Gần 48.000 F0 tại Bình Dương đang điều trị tại nhà​

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Trung bình mỗi ngày tỉnh Bình Dương vẫn có trên 500 ca mắc COVID-19. Hiện, các cơ sở đang điều trị 278 bệnh nhân, toàn tỉnh có 47.371 F0 đang điều trị tại nhà.
Gần 48.000 F0 tại Bình Dương đang điều trị tại nhà​

Trong ngày 8/12, toàn tỉnh có 4.391 bệnh nhân khỏi bệnh và xuất viện (trong đó 355 bệnh nhân điều trị tại cơ sở và 4.036 bệnh nhân tại nhà).

Ông Nguyễn Hồng Chương - Giám đốc Sở Y tế Bình Dương, cho biết thời gian tới dịch COVID-19 tiếp tục diễn biến phức tạp, khó lường do nhiều nguyên nhân khách quan và chủ quan.

Sở Y tế hiện đã có 162 trạm y tế lưu động ở các khu công nghiệp và khu vực đông dân cư có nguy cơ dịch, tăng 19 trạm y tế lưu động so với tháng 10/2021.

Ông Chương cho biết, trong quá trình chăm sóc, điều trị F0 tại nhà, nhiều vấn đề đòi hỏi phải xử trí như phát hiện sớm dấu hiệu trở nặng, xử trí cấp cứu kịp thời và chuyển viện đúng tầng.

Đồng thời, F0 cũng cần được chăm sóc sức khỏe, trấn an, tránh tâm lý hoang mang, lo lắng về diễn biến của bệnh. Để hỗ trợ trạm y tế, trạm y tế lưu động trong việc chăm sóc, quản lý F0 tại nhà, Sở Y tế yêu cầu Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 các huyện, thị, thành phố khẩn trương xây dựng, thành lập Tổ chăm sóc người mắc COVID-19 cộng đồng.

Các tổ tại địa phương được trang bị nhiệt kế, máy đo huyết áp, máy đo SPO2, bình oxy, túi thở oxy, dụng cụ thở oxy, dụng cụ lấy mẫu xét nghiệm, phương tiện phòng hộ cá nhân...

Trung tâm y tế các huyện, thị, thành phố hỗ trợ trang thiết bị, thuốc, sinh phẩm, vật tư và tổ chức hướng dẫn, tập huấn, hỗ trợ chuyên môn cho tổ hoạt động ngày càng hiệu quả.

Theo thống kê của ngành y tế Bình Dương, tính từ đợt dịch ngày 27/4 đến nay, toàn tỉnh ghi nhận 285.589 ca mắc COVID-19, trong đó 296.954 bệnh nhân khỏi bệnh và 2.854 ca tử vong.

Dự luật cấm nạo phá thai tiếp tục gây tranh cãi tại Mỹ
Dự luật cấm nạo phá thai tiếp tục gây tranh cãi tại Mỹ
Nhà Trắng và Hiệp hội Các bác sĩ sản phụ khoa Mỹ vừa tuyên bố rằng đề nghị cấm nạo phá thai sau 15 tuần tuổi do đảng Cộng hòa đệ trình đe dọa sức khỏe phụ nữ, gây nhiều khó khăn cho đội ngũ y bác sĩ và kéo theo một cuộc khủng hoảng y tế.
Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky (giữa) trong chuyến thăm thành phố Izyum, vùng Kharkiv ngày 14/9/2022. (Ảnh: AFP/TTXVN)
Nga khẳng định luôn sẵn sàng đàm phán với Ukraine
(Ngày Nay) - Ngoại trưởng Lavrov nhấn mạnh Nga không từ chối đàm phán với Ukraine và luôn thể hiện thiện chí với những đề xuất hợp lý. Ông nêu rõ, trong tình hình hiện tại, Nga cũng sẽ không thực hiện những bước đầu tiên để tiếp xúc với các đối tác phương Tây.
(Ảnh mnh họa: báo Đường Bộ)
Hà Nội: Xử lý hàng loạt xe quá tải chạy trong đêm
(Ngày Nay) - Rạng sáng 24/9, tại tuyến đường Nguyễn Xiển thuộc địa bàn quận Thanh Xuân và Hoàng Mai, lực lượng chức năng đã tiến hành kiểm tra, lập biên bản xử lý nhiều xe tải chở vật liệu xây dựng có dấu hiệu quá tải.
Tạm biệt Nguyễn Khoa Đăng – Nhà văn được tử tù cảm ơn
Tạm biệt Nguyễn Khoa Đăng – Nhà văn được tử tù cảm ơn
(Ngày Nay) - Có nhà văn tác phẩm chính là cuộc đời mà họ đã sống. Nhà văn Nguyễn Khoa Đăng là một trong những trường hợp như thế. Ông xuất thân từ thầy giáo cầm bút, sau thành “thầy cãi” cho những phận người do không biết pháp luật mà phạm tội. Cuộc đời của nhà văn Nguyễn Khoa Đăng vừa khép lại ở tuổi 82 lúc 5g sáng nay ngày 25/9 tại TP.HCM.