Gắn tên đường mang tên Giáo sư Từ Giấy

(Ngày Nay) -  Huyện Thường Tín vừa tổ chức lễ gắn tên tuyến đường chính mang tên Giáo sư Từ Giấy. Đây là tuyến đường có nhiều cơ quan công sở của Huyện.
Các đại biểu tham dự buổi lễ gắn tên đường GS Từ Giấy
Các đại biểu tham dự buổi lễ gắn tên đường GS Từ Giấy
Gắn tên đường mang tên Giáo sư Từ Giấy ảnh 1

HĐND Thành phố Hà Nội đã thông qua Nghị quyết về việc đặt tên và điều chỉnh độ dài một số tuyến đường, phố, công trình công cộng trên địa bàn Thành phố.

Gắn tên đường mang tên Giáo sư Từ Giấy ảnh 2

Buổi lễ có sự tham dự của nhiều lãnh đạo Thành phố Hà Nội, Thành phố Hồ Chí Minh, Bộ Thông tin và Truyền thông, Uỷ ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam...

Gắn tên đường mang tên Giáo sư Từ Giấy ảnh 3

Các đại biểu chuẩn bị cho lễ cắt băng khánh thành đường Từ Giấy.

Gắn tên đường mang tên Giáo sư Từ Giấy ảnh 4

Giáo sư Từ Giấy là Thầy thuốc Nhân dân, Anh hùng Lao động đồng thời là nhà báo, nhà khoa học đầu ngành về vệ sinh và dinh dưỡng của nước ta. GS Từ Giấy đã góp công lớn trong phong trào phòng chống thiếu đói và suy dinh dưỡng với ứng dụng hiệu quả mô hình VAC, cải thiện dinh dưỡng trẻ em và an ninh thực phẩm hộ gia đình.

Gắn tên đường mang tên Giáo sư Từ Giấy ảnh 5

Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Nguyễn Thanh Lâm chúc mừng con trai GS Từ Giấy.

Gắn tên đường mang tên Giáo sư Từ Giấy ảnh 6

Cháu nội GS Từ Giấy tiếp đón đại biểu tới tham dự lễ gắn tên đường.

Gắn tên đường mang tên Giáo sư Từ Giấy ảnh 7

Con cháu GS Từ Giấy vinh dự đứng trên con đường mang tên cụ.

Gắn tên đường mang tên Giáo sư Từ Giấy ảnh 8
Gắn tên đường mang tên Giáo sư Từ Giấy ảnh 9
Gắn tên đường mang tên Giáo sư Từ Giấy ảnh 10
Gắn tên đường mang tên Giáo sư Từ Giấy ảnh 11
Dùng AI để dự đoán chính xác hơn nguồn gốc các khối u
Dùng AI để dự đoán chính xác hơn nguồn gốc các khối u
(Ngày Nay) - Một nhóm các nhà khoa học Trung Quốc đã thiết kế một công cụ sử dụng trí tuệ nhân tạo (AI) dự đoán nguồn gốc của các khối u khó xác định với độ chính xác ngang bằng hoặc thậm chí vượt qua khả năng phán đoán của các nhà bệnh lý học.
Lên Tinder để tìm việc
Lên Tinder để tìm việc
(Ngày Nay) - Đối mặt với tỷ lệ thất nghiệp cao và sự cạnh tranh khốc liệt, một bộ phận giới trẻ tại Trung Quốc đang sử dụng Tinder và các ứng dụng hẹn hò khác như một công cụ tìm kiếm cơ hội việc làm.
Những điều cần biết về Met Gala 2024
Những điều cần biết về Met Gala 2024
(Ngày Nay) - Trong vòng ba tuần nữa, các nhà thiết kế cùng những "nàng thơ" thời trang, giới mộ điệu và người có tầm ảnh hưởng nhất thế giới sẽ quy tụ tại Bảo tàng Nghệ thuật Metropolitan ở Thành phố New York cho đêm hội thời trang có quy mô lớn bậc nhất: Met Gala.
Tạo hành lang pháp lý cho ứng dụng trợ lý ảo phát triển
Tạo hành lang pháp lý cho ứng dụng trợ lý ảo phát triển
(Ngày Nay) - Theo ông Nguyễn Phú Tiến, Phó Cục trưởng Cục Chuyển đổi số Quốc gia (Bộ Thông tin và Truyền thông), tiến trình nghiên cứu quy định pháp lý liên quan đến trợ lý ảo nói riêng và các ứng dụng trí tuệ nhân tạo (AI) nói chung tại Việt Nam đã và đang tiến hành tích cực.
Khai quật, khảo cổ học hệ thống nền móng điện Cần Chánh trong Đại Nội Huế.
Thừa Thiên-Huế: Sẵn sàng khởi công phục dựng Điện Cần Chánh
(Ngày Nay) - Giám đốc Trung tâm Bảo tồn Di tích Cố đô Huế Hoàng Việt Trung cho biết, dự án Tu bổ, phục hồi và tôn tạo di tích Điện Cần Chánh đang được trình Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch thẩm định. Sau khi hoàn thành các thủ tục, dự kiến dự án sẽ được khởi công trong quý IV năm 2024.
Ban tổ chức tặng sách cho các thư viện công cộng, thư viện trường học, tủ sách tư nhân có phục vụ cộng đồng; các trại giam, trại tạm giam trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên - Huế.
Ngày Sách Việt Nam: Khơi dậy khát vọng cống hiến của tuổi trẻ
(Ngày Nay) - Ngày 19/4, tại Thư viện Tổng hợp tỉnh Thừa Thiên - Huế, Sở Văn hóa và Thể thao tỉnh phối hợp với Đại học Huế, Sở Giáo dục và Đào tạo, Viện Nghiên cứu phát triển tỉnh tổ chức khai mạc Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam; giới thiệu 2 ấn phẩm mới của Tủ sách Huế và phát động cuộc thi Đại sứ Văn hóa đọc năm 2024.