Gần 50 hoạt động tại Festival biển Nha Trang 2019

(Ngày Nay) - UBND tỉnh Khánh Hòa vừa phê duyệt Chương trình Festival Biển Nha Trang - Khánh Hòa năm 2019 với gần 50 hoạt động văn hóa - văn nghệ.

Thông tin từ Chính phủ cho biết, UBND tỉnh Khánh Hòa vừa ban hành quyết định phê duyệt chương trình Festival biển Nha Trang - Khánh Hòa năm 2019 với gần 50 hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao, thương mại và hội thảo khoa học, kéo dài từ ngày 10-13/5 tại TP. Nha Trang, thị xã Ninh Hòa, TP. Cam Ranh, huyện Diên Khánh.

Trong chuỗi hoạt động có nhiều sự kiện, nội dung mang đậm giá trị văn hóa truyền thống vùng đất “rừng trầm, biển yến” của Khánh Hòa nói riêng và duyên hải Nam Trung Bộ nói chung như: Lễ hội cầu ngư, lễ hội ẩm thực yến sào Khánh Hòa, trò chơi dân gian “Hô hát bài chòi”, thi đấu cờ người khu vực duyên hải Nam Trung Bộ và Tây Nguyên, hội thi bơi thúng-lắc thúng…

Bên cạnh đó có nhiều hoạt động mang tính hiện đại như triển lãm mỹ thuật "sắc biển", cuộc thi vẽ tranh thiếu nhi "Khánh Hòa trong mắt em", chương trình biểu diễn nghệ thuật đường phố "Liên hoan các nhóm nhảy", đại nhạc hội thế giới muôn màu, đêm nhạc đường phố… Festival Biển Nha Trang - Khánh Hòa được tổ chức 2 năm một lần vào năm lẻ. Là sự kiện quan trọng bậc nhất trong các sự kiện văn hóa xã hội của Khánh Hòa.

Gần 50 hoạt động tại Festival biển Nha Trang 2019 ảnh 1

Gần 50 hoạt động trong khuôn khổ Festival Biển Nha Trang - Khánh Hòa năm 2019 - Ảnh: TTXVN

Theo thường lệ, Festival biển Nha Trang lần này, vẫn duy trì nhiều hoạt động quen thuộc thu hút du khách như: Giải bơi biển, giải bóng chuyền bãi biển, giải bóng đá bãi biển tỉnh Khánh Hòa.

Trong khi đó, các hoạt động thương mại và khoa học, Festival biển Nha Trang lần này vẫn duy trì Chương trình Hội chợ Hàng Việt Năm chất lượng cao 2019, Hội thảo khoa học quốc tế, Hội thảo khoa học quốc gia.

Ngoài ra, các địa phương TP Cam Ranh, huyện Diên Khánh, thị xã Ninh Hòa sẽ có nhiều chương trình hưởng ứng khác, nhằm giới thiệu đến người dân, du khách những nét văn hóa đặc sắc của từng địa phương.

Điểm mới của Festival biển Nha Trang lần này: Các chương trình sự kiện đều tập trung tuyên truyền, chuyển tải các thông điệp Năm Du lịch Quốc gia, thu hút khách du lịch đến với Nha Trang nói riêng và Việt Nam nói chung.

Theo Ban Tổ chức Festival biển Nha Trang - Khánh Hòa được tổ chức lần đầu tiên vào năm 2003, đến nay, UBND tỉnh Khánh Hòa đã duy trì định kỳ 2 năm/lần và trở thành sự kiện quan trọng trong các hoạt động văn hóa, xã hội của địa phương. Qua đó, giới thiệu vùng đất Nha Trang- Khánh Hòa đến người dân trong cả nước, bạn bè, du khách quốc tế, góp phần thu hút du khách và thúc đẩy ngành Du lịch Khánh Hòa phát triển.

Thừa Thiên Huế: Mưa lũ, bão gây thiệt hại nặng nề
Thừa Thiên Huế: Mưa lũ, bão gây thiệt hại nặng nề

Các đợt “lũ chồng lũ”, “bão chồng bão” xảy ra liên tiếp trong thời gian vừa qua tại Thừa Thiên Huế đã khiến địa phương này thiệt hại lớn về người và của. Không cách nào khác, chính quyền cùng người dân phải tìm cách vượt qua khó khăn.

Trụ sở Bộ Tài chính Mỹ tại Washington D.C. Ảnh: THX/TTXVN
Mỹ tiếp tục áp đặt lệnh trừng phạt mới đối với Iran

(Ngày Nay) - Theo phóng viên TTXVN tại khu vực Trung Đông, ngày 3/12, Mỹ đã thêm một thực thể và một cá nhân vào danh sách bị áp đặt các lệnh trừng phạt mới liên quan đến Iran. Động thái này diễn ra trong bối cảnh Washington tiếp tục gia tăng sức ép đối với Tehran trong những tháng cuối cùng Tổng thống Donald Trump còn tại nhiệm.