Gần hết kỳ nghỉ lễ, số vụ TNGT và lưu lượng phương tiện gia tăng

(Ngày Nay) - Kỳ nghỉ lễ 30/4-1/5 sắp bước vào ngày cuối cùng, người dân trên cả nước đang dần chuẩn bị quay trở lại các đô thị lớn, trong đó có thành phố Hà Nội, điều này khiến lưu lượng phương tiện trên các tuyến cao tốc nối với cửa ngõ thủ đô gia tăng đột biến.
Ảnh minh họa.
Ảnh minh họa.

Trao đổi với báo VietNamNet, ông Nguyễn Trọng Thái, Chánh văn phòng Ủy ban ATGT quốc gia cho biết, sau 4 ngày của kỳ nghỉ lễ 30/4-1/5 năm nay, đã có tổng cộng 111 vụ tai nạn giao thông, khiến 80 người thiệt mạng và 79 người khác bị thương.

Riêng trong ngày 30/4 đã có 22 người thiệt mạng trong 35 vụ tai nạn, trong đó có 34 vụ là tai nạn đường bộ.

Về công tác tuần tra, kiểm soát xử lý vi phạm trật tự an toàn giao thông, lực lượng Cảnh sát giao thông Công an các địa phương đã xử lý 2.689 trường hợp vi phạm giao thông đường bộ, phạt 2,54 tỷ đồng.

Trong chiều cùng ngày, lối vào cao tốc Pháp Vân - Cầu Giẽ tại nút Liêm Tuyền (Phủ Lý, Hà Nam) bị hạ barie khiến các phương tiện không thể lưu thông. Một số tài xế phải quay đầu tìm đường khác để đi Hà Nội từ Phủ Lý.

Theo thông tin từ Đội 7, Phòng 8 Cục CSGT, chiều cùng ngày, lưu lượng xe qua cao tốc Pháp Vân - Cầu Giẽ ở mức cao nên lực lượng chức năng phải tạm cấm các phương tiện đi vào cao tốc tại nút Liêm Tuyền.

Trả lời báo Zing.vn, đại diện BOT Pháp Vân - Cầu Giẽ cho biết tình trạng ùn tắc nghiêm trọng xảy ra tại cửa ngõ vành đai 3 lúc 17h. Lực lượng CSGT đã chặn lối vào tại trạm thu phí Liêm Tuyền để giảm bớt áp lực.

Đến khoảng 18h cùng ngày, nút giao này được giải tỏa để phương tiện vào cao tốc; tuy nhiên, tình trạng ùn tắc vẫn diễn ra tại khu vực cuối cao tốc thuộc địa phận Hà Nội và tại trạm thu phí Nam Cầu Giẽ. 

Lực lượng CSGT tiếp tục điều tiết giao thông, giảm ùn tắc trên toàn tuyến cao tốc Pháp Vân - Cầu Giẽ.

Tổng hợp
Tổng thống Vladimir Putin.
Ông Putin: Nga không tìm cách tái gia nhập G7
(Ngày Nay) - Tổng thống Vladimir Putin nói Nga không có kế hoạch quay lại Nhóm 7 nước công nghiệp phát triển (G7), đồng thời cho rằng tầm quan trọng của nhóm này tiếp tục suy giảm.
Ảnh minh hoạ.
Nhật Bản cấm cấy phôi thai đã qua chỉnh sửa gene
(Ngày Nay) - Ngày 4/12, một hội đồng chuyên gia của Chính phủ Nhật Bản cho biết nước này sẽ xây dựng quy định pháp lý cấm tuyệt đối việc cấy phôi thai đã chỉnh sửa gene vào cơ thể người hoặc động vật có vú, đồng thời áp dụng chế tài xử phạt đối với các vi phạm. Đây được xem là bước đi nhằm lấp khoảng trống pháp lý hiện nay và ngăn chặn việc tạo ra trẻ sơ sinh đã chỉnh sửa gene.
Nvidia công bố máy chủ AI mới có hiệu suất cao gấp 10 lần
Nvidia công bố máy chủ AI mới có hiệu suất cao gấp 10 lần
(Ngày Nay) - Nvidia đã công bố dữ liệu mới nhất cho thấy máy chủ trí tuệ nhân tạo (AI) mới của hãng có khả năng nâng cao hiệu suất của các mô hình AI tiên tiến, bao gồm những mô hình phổ biến từ Trung Quốc, lên đến 10 lần so với thế hệ máy chủ trước đó.
Nhà, đất đang rơi vào tay giới đầu cơ và trục lợi chính sách?
Nhà, đất đang rơi vào tay giới đầu cơ và trục lợi chính sách?
(Ngày Nay) -“Thị trường BĐS bị các đối tượng đầu cơ thao túng, đẩy giá, chính sách nhà ở xã hội bị trục lợi, giá nhà đất liên tục leo thang, vượt xa tầm với của người dân có nhu cầu ở thực dẫn tới tình trạng nhà, đất chủ yếu rơi vào tay giới đầu cơ và trục lợi chính sách”, là những vấn đề trăn trở được các chuyên gia BĐS và hoạch định chính sách bàn luận tại Diễn đàn “Xây dựng thị trường BĐS lành mạnh, bền vững – năm 2025” của Đài PTTH Hà Nội, nhằm tìm ra giải pháp chấn chỉnh, khắc phục.