Ford hướng tới sản xuất ô tô điện

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Hãng chế tạo ô tô Ford của Mỹ ngày 22/8 xác nhận sẽ cắt giảm khoảng 3.000 việc làm, chủ yếu ở khu vực Bắc Mỹ và Ấn Độ trong bối cảnh hãng này đang đẩy mạnh quá trình chuyển đổi sang sản xuất xe điện (EV).
Ford hướng tới sản xuất ô tô điện

Theo người phát ngôn của hãng Ford, việc tái cơ cấu này liên quan đến 2.000 nhân viên và 1.000 nhà thầu của Ford, chủ yếu ở Mỹ, Canada và Ấn Độ, song không ảnh hưởng đến các công nhân tại các nhà máy của hãng trên. Cũng theo người phát ngôn này, kế hoạch cắt giảm việc làm trên "phù hợp với những gì chúng tôi đã mô tả từ khá lâu" và nhằm mục đích giúp Ford hoạt động hiệu quả hơn.

Trước đó, Ford thông báo có kế hoạch chi 50 tỷ USD cho việc sản xuất xe điện vào năm 2026 và đã đặt mục tiêu cắt giảm chi phí cho việc sản xuất các loại ô tô truyền thống với số tiền bị cắt giảm lên tới 3 tỷ USD mỗi năm.

Trong bối cảnh hãng sản xuất xe điện Tesla và các công ty khởi nghiệp chế tạo xe điện khác đang thúc đẩy vị thế sản phẩm EV trên thị trường, các nhà sản xuất ô tô truyền thống đã nỗ lực tìm cách bắt kịp xu hướng khi nhiều hãng đã quyết định tăng tốc quá trình điện khí hóa sản phẩm trong những năm gần đây.

Mức độ sử dụng nền tảng số của người dân Việt Nam tăng hơn 23,5% so với cùng kỳ năm 2021
Mức độ sử dụng nền tảng số của người dân Việt Nam tăng hơn 23,5% so với cùng kỳ năm 2021
Theo thống kê về đo lường hoạt động của người dân trên các nền tảng số của Bộ Thông tin và Truyền thông, trong tháng 8/2022, mỗi người dùng điện thoại thông minh (smartphone) dành khoảng 9,93 giờ để sử dụng các nền tảng số Việt Nam. Con số này tăng 4,67% so với tháng 1/2022 và tăng 11,44% so với tháng 7/2022.
WHO cảnh báo dịch tả bùng phát với tỷ lệ tử vong cao hơn
WHO cảnh báo dịch tả bùng phát với tỷ lệ tử vong cao hơn
Tổ chức Y tế thế giới (WHO) cho biết số ca mắc bệnh tả trên thế giới tăng mạnh trong năm nay, đặc biệt ở những khu vực dân cư nghèo đói và xảy ra xung đột. Đến nay đã có 26 quốc gia phát hiện các ổ bùng phát dịch tả, đáng chú ý là tỷ lệ tử vong tăng mạnh.