Gần 200 nghệ sỹ xiếc của quốc tế và Việt Nam biểu diễn tại phố đi bộ Hồ Hoàn Kiếm

Theo thông tin từ Cục Nghệ thuật biểu diễn, 9 quốc gia gồm: Australia, Campuchia, Trung Quốc, Cuba, Ai Cập, Hungary, Lào, Singapore và Việt Nam sẽ tham gia Liên hoan xiếc quốc tế 2019, diễn ra từ ngày 15 đến 20-10 tại Rạp xiếc trung ương.
Các nghệ sỹ sẽ mang đến không khí vui tươi tại phố đi bộ Hồ Gươm vào dịp cuối tuần
Các nghệ sỹ sẽ mang đến không khí vui tươi tại phố đi bộ Hồ Gươm vào dịp cuối tuần

Liên hoan do Cục Nghệ thuật biểu diễn chủ trì, phối hợp Sở Văn hóa và Thể thao thành phố Hà Nội; Hội Nghệ sỹ Sân khấu Việt Nam, Liên đoàn Xiếc Việt Nam và một số đơn vị liên quan tổ chức.

Liên hoan Xiếc quốc tế năm 2019 thu hút các đoàn nghệ thuật từ 8 nước tham gia gồm Australia, Campuchia, Trung Quốc, Cuba, Ai Cập, Hungary, Lào, Singapore. Đoàn Việt Nam có 5 đơn vị tham gia là: Liên đoàn Xiếc Việt Nam; Nhà hát Nghệ thuật Phương Nam, Trường Trung cấp Nghệ thuật Xiếc và Tạp kỹ Việt Nam, Đoàn Xiếc và Ảo thuật Vũng Tàu và Hội Sân khấu Thành phố Hồ Chí Minh.

Tham gia liên hoan, các đoàn được đăng ký tranh tài ở các tiết mục nhào lộn, tung hứng, thăng bằng, ảo thuật, hài có chất lượng chuyên môn tốt. Tiết mục tham gia liên hoan có thời lượng biểu diễn trên sâu khấu dài từ 7-12 phút. Ban tổ chức khuyến khích các tiết mục mới dàn dựng, có sự sáng tạo độc đáo và mới lạ, chưa đạt giải trong các liên hoan quốc tế được tổ chức tại Việt Nam trước đây.

Đặc biệt, vào ngày 19/10 từ 9h đến 11h sẽ có diễu hành nghệ thuật xiếc tại Phố đi bộ  Hồ Hoàn Kiếm, Hà Nội. Gần 200 nghệ sỹ các đoàn Xiếc quốc tế và VN tham dự Liên hoan sẽ tham gia biểu diễn để phục vụ nhân dân Thủ đô.

Ban Tổ chức sẽ trao huy chương Vàng, Bạc cho chương trình, tặng giải thưởng Xuất sắc nhất cho 1 đạo diễn, 1 huấn luyện, 1 nghệ sỹ (hoặc nhóm nghệ sỹ) biểu diễn có sáng tạo xuất sắc trong các chương trình, tiết mục tham gia liên hoan.

Gần 200 nghệ sỹ xiếc của quốc tế và Việt Nam biểu diễn tại phố đi bộ Hồ Hoàn Kiếm ảnh 1

Tiết mục tham gia thể hiện kỹ thuật biểu diễn điệu nghệ của các diễn viên xiếc

Liên hoan Xiếc quốc tế năm 2019 là sự kiện văn hóa, góp phần thúc đẩy mối quan hệ hợp tác trong lĩnh vực văn hóa nghệ thuật giữa Việt Nam và các nước trên thế giới; là nơi hội tụ các đơn vị nghệ thuật xiếc trên toàn quốc và các đoàn nghệ thuật xiếc tiêu biểu đến từ nhiều quốc gia.

Liên hoan Xiếc quốc tế còn là dịp để các nghệ sỹ chủ nhà giới thiệu giá trị nghệ thuật xiếc Việt Nam tới bạn bè quốc tế. Đây cũng là cơ hội để các nhà quản lý nghệ thuật, các nghệ sỹ xiếc Việt Nam giao lưu, học hỏi, trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm với các đơn vị quốc tế trong quá trình lao động sáng tạo nghệ thuật. Từ đó, các nghệ sỹ trong nước nghiên cứu để có những đổi mới về phương pháp tổ chức, quản lý, sáng tạo các tác phẩm đạt chất lượng nghệ thuật cao, đáp ứng nhu cầu thưởng thức của nhân dân.

Theo An ninh Thủ đô
Các nước đang phát triển kêu gọi ngừng tích trữ vaccine
Các nước đang phát triển kêu gọi ngừng tích trữ vaccine
(Ngày Nay) - Phát biểu tại Đại hội đồng Liên Hợp Quốc, lãnh đạo các nước đang phát triển cảnh báo việc tích trữ vaccine ngừa COVID-19 của các nước giàu có đã sẽ tạo cơ hội cho các biến thể mới của SARS-CoV-2 phát sinh.
 Đức cắt trợ cấp cho người lao động không tiêm vaccine
Đức cắt trợ cấp cho người lao động không tiêm vaccine
(Ngày Nay) - Từ tháng 11, người lao động Đức không tiêm chủng vaccine ngừa COVID-19 sẽ không còn được nhận các khoản trợ cấp vì mất thu nhập trong thời gian phải thực hiện cách ly. Bộ trưởng Y tế Đức Jens Spahn đã công bố quyết định trên sau cuộc làm việc với giới chức y tế 16 bang của nước này ngày 22/9.
Mỹ cam kết mua thêm vaccine cho thế giới
Mỹ cam kết mua thêm vaccine cho thế giới
(Ngày Nay) - Theo Tổng thống Joe Biden, nước Mỹ sẽ tăng gấp đôi việc mua vaccinne ngừa COVID-19 của hãng Pfizer để chia sẻ 1 tỷ liều thuốc cho thế giới và đạt mục tiêu tiêm chủng cho 70% dân số toàn cầu trong năm tới.
Áp thấp nhiệt đới cách Phú Yên 330km, gió giật cấp 9
Áp thấp nhiệt đới cách Phú Yên 330km, gió giật cấp 9
Hồi 4 giờ ngày 23/9, vị trí tâm áp thấp nhiệt đới ở khoảng 13,1 độ Vĩ Bắc; 112,3 độ Kinh Đông, cách bờ biển Phú Yên khoảng 330 km, cách bờ biển Bình Định khoảng 340 km, cách bờ biển Đà Nẵng khoảng 560 km. Sức gió mạnh nhất vùng gần tâm áp thấp nhiệt đới mạnh cấp 6-7 (40-60km/giờ), giật cấp 9. Bán kính gió mạnh cấp 6, giật cấp 8 khoảng 100 km tính từ tâm áp thấp nhiệt đới. Dự báo, áp thấp nhiệt đới có khả năng mạnh lên thành bão.
Hướng dẫn mới của WHO về chất lượng không khí
Hướng dẫn mới của WHO về chất lượng không khí
Tổ chức Y tế thế giới (WHO) ngày 22/9 đã đưa ra hướng dẫn mới về chất lượng không khí nhằm giảm số người tử vong do tình trạng ô nhiễm không khí vốn gây ra các bệnh về tim mạch và hô hấp. Đây là lần đầu tiên kể từ năm 2005, WHO đưa ra hướng dẫn như vậy.