Ford hướng tới sản xuất ô tô điện

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Hãng chế tạo ô tô Ford của Mỹ ngày 22/8 xác nhận sẽ cắt giảm khoảng 3.000 việc làm, chủ yếu ở khu vực Bắc Mỹ và Ấn Độ trong bối cảnh hãng này đang đẩy mạnh quá trình chuyển đổi sang sản xuất xe điện (EV).
Ford hướng tới sản xuất ô tô điện

Theo người phát ngôn của hãng Ford, việc tái cơ cấu này liên quan đến 2.000 nhân viên và 1.000 nhà thầu của Ford, chủ yếu ở Mỹ, Canada và Ấn Độ, song không ảnh hưởng đến các công nhân tại các nhà máy của hãng trên. Cũng theo người phát ngôn này, kế hoạch cắt giảm việc làm trên "phù hợp với những gì chúng tôi đã mô tả từ khá lâu" và nhằm mục đích giúp Ford hoạt động hiệu quả hơn.

Trước đó, Ford thông báo có kế hoạch chi 50 tỷ USD cho việc sản xuất xe điện vào năm 2026 và đã đặt mục tiêu cắt giảm chi phí cho việc sản xuất các loại ô tô truyền thống với số tiền bị cắt giảm lên tới 3 tỷ USD mỗi năm.

Trong bối cảnh hãng sản xuất xe điện Tesla và các công ty khởi nghiệp chế tạo xe điện khác đang thúc đẩy vị thế sản phẩm EV trên thị trường, các nhà sản xuất ô tô truyền thống đã nỗ lực tìm cách bắt kịp xu hướng khi nhiều hãng đã quyết định tăng tốc quá trình điện khí hóa sản phẩm trong những năm gần đây.

Ca khúc "Tiếng hát từ Thành phố mang tên Người" do Nghệ sỹ nhân dân Tạ Minh Tâm trình bày.
Lắng đọng cảm xúc trong đêm thơ Việt Nam năm 2024
(Ngày Nay) - Tối 23/2 (ngày 14 tháng Giêng năm Giáp Thìn), Ban tổ chức kỷ niệm các ngày lễ lớn Thành phố Hồ Chí Minh tổ chức chương trình đêm thơ Việt Nam năm 2024 tại Công viên Văn Lang (Quận 5). Đây là sự kiện nằm trong khuôn khổ Lễ hội Nguyên tiêu của Thành phố Hồ Chí Minh.
Quả trà cổ ép theo phương pháp thủ công của nhà trà Shanam
Bí mật trong thức trà “ra quả theo mùa lá”
(Ngày Nay) -Quả trà cổ từ rừng chè Bách Niên là món quà quý đầu xuân được nhà trà Shanam sản xuất với số lượng hạn chế dành cho những bạn hữu am hiểu trà và giá trị của trà ép bánh.
Thành phố Hồ Chí Minh đặt ra 9 nhiệm vụ trọng tâm trong thực hiện chuyển đổi số năm 2024
Thành phố Hồ Chí Minh đặt ra 9 nhiệm vụ trọng tâm trong thực hiện chuyển đổi số năm 2024
(Ngày Nay) -  Tại cuộc họp cung cấp thông tin về các vấn đề kinh tế - xã hội trên địa bàn do Ban Tuyên giáo Thành ủy phối hợp Sở Thông tin và Truyền thông Thành phố Hồ Chí Minh tổ chức chiều 22/2, Phó Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông Thành phố Hồ Chí Minh Võ Minh Thành đã thông tin về định hướng, kế hoạch thực hiện chương trình chuyển đổi số của Thành phố năm 2024 với 9 nhiệm vụ trọng tâm.
Bắc Bộ trời chuyển lạnh, có mưa rải rác
Bắc Bộ trời chuyển lạnh, có mưa rải rác
(Ngày Nay) -  Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, ngày 23/2, không khí lạnh tiếp tục ảnh hưởng đến các nơi khác ở Đông Bắc Bộ, một số nơi ở Tây Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ. Gió Đông Bắc trong đất liền mạnh cấp 2-3. Từ ngày 23/2, khu vực Đông Bắc Bộ, Lào Cai, Yên Bái, Hòa Bình và Thanh Hóa trời chuyển lạnh, vùng núi trời chuyển rét.