Ga Sài Gòn vắng khách trong ngày đầu mở bán vé tàu Tết Nhâm Dần 2022

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Theo ghi nhận sáng 15/11, chỉ có khoảng vài chục người đến mua vé trực tiếp tại ga Sài Gòn, khác hẳn các năm trước khi ngày đầu mở bán luôn nhộn nhịp khách đến xếp hàng chờ mua vé.
Ảnh minh họa. (Ảnh: Minh Sơn/Vietnam+)
Ảnh minh họa. (Ảnh: Minh Sơn/Vietnam+)

Từ 8 giờ sáng 15/11, ngành đường sắt bắt đầu mở bán vé tàu Tết Nhâm Dần 2022, tuy nhiên lượng mua vé không nhiều, ga Sài Gòn (Thành phố Hồ Chí Minh) khá vắng vẻ.

Theo ghi nhận sáng 15/11, chỉ có khoảng vài chục người đến mua vé trực tiếp tại ga Sài Gòn, khác hẳn các năm trước khi ngày đầu mở bán luôn nhộn nhịp khách đến xếp hàng chờ mua vé.

Do lượng khách đến mua vé ít trong khi các quầy vé vẫn mở đầy đủ, nên việc bán vé diễn ra khá nhanh. Khu vực ghế ngồi chờ cho khách mua vé hoàn toàn trống vắng, bởi hành khách chỉ cần đến ga lấy số thứ tự là có thể vào quầy bán vé.

Cầm trên tay cặp vé vừa được mua, ông Lê Đăng Dũng (quê Đà Nẵng, làm nghề xây dựng tại Thành phố Hồ Chí Minh) cho biết: “Tôi mua vé tàu về Đà Nẵng khá thuận lợi, lên đến ga Sài Gòn là vào mua được ngay. Có thể mọi người chưa nắm được thông tin hoặc bận việc chưa thể đến mua vé. Mấy năm trước tôi chủ yếu về quê bằng máy bay, nhưng năm nay kinh tế khó khăn nên chuyển sang đi tàu để giảm bớt kinh phí đi lại dịp Tết.”

Tính đến hơn 10 giờ sáng 15/11, hệ thống bán vé ghi nhận gần 1.600 hành khách đã đặt chỗ thành công vé tàu Tết Nhâm Dần 2022, trong đó vé đi tàu trước Tết khoảng 1.000 vé, đi tàu sau tết gần 600 vé.

Theo ông Đỗ Quang Văn, Giám đốc Chi nhánh Vận tải đường sắt Sài Gòn (Công ty cổ phần Vận tải đường sắt Sài Gòn), đây là con số khá tích cực trong ngày đầu mở bán giai đoạn dịch COVID-19 hiện nay.

Hành khách mua vé tại ga Sài Gòn giảm cũng có nhiều nguyên nhân, trong đó người dân hiện chủ yếu mua vé qua internet banking, các ví điện tử... Cùng với đó, nhiều người dân đang xem xét tình hình dịch bệnh rồi mới mua vé về Tết.

Hiện nay, ngành đường sắt đang mở bán vé Tết cho 4 đôi tàu khách Bắc-Nam (SE1/2, SE3/4, SE5/6, SE7/8) và đôi tàu khu đoạn Sài Gòn-Đà Nẵng (SE21/22).

Tùy tình hình thực tế, ngành đường sắt sẽ tiếp tục bố trí các đoàn tàu phù hợp nhằm đáp ứng nhu cầu đi lại trong dịp Tết Nhâm Dần 2022 của nhân dân đảm bảo an toàn, thuận tiện.

Hành khách có thể mua vé qua 3 phương thức: trực tiếp tại cửa bán vé trong các ga đường sắt hoặc qua đại lý bán vé tàu hỏa của Đường sắt Việt Nam; qua Tổng đài bán vé và chăm sóc khách hàng 19000109-19001520; mua trực tuyến trên các trang website: dsvn.vn, vetauonline.vn, vetau.com.vn hay trên các ứng dụng như Momo, Viettelpay, VNpay, Vimo, internet banking.

Hành khách sẽ được giảm từ 10-40% khi mua vé đi tàu Tết trong 10 ngày đầu tiên mở bán vé. Bên cạnh đó, hành khách mua vé trước ngày 1/1/2022 được giảm 30% thuế giá trị gia tăng, tương đương 2,7-3% tổng giá trị vé tàu.

Ngoài chính sách trên, ngành đường sắt vẫn duy trì giảm giá vé cho sinh viên các trường đại học, học viện, cao đẳng, trung học chuyên nghiệp và dạy nghề; giảm 5% giá vé cho hành khách mua vé khứ hồi lượt về./.

