Gần một nửa lợi nhuận Petrolimex không đến từ xăng dầu

(Ngày Nay) - Chỉ có 2.300 tỷ trong tổng số lợi nhuận của Tập đoàn Xăng dầu Việt Nam đến từ hoạt động chính là kinh doanh xăng dầu.
Petrolimex lãi hơn 3.000 tỷ đồng.
Petrolimex lãi hơn 3.000 tỷ đồng.

Tập đoàn Xăng dầu Việt Nam (Petrolimex) vừa có báo cáo tài chính quý III/2016 của công ty mẹ - “Tập đoàn Xăng dầu Việt Nam” và báo cáo tài chính hợp nhất quý III của toàn tập đoàn.

Theo đó, tổng lợi nhuận hợp nhất trước thuế của tập đoàn hơn 4.000 tỷ đồng, đạt 102% kế hoạch và bằng 160% so với cùng kỳ. Trong đó, lợi nhuận trước thuế từ hoạt động kinh doanh xăng dầu là 2.300 tỷ đồng, tương đương 57,3% tổng lợi nhuận hợp nhất. Các hoạt động kinh doanh ngoài xăng dầu đạt 1.700 tỷ đồng, tương đương 42,7 % tổng lợi nhuận hợp nhất. 

Tổng lợi nhuận sau thuế hợp nhất 9 tháng 2016 là 3.330 tỷ đồng, trong đó lợi nhuận của tập đoàn trong lợi nhuận hợp nhất là 2.956 tỷ đồng. Tỷ suất lợi nhuận sau thuế trên vốn chủ sở hữu hợp nhất là 15,8%.

Tổng doanh thu thuần hợp nhất 9 tháng của các đơn vị thành viên Petrolimex trên tất cả các lĩnh vực kinh doanh xăng dầu, gas, dầu mỡ nhờn, vận tải xăng dầu, thiết kế, cơ khí, xây lắp, bảo hiểm… là 88.000 tỷ đồng, bằng 78% so với cùng kỳ.

Petrolimex lý giải doanh thu giảm do giá dầu thô thế giới (WTI) bình quân 9 tháng đầu năm 2015 là 51,01USD/thùng, trong khi bình quân năm 9 tháng đầu năm 2016 là 41,31 USD/thùng (bằng 80,98% giá dầu bình quân 9 tháng 2015).

Theo thông tin từ người đại diện phát ngôn của Petrolimex, trong quý IV, tập đoàn sẽ thoái vốn tại Công ty hạ tầng xăng dầu theo kết luận của Thanh tra Chính phủ; Xây dựng đề án thành lập Tổng công ty dịch vụ xăng dầu Petrolimex và Tổng công ty xây lắp và thương mại Petrolimex.

Đồng thời, Petrolimex cũng hoàn thiện thủ tục và hồ sơ để chuẩn bị niêm yết cổ phiếu trên thị trường chứng khoán.

Theo Zing
Chung tay cùng người dân phòng chống dịch COVID-19
Chung tay cùng người dân phòng chống dịch COVID-19
(Ngày Nay) - Nhằm đồng hành và chung tay cùng người dân cũng như chính quyền địa phương trong công tác phòng chống dịch Covid-19, vừa qua, đại diện Tập đoàn TNG Holdings Vietnam đã trao tặng những món quà thiết thực với tổng trị giá lên đến 800 triệu đồng tại thị xã Đông Triều, tỉnh Quảng Ninh.
'Cha đẻ' của 'Plus by Bao Nam' là ai?
'Cha đẻ' của 'Plus by Bao Nam' là ai?
(Ngày Nay) - Một triển lãm mang tên "Plus by Bao Nam" diễn ra từ ngày 9/4 đến 15/4 tại Thủ Đức, (TP.HCM) đang khiến dư luận băn khoăn nghi vấn khi có một số tác phẩm được phát hiện giống hệt các tác phẩm của nghệ sỹ quốc tế. "Cha đẻ" của triển lãm này là Giám đốc sáng tạo Bảo Hoài Nam.
Ảnh minh họa
Bộ Y tế đốc thúc sản xuất vaccine COVID-19 'made in Việt Nam' trong thời gian sớm nhất
(Ngày Nay) - Sáng 14/4, tại Trụ sở Chính phủ, Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam, Trưởng Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch COVID-19 chủ trì cuộc họp Thường trực Ban Chỉ đạo về kế hoạch mua, sử dụng vaccine ngừa COVID-19; tiến độ nghiên cứu, thử nghiệm vaccine ngừa COVID-19 trong nước.