Gần 9800 ca cấp cứu do tai nạn giao thông trong thời gian nghỉ lễ

(Ngày Nay) - Trong vòng 5 ngày nghỉ lễ, các cơ sở y tế trên toàn quốc đã khám, cấp cứu tai nạn giao thông cho 9.798 trường hợp, theo số liệu từ Cục Quản lý khám chữa bệnh (Bộ Y tế).
Gần 9800 ca cấp cứu do tai nạn giao thông trong thời gian nghỉ lễ

Theo báo cáo chưa đầy đủ của các sở y tế và một số bệnh viện trung ương số liệu cấp cứu, khám chữa bệnh trong dịp nghỉ lễ kéo dài 5 ngày (từ 27/4 đến 1/5) tổng số người khám bệnh, cấp cứu các nguyên nhân là 273.876 trường hợp.

Số trường hợp tử vong tại bệnh viện, trước khi đến bệnh viện và tiên lượng tử vong xin về là 271 trường hợp, trong khi đó số ca tử vong do tai nạn giao thông gồm tử vong tại bệnh viện, trước khi đến bệnh viện và tiên lượng tử vong xin về là 52 trường hợp,báo Lao Động đưa tin.

Còn theo số liệu từ Sở Y tế TP HCM, trong 5 ngày nghỉ lễ, hơn 100 bệnh viện trên địa bàn đã thực hiện việc cấp cứu cho 13.649 lượt người. Trong đó, có hơn 1.200 trường hợp bị tai nạn giao thông, 1.400 trường hợp tai nạn sinh hoạt, 255 trường hợp cấp cứu do đánh nhau, 56 trường hợp ngộ độc và một số nguyên nhân khác.

Các bệnh viện cũng tiếp nhận hơn 12.000 trường hợp phải nhập viện, thực hiện 2.700 ca phẫu thuật và ghi nhận 49 trường hợp tử vong trên địa bàn. Đáng lưu ý, dù kỳ nghỉ lễ kéo dài nhưng chỉ có một trường hợp tử vong do tai nạn giao thông, theo báo Pháp luật TP HCM.

Cũng trong đợt nghỉ lễ này, Sở Y tế TP Cần Thơ đã huy động các cơ sở y tế trên địa bàn tham gia cấp cứu sự cố rò rỉ khí ga trong khu vực nhà xưởng của công ty SeaVina (Khu công nghiệp Trà Nóc, TP Cần Thơ) làm 25 công nhân bị ngộ độc. Hiện còn 4 bệnh nhân đang được điều trị, các bệnh nhân còn lại đã ổn định ra viện.

Tổng hợp
Tiếp tục sáng tạo, thực hiện cam kết của Thành phố Sáng tạo UNESCO
Tiếp tục sáng tạo, thực hiện cam kết của Thành phố Sáng tạo UNESCO
(Ngày Nay) - Tối 31/1 tại phường Xuân Hương- Đà Lạt (Lâm Đồng), Không gian Sáng tạo Phố Bên Đồi (Công ty TNHH Nghệ thuật Số Bảy) ra mắt Dự án âm nhạc Phố Bên Đồi (Phố Bên Đồi Music Project) và khai mạc chương trình biểu diễn âm nhạc cộng đồng. Đây là hoạt động thực hiện các cam kết quốc tế khi Đà Lạt (cũ) khi gia nhập Mạng lưới Thành phố Sáng tạo UNESCO (UCCN) ở lĩnh vực Âm nhạc vào năm 2023.
Cận cảnh phòng học “5 sao” tại trường liên cấp chuẩn quốc tế đầu tiên vùng biên giới Điện Biên
Cận cảnh phòng học “5 sao” tại trường liên cấp chuẩn quốc tế đầu tiên vùng biên giới Điện Biên
(Ngày Nay) - Bên cạnh các môn văn hóa cơ bản, học sinh vùng biên giới Si Pa Phìn (Điện Biên) sẽ được tiếp cận chương trình giáo dục toàn diện Đức – Trí – Thể – Mỹ…tại ngôi trường khang trang chuẩn 5 sao khánh thành ngày 31/1/2026. Ngôi trường được xây dựng thần tốc trong hơn 5 tháng bởi liên danh Tập đoàn Sun Group và Công ty Thương mại và Xây dựng số 6.
Ảnh minh hoạ.
TP HCM: Rà soát dữ liệu học sinh phục vụ tuyển sinh đầu cấp trực tuyến
(Ngày Nay) - Triển khai công tác tuyển sinh các lớp đầu cấp theo hình thức trực tuyến tại Thành phố Hồ Chí Minh, từ ngày 3/2-3/3, phụ huynh có con chuẩn bị vào lớp 1 và lớp 6 truy cập hệ thống tuyển sinh đầu cấp tại địa chỉ https://tuyensinhdaucap.hcm.edu.vn để kiểm tra và xác nhận thông tin học sinh.
Tổng Bí thư Tô Lâm trao Quyết định của Bộ Chính trị cho các đồng chí Lê Minh Trí (bên trái) và Đoàn Minh Huấn (bên phải). Ảnh: Thống Nhất/TTXVN.
Bộ Chính trị quyết định phân công, bổ nhiệm cán bộ
(Ngày Nay) - Tổng Bí thư Tô Lâm trao Quyết định của Bộ Chính trị phân công, bổ nhiệm ông Lê Minh Trí giữ chức Trưởng Ban Nội chính Trung ương và ông Đoàn Minh Huấn giữ chức Giám đốc Học viện Chính trị Quốc gia Hồ Chí Minh.
Học sinh TP Hồ Chí Minh trong một buổi tư vấn hướng nghiệp.
Chuyển đổi giáo dục nghề nghiệp đáp ứng nhu cầu nhân lực TP HCM
(Ngày Nay) - TP Hồ Chí Minh đặt mục tiêu đến cuối năm 2026 nâng tỷ lệ lao động trình độ cao đẳng, đại học và tăng mạnh người học các ngành khoa học, kỹ thuật, công nghệ. Điều này đặt ra yêu cầu cấp thiết phải tái cấu trúc hệ thống giáo dục nghề nghiệp, gắn đào tạo với chuyển đổi số, kinh tế tri thức và nhu cầu thực tế của thị trường lao động.
Apple sẽ ưu tiên ra mắt các mẫu iPhone cao cấp trong năm 2026
Apple sẽ ưu tiên ra mắt các mẫu iPhone cao cấp trong năm 2026
(Ngày Nay) - Theo Nikkei Asia, Apple đang ưu tiên sản xuất và xuất xưởng 3 mẫu iPhone cao cấp nhất trong dòng iPhone mới năm 2026, đồng thời trì hoãn việc xuất xưởng mẫu tiêu chuẩn, trong bối cảnh hãng điều chỉnh chiến lược tiếp thị và đối mặt với những khó khăn trong chuỗi cung ứng.