Gấp rút triển khai ứng phó với bão số 6 trên các đảo của Trường Sa

Trưa 6/11, Vùng 4 Hải quân cho biết, bão số 6 cách đảo Song Tử Tây của huyện đảo Trường Sa (tỉnh Khánh Hòa) khoảng 310 km về phía Bắc Đông Bắc. Công tác ứng phó với bão trên các đảo Trường Sa đang được gấp rút triển khai.
Tàu thuyền của ngư dân được sắp xếp neo đậu tránh trú bão số 6 ở âu tàu Song Tử Tây, huyện đảo Trường Sa, Khánh Hòa. Ảnh: TTXVN phát
Tàu thuyền của ngư dân được sắp xếp neo đậu tránh trú bão số 6 ở âu tàu Song Tử Tây, huyện đảo Trường Sa, Khánh Hòa. Ảnh: TTXVN phát

Tính đến 9 giờ ngày 6/11, đã có 114 tàu cá của các địa phương: Phú Yên, Bình Định và Quảng Ngãi đang hoạt động trên vùng biển Trường Sa được hướng dẫn vào neo đậu tại âu tàu Song Tử Tây và Sinh Tồn. Chỉ huy các đảo này đã thành lập tổ công tác đến các tàu nắm bắt tình hình, hướng dẫn ngư dân neo trú, chằng buộc trang thiết bị, ngư cụ tránh va đập; hướng dẫn các kỹ thuật băng bó, sơ cấp cứu khi có tình huống xấu xảy ra.

Các y, bác sĩ của bệnh xá các đảo đã thăm khám, cấp thuốc và tư vấn sức khỏe cho 33 lượt ngư dân. Các đảo đã chuẩn bị sẵn phương án di dời ngư dân lên khu vực an toàn, có thể lưu trú được dài ngày và tổ chức cho bộ đội luyện tập các phương án chống bão theo phương châm “4 tại chỗ”.

Ông Lê Đình Hải, Chủ tịch UBND huyện Trường Sa cho biết, lúc 10 giờ ngày 6/11, thời tiết trên các đảo thuộc quần đảo Trường Sa có gió mạnh, giật cấp 6, cấp 7. Trước đó, khi nhận được thông tin áp thấp nhiệt đới mạnh lên thành bão, UBND huyện đã phối hợp với các đơn vị, cán bộ, chiến sĩ trên các đảo thuộc huyện đảo Trường Sa để chằng chống nhà cửa, duy trì lực lượng sẵn sàng chiến đấu, giúp các ngư dân đưa tàu vào tránh trú bão, chuẩn bị lương thực, thực phẩm, bố trí nơi ngủ nghỉ sinh hoạt cho các ngư dân.

Theo TTXVN
Bình luận
“Thế giới như là bản nháp”: Hành trình sáng tạo của Đỗ Thanh Lãng và Nguyễn Đức Đạt tại Hà Nội
“Thế giới như là bản nháp”: Hành trình sáng tạo của Đỗ Thanh Lãng và Nguyễn Đức Đạt tại Hà Nội
(Ngày Nay) - Hợp tác cùng Galerie Quynh, Manzi Art Space tổ chức “Thế giới như là bản nháp” – triển lãm mới của hai nghệ sĩ Đỗ Thanh Lãng và Nguyễn Đức Đạt, những thành viên cốt cán của nhóm nghệ thuật độc lập Sao La. Triển lãm sẽ khai mạc vào 18h30 tối thứ Sáu, ngày 14/3/2025, tại Manzi Exhibition Space (số 2 Ngõ Hàng Bún), và kéo dài từ ngày 15/3 - 13/4/2025, mở cửa miễn phí từ 11h00 đến 19h00 (thứ Ba đến Chủ Nhật).
Họa sĩ Huỳnh Phương Đông (1925-2015) và tác phẩm của ông
100 năm hành trình Huỳnh Phương Đông
(Ngày Nay) -Sáng 13/3, gia đình họa sĩ Huỳnh Phương Đông (1925-2015) đã có buổi gặp mặt báo đài tại TPHCM để thông tin về chuỗi sự kiện kỷ niệm 100 năm ngày sinh và 10 năm ngày mất của ông. Họa sĩ Huỳnh Phương Đông gắn bó cả đời với hai cuộc kháng chiến giữ nước và nền mỹ thuật Việt Nam hiện đại, nên chuỗi sự kiện này còn có ý nghĩa nhân dịp 50 năm Ngày Thống nhất đất nước (1975-2025) và 100 năm thành lập Trường Mỹ thuật Đông Dương (1925-2025).
Liên hoan Phim Pháp ngữ lần thứ 15 tại Việt Nam: Hành trình khám phá văn hóa qua điện ảnh
Liên hoan Phim Pháp ngữ lần thứ 15 tại Việt Nam: Hành trình khám phá văn hóa qua điện ảnh
(Ngày Nay) - Liên hoan Phim Pháp ngữ lần thứ 15 sẽ chính thức diễn ra tại Việt Nam từ ngày 21 - 27/3/2025, nhân dịp kỷ niệm Ngày Quốc tế Pháp ngữ 2025. Sự kiện do GADIF (Nhóm Đại sứ quán, Phái đoàn và Tổ chức Pháp ngữ tại Việt Nam) phối hợp với Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Việt Nam cùng các đối tác văn hóa tổ chức, đánh dấu một cột mốc quan trọng trong hành trình tôn vinh tiếng Pháp và sự đa dạng văn hóa, ngôn ngữ của các quốc gia thành viên Tổ chức Quốc tế Pháp ngữ (OIF).
Những công trình lãng phí ở TP.HCM - Bài 3: Tuyến đường triệu đô ở cửa ngõ phía đông 15 năm chưa về đích?
Những công trình lãng phí ở TP.HCM - Bài 3: Tuyến đường triệu đô ở cửa ngõ phía đông 15 năm chưa về đích?
(Ngày Nay) - Dự án mở rộng tuyến đường Xa lộ Hà Nội là dự án vô cùng quan trọng khi mang theo kỳ vọng góp phần giải quyết tình trạng ùn tắc giao thông, thúc đẩy phát triển kinh tế vùng cửa ngõ phía Đông thành phố. Thế nhưng sau 15 năm triển khai, dự án vẫn “bế tắc” khi chỉ còn hơn 4km.
Túi mù
Túi mù
(Ngày Nay) - Tôi rất thích một khái niệm đang hot gần đây: bóc túi mù. Có người thích, háo hức xé lớp giấy gói, tim đập thình thịch chờ đợi. Có người thì bảo, vô bổ, phí tiền, rảnh quá hả? Tranh cãi liên tục và lý luận nhiều đáo để. Nhưng nghĩ ra bên ngoài tý nhỉ? đời người chẳng phải là một chuỗi hàng ngày bóc túi mù đấy ư?