Ford hướng tới sản xuất ô tô điện

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Hãng chế tạo ô tô Ford của Mỹ ngày 22/8 xác nhận sẽ cắt giảm khoảng 3.000 việc làm, chủ yếu ở khu vực Bắc Mỹ và Ấn Độ trong bối cảnh hãng này đang đẩy mạnh quá trình chuyển đổi sang sản xuất xe điện (EV).
Ford hướng tới sản xuất ô tô điện

Theo người phát ngôn của hãng Ford, việc tái cơ cấu này liên quan đến 2.000 nhân viên và 1.000 nhà thầu của Ford, chủ yếu ở Mỹ, Canada và Ấn Độ, song không ảnh hưởng đến các công nhân tại các nhà máy của hãng trên. Cũng theo người phát ngôn này, kế hoạch cắt giảm việc làm trên "phù hợp với những gì chúng tôi đã mô tả từ khá lâu" và nhằm mục đích giúp Ford hoạt động hiệu quả hơn.

Trước đó, Ford thông báo có kế hoạch chi 50 tỷ USD cho việc sản xuất xe điện vào năm 2026 và đã đặt mục tiêu cắt giảm chi phí cho việc sản xuất các loại ô tô truyền thống với số tiền bị cắt giảm lên tới 3 tỷ USD mỗi năm.

Trong bối cảnh hãng sản xuất xe điện Tesla và các công ty khởi nghiệp chế tạo xe điện khác đang thúc đẩy vị thế sản phẩm EV trên thị trường, các nhà sản xuất ô tô truyền thống đã nỗ lực tìm cách bắt kịp xu hướng khi nhiều hãng đã quyết định tăng tốc quá trình điện khí hóa sản phẩm trong những năm gần đây.

LHQ cảnh báo khủng hoảng nhân đạo tại Gaza đang xấu đi
LHQ cảnh báo khủng hoảng nhân đạo tại Gaza đang xấu đi
Ngày 7/12, Phó Tổng Thư ký Liên hợp quốc (LHQ) phụ trách điều phối các vấn đề nhân đạo và cứu trợ khẩn cấp, ông Martin Griffiths nhận định chương trình nhân đạo hiện nay tại Dải Gaza đã hoạt động không còn hiệu quả.
Tổng thống Nga khẳng định kinh tế năm 2023 tăng trưởng ít nhất 3,5%
Tổng thống Nga khẳng định kinh tế năm 2023 tăng trưởng ít nhất 3,5%
Phát biểu tại diễn đàn doanh nghiệp “Nước Nga mời gọi!” ngày 7/12, Tổng thống Nga Vladimir Putin cho biết Tổng sản phẩm quốc nội (GDP) của nước này đã tăng 3,2% trong 10 tháng, cao hơn so với trước khi bị phương Tây trừng phạt. Tổng thống Putin lưu ý: "Và trong 10 tháng năm nay, tổng sản phẩm quốc nội của Nga đã tăng 3,2%. Hiện con số này đã cao hơn so với trước đợt trừng phạt của phương Tây".