Sun Group nhận giải thưởng 'Thương hiệu truyền cảm hứng châu Á 2021'
Sun Group nhận giải thưởng 'Thương hiệu truyền cảm hứng châu Á 2021'
(Ngày Nay) - Với bản lĩnh kiên cường, năng lực quản trị linh hoạt và những việc làm ý nghĩa dành cho cộng đồng trong suốt hai năm đầy khó khăn do dại dịch Covid-19, Tập đoàn Sun Group đã xuất sắc được Giải thưởng Asia Pacific Entrepreneurship 2021 vinh danh ở hai hạng mục: Doanh nghiệp xuất sắc châu Á và Thương hiệu truyền cảm hứng châu Á.
Triển vọng phát triển vaccine phòng ngừa biến thể Omicron
Triển vọng phát triển vaccine phòng ngừa biến thể Omicron
(Ngày Nay) - Kể từ khi biến thể mới Omicron của virus SARS-CoV-2 với hàng chục đột biến xuất hiện, nhiều câu hỏi đã được đặt ra về biến thể này. Liệu biến thể này có "né tránh" được “hệ thống phòng thủ” của các loại vaccine hiện nay hay không? Liệu nó có lây lan rộng như biến thể Delta hay mất dần như biến thể Beta? Trong khi giới chức y tế còn phải tìm hiểu về biến thể mới, các công ty dược phẩm cho biết có thể nhanh chóng sản xuất được các loại vaccine mới.
Đà Nẵng: 17 đơn vị đủ điều kiện tham gia chương trình Thí điểm đón khách quốc tế
Đà Nẵng: 17 đơn vị đủ điều kiện tham gia chương trình Thí điểm đón khách quốc tế
(Ngày Nay) - Ngày 2/12, Sở Du lịch thành phố Đà Nẵng cho biết đã thẩm định, xét chọn được 17 đơn vị cung ứng dịch vụ đủ điều kiện tham gia chương trình Thí điểm đón khách quốc tế đến Đà Nẵng. Việc lựa chọn đơn vị đủ điều kiện để đảm bảo các yêu cầu phòng, chống dịch nhằm thực hiện hiệu quả chỉ đạo của Chính phủ, hướng dẫn của Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch về việc thí điểm đón khách du lịch quốc tế đến Việt Nam.
Nền tảng TRiCERA ART hiện có sự góp mặt của tám trăm nghệ sĩ, 7.000 tác phẩm đến từ Nhật Bản. Những con số vẫn tiếp tục tăng lên — một thế giới quan mới đang hình thành.
TRiCERA ART - nền tảng nghệ thuật từ Nhật Bản
(Ngày Nay) - Vào thời điểm TRiCERA ART ra đời vào năm 2018, vũ trụ nghệ thuật trực tuyến đã tràn ngập các diễn đàn nghệ thuật thuộc mọi thể loại. Bắt đầu với hơn một trăm nghệ sĩ vào cuối năm 2019, TRiCERA ART hiện đã thu hút được 5.000 nghệ sĩ từ hơn 100 quốc gia. Nền tảng này đã phát triển và mở rộng ra ngoài phạm vi nước Nhật, đặc biệt là tại các quốc gia châu Á. 
F0 nào sẽ được điều trị tại nhà?
F0 nào sẽ được điều trị tại nhà?
(Ngày Nay) -  Người nhiễm Covid-19 dưới 49 tuổi, đã tiêm đủ liều vaccine, sức khỏe chưa có dấu hiệu bất thường và chưa phát hiện bệnh lý nền sẽ được chăm sóc tại nhà.
UNESCO: Văn hóa trong Chương trình nghị sự 2030
UNESCO: Văn hóa trong Chương trình nghị sự 2030
(Ngày Nay) - Các Quốc gia Thành viên UNESCO ngày càng thừa nhận và nhấn mạnh tầm quan trọng của văn hóa đối tiến trình thực hiện Chương trình Nghị sự 2030 trong các Báo cáo Rà soát Quốc gia Tự Nguyện (VNR). Văn hóa là nhịp cầu hiện thực hóa những tham vọng toàn cầu ở cấp quốc gia và địa phương, từ hòa nhập xã hội đến giải quyết biến đổi khí hậu, từ an ninh lương thực đến xây dựng hòa bình sau xung đột, từ học tập suốt đời đến thiết lập các thể chế mạnh mẽ hơn.
Phát huy 'sức mạnh mềm' của văn hóa Việt Nam
Phát huy 'sức mạnh mềm' của văn hóa Việt Nam
(Ngày Nay) - “Văn hóa là bản sắc của dân tộc, văn hóa còn thì dân tộc còn, văn hóa mất thì dân tộc mất”, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng khẳng định vai trò quan trọng của văn hóa trong chặng đường phát triển bền vững đất nước tại Hội nghị Văn hóa toàn quốc.