Gấp rút hoàn thiện Trung tâm Báo chí phục vụ Thượng đỉnh Mỹ-Triều

Trung tâm Báo chí phục vụ các phóng viên đưa tin về Thượng đỉnh Mỹ-Triều Tiên tại Hà Nội hiện đang được gấp rút hoàn thiện những phần việc cuối cùng.
Khu vực hướng dẫn phóng viên tác nghiệp. Ảnh: VGP/Thùy Linh
Khu vực hướng dẫn phóng viên tác nghiệp. Ảnh: VGP/Thùy Linh

Để chuẩn bị cho Thượng đỉnh Mỹ - Triều Tiên dự kiến diễn ra ngày 27-28/2 tại Hà Nội, Bộ Ngoại giao đã chọn Cung Văn hóa Lao động hữu nghị Việt Xô làm Trung tâm Truyền thông quốc tế (IMC). Tại đây, dự kiến sẽ có khoảng 3.000 phóng viên trong nước và nước ngoài đến đưa tin về sự kiện.

Trung tâm có khu vực làm việc chung, trang bị máy tính, thiết bị kết nối mạng tốc độ cao phục vụ phóng viên trong và ngoài nước đưa tin về Hội nghị.

Hiện công tác chuẩn bị cho báo chí tác nghiệp đang được gấp rút hoàn thành. Các nhân viên đang khẩn trương lắp đặt các thiết bị phát sóng wifi và hệ thống đường truyền internet bên trong Cung Văn hóa. Các thiết bị, đường truyền lắp đặt ở IMC đều hiện đại, có tốc độ cao…

Gấp rút hoàn thiện Trung tâm Báo chí phục vụ Thượng đỉnh Mỹ-Triều ảnh 1

Nhân viên của VNPT và Viettel đang lắp đặt các thiết bị phục vụ phóng viên báo chí đưa tin về hội nghị. Ảnh: Thùy Linh

Trong ngày 22/2, công nhân của Công ty TNHH MTV Cây xanh Hà Nội chuyên chở những chậu hoa để trang hoàng cho khu vực xung quanh Trung tâm Báo chí.


Bà Lê Thị Thu Hằng, Vụ trưởng Vụ Thông tin Báo chí, Bộ Ngoại giao cho biết Bộ đang phối hợp với các bên liên quan hoàn thiện IMC, dự kiến sẽ hoàn thành vào ngày 24/2. IMC sẽ mở cửa hoạt động 24/24h, cho phép các phóng viên trên toàn thế giới có thể tới tác nghiệp bất cứ lúc nào.

Dự kiến, IMC sẽ mở cửa hoạt động trong 5 ngày, từ 25/2 - 1/3. IMC sẽ có khu vực làm việc chung cũng như các phòng chức năng riêng phục vụ các hãng thông tấn, truyền thông có yêu cầu về không gian khép kín để tác nghiệp.

Theo Chính phủ
Ảnh minh họa
Hà Nội: Kỳ thi vào lớp 10 vẫn đủ 4 môn dù dịch bệnh phức tạp
(Ngày Nay) - Học sinh và phụ huynh Hà Nội đang có mong muốn Sở GD&ĐT sớm có kịch bản linh hoạt và bỏ môn thứ tư trong kỳ thi vào lớp 10 khi dịch COVID-19 phức tạp. Tuy nhiên, Phó giám đốc phụ trách Sở GD&ĐT Hà Nội khẳng định, kỳ thi vào lớp 10 THPT công lập tới đây được giữ ổn định với 4 bài thi.
Tên lửa từ Gaza được bắn sang phía Israel. Ảnh: AP
Xung đột giữa Israel-Gaza khiến 38 người chết
(Ngày Nay) - Chỉ sau một đêm, xung đột giữa Israel và phong trào Hamas đã leo thang, khi các cuộc không kích gay gắt nhất trong nhiều năm qua đã khiến 35 người Palestine ở Dải Gaza và 3 người ở Israel thiệt mạng.