Ga Sài Gòn vắng khách trong ngày đầu mở bán vé tàu Tết Nhâm Dần 2022

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Theo ghi nhận sáng 15/11, chỉ có khoảng vài chục người đến mua vé trực tiếp tại ga Sài Gòn, khác hẳn các năm trước khi ngày đầu mở bán luôn nhộn nhịp khách đến xếp hàng chờ mua vé.
Ảnh minh họa. (Ảnh: Minh Sơn/Vietnam+)
Ảnh minh họa. (Ảnh: Minh Sơn/Vietnam+)

Từ 8 giờ sáng 15/11, ngành đường sắt bắt đầu mở bán vé tàu Tết Nhâm Dần 2022, tuy nhiên lượng mua vé không nhiều, ga Sài Gòn (Thành phố Hồ Chí Minh) khá vắng vẻ.

Theo ghi nhận sáng 15/11, chỉ có khoảng vài chục người đến mua vé trực tiếp tại ga Sài Gòn, khác hẳn các năm trước khi ngày đầu mở bán luôn nhộn nhịp khách đến xếp hàng chờ mua vé.

Do lượng khách đến mua vé ít trong khi các quầy vé vẫn mở đầy đủ, nên việc bán vé diễn ra khá nhanh. Khu vực ghế ngồi chờ cho khách mua vé hoàn toàn trống vắng, bởi hành khách chỉ cần đến ga lấy số thứ tự là có thể vào quầy bán vé.

Cầm trên tay cặp vé vừa được mua, ông Lê Đăng Dũng (quê Đà Nẵng, làm nghề xây dựng tại Thành phố Hồ Chí Minh) cho biết: “Tôi mua vé tàu về Đà Nẵng khá thuận lợi, lên đến ga Sài Gòn là vào mua được ngay. Có thể mọi người chưa nắm được thông tin hoặc bận việc chưa thể đến mua vé. Mấy năm trước tôi chủ yếu về quê bằng máy bay, nhưng năm nay kinh tế khó khăn nên chuyển sang đi tàu để giảm bớt kinh phí đi lại dịp Tết.”

Tính đến hơn 10 giờ sáng 15/11, hệ thống bán vé ghi nhận gần 1.600 hành khách đã đặt chỗ thành công vé tàu Tết Nhâm Dần 2022, trong đó vé đi tàu trước Tết khoảng 1.000 vé, đi tàu sau tết gần 600 vé.

Theo ông Đỗ Quang Văn, Giám đốc Chi nhánh Vận tải đường sắt Sài Gòn (Công ty cổ phần Vận tải đường sắt Sài Gòn), đây là con số khá tích cực trong ngày đầu mở bán giai đoạn dịch COVID-19 hiện nay.

Hành khách mua vé tại ga Sài Gòn giảm cũng có nhiều nguyên nhân, trong đó người dân hiện chủ yếu mua vé qua internet banking, các ví điện tử... Cùng với đó, nhiều người dân đang xem xét tình hình dịch bệnh rồi mới mua vé về Tết.

Hiện nay, ngành đường sắt đang mở bán vé Tết cho 4 đôi tàu khách Bắc-Nam (SE1/2, SE3/4, SE5/6, SE7/8) và đôi tàu khu đoạn Sài Gòn-Đà Nẵng (SE21/22).

Tùy tình hình thực tế, ngành đường sắt sẽ tiếp tục bố trí các đoàn tàu phù hợp nhằm đáp ứng nhu cầu đi lại trong dịp Tết Nhâm Dần 2022 của nhân dân đảm bảo an toàn, thuận tiện.

Hành khách có thể mua vé qua 3 phương thức: trực tiếp tại cửa bán vé trong các ga đường sắt hoặc qua đại lý bán vé tàu hỏa của Đường sắt Việt Nam; qua Tổng đài bán vé và chăm sóc khách hàng 19000109-19001520; mua trực tuyến trên các trang website: dsvn.vn, vetauonline.vn, vetau.com.vn hay trên các ứng dụng như Momo, Viettelpay, VNpay, Vimo, internet banking.

Hành khách sẽ được giảm từ 10-40% khi mua vé đi tàu Tết trong 10 ngày đầu tiên mở bán vé. Bên cạnh đó, hành khách mua vé trước ngày 1/1/2022 được giảm 30% thuế giá trị gia tăng, tương đương 2,7-3% tổng giá trị vé tàu.

Ngoài chính sách trên, ngành đường sắt vẫn duy trì giảm giá vé cho sinh viên các trường đại học, học viện, cao đẳng, trung học chuyên nghiệp và dạy nghề; giảm 5% giá vé cho hành khách mua vé khứ hồi lượt về./.

Ảnh minh họa.
Nỗi lo 'dịch chồng dịch' hiện hữu ở châu Âu
(Ngày Nay) -  Trong khi Tổ chức Y tế thế giới (WHO) dự báo tình hình dịch COVID-19 ở châu Âu sẽ rất cam go vào mùa Thu và mùa Đông này với sự bùng phát mạnh của các nhánh phụ BA.2 và BA.5 của biến thể Omicron, bệnh đậu mùa khỉ đã xuất hiện tại đây và "lục địa già" được cảnh báo sẽ trở thành "điểm nóng".
Cảnh sát khám xét nhà riêng của Tổng thống Peru Pedro Castillo tại Chugur để truy bắt em dâu của Tổng thống, ngày 10/8/2022. Ảnh: TTXVN
Nhà riêng của Tổng thống Peru P. Castillo bị khám xét
(Ngày Nay) - Ngày 10/8, truyền thông địa phương đưa tin cảnh sát Peru đã tiến hành khám xét nhà riêng của Tổng thống Pedro Castillo nhằm truy bắt em dâu của Tổng thống là Yenifer Paredes bị cáo buộc tham nhũng và rửa tiền.
Sự quan trọng của việc hành trì Phật pháp
Sự quan trọng của việc hành trì Phật pháp
(Ngày Nay) -  Ưu điểm và lợi ích của sự tu hành hoàn toàn cần phải nương tựa nơi chính mình bằng thực tiễn, ra sức thực hành mà đưa đến. Phật chỉ cho chúng ta nhiều phương pháp tu, giống như thầy thuốc kê khai toa thuốc cho người bệnh uống.
10 điều trọng yếu của sự tu hành
10 điều trọng yếu của sự tu hành
(Ngày Nay) -  Ngày nay, một nghìn người niệm Phật thì có chín trăm chín mươi chín người niệm Phật giả. Nếu người niệm Phật thật sự thì một chữ Chết thường ở trong tâm, tự mình luôn kiểm nghiệm, chỉ cần người niệm Phật không sợ chết, thích chết, bất cứ lúc nào cũng đón cái chết, luôn mong cầu sớm được vãng sanh về Cực Lạc.