GELEX nổi bật tại bảng xếp hạng ALPHA30 Top 30 Tập đoàn Đầu tư Chiến lược Việt Nam năm 2025

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) -  Đây là năm đầu tiên Vietnam Report công bố danh sách này nhằm tôn vinh những tập đoàn có khả năng kiến tạo hệ sinh thái, nâng chuẩn quản trị, thúc đẩy mô hình tăng trưởng bền vững.
Ông Nguyễn Hoàng Long – Phó Tổng Giám đốc Tập đoàn nhận cúp vinh danh và chứng nhận tại sự kiện công bố Top30 Alpha diễn ra chiều 28/10
Ông Nguyễn Hoàng Long – Phó Tổng Giám đốc Tập đoàn nhận cúp vinh danh và chứng nhận tại sự kiện công bố Top30 Alpha diễn ra chiều 28/10

Đây còn là thước đo minh bạch và toàn diện cho những tập đoàn không chỉ có hiệu quả đầu tư mạnh mẽ mà còn có năng lực kiến tạo mô hình phát triển mới, nâng chuẩn quản trị và đóng góp tích cực vào nền kinh tế Việt Nam.

Được xây dựng trên khung phân tích gồm 3 trụ cột: hiệu quả đầu tư và tài chính; quản trị và sức bật; tầm ảnh hưởng và năng lực lãnh đạo. Ông Vũ Đăng Vinh – Tổng Giám đốc Vietnam Report đưa ra khái niệm “Alpha 2.0 – Năng lực kiến tạo” thay cho Alpha 1.0 truyền thống, nhằm nhấn mạnh rằng các doanh nghiệp chiến lược không chỉ đạt kết quả tốt mà còn phải tạo ra được kết quả một cách bền vững, đóng vai trò định hình thị trường thay vì chỉ hưởng lợi từ thị trường.

Theo báo cáo, nhóm ALPHA30 đạt tổng tài sản gần 2,43 triệu tỷ đồng, sử dụng gần 540.000 lao động và tạo ra tổng doanh thu hơn 1,1 triệu tỷ đồng – tương đương khoảng 9,5% GDP danh nghĩa Việt Nam năm 2024. Trung bình mỗi tập đoàn có quy mô tài sản khoảng 81.022 tỷ đồng, gấp khoảng 3,6 lần so với nhóm doanh nghiệp tiệm cận.

Dù tốc độ tăng trưởng doanh thu kép (CAGR giai đoạn 2020 – 2024) của nhóm ALPHA30 chỉ khoảng 11,6%, thấp hơn mức tăng trưởng GDP danh nghĩa (16,3%), nhưng điều này phản ánh không phải sự hụt hơi mà là dấu hiệu của quá trình tái cấu trúc và chuyển đổi chiến lược sâu rộng trong các tập đoàn này.

Với những con số và phân tích trên, ALPHA30 định vị mình như một “bản đồ chiến lược” giúp cộng đồng doanh nghiệp và giới đầu tư nhận diện các tổ chức đứng đầu về khả năng đầu tư – quản trị – kiến tạo giá trị mới.

Trong bối cảnh đó, Tập đoàn GELEX Group tự hào khi được vinh danh trong Top 30 Tập đoàn Đầu tư Chiến lược Việt Nam – ALPHA30 năm 2025. Việc ghi tên vào danh sách này không chỉ là sự ghi nhận về quy mô và hiệu quả đầu tư, mà còn là minh chứng cho khả năng của GELEX trong việc kiến tạo mô hình đầu tư chiến lược, thực thi quản trị hiện đại và dẫn dắt xu hướng phát triển bền vững.

Đi sâu hơn, Vietnam Report nêu rõ: những tập đoàn như GELEX được nhận diện theo mô hình “truyền thông hướng đến thị trường vốn”, sử dụng báo cáo tài chính, thương vụ M&A hay tái cấu trúc làm chất liệu để xây dựng niềm tin với nhà đầu tư.

Chính điều này vừa phản ánh năng lực quản trị – minh bạch vừa thể hiện tầm nhìn chiến lược của GELEX khi liên tục chủ động trong việc đầu tư, mở rộng và tái cấu trúc danh mục hoạt động cả về chiều rộng và chiều sâu.

Việc GELEX được vinh danh là minh chứng cho hành trình chuyển mình của một doanh nghiệp Việt lớn, sẵn sàng dẫn dắt dòng vốn, định hình mô hình phát triển mới và kiến tạo giá trị cho nền kinh tế quốc gia.

Hành trình sắp tới sẽ càng đòi hỏi hơn về khả năng thích ứng trước biến động thị trường, đổi mới sáng tạo không ngừng, nâng cao tốc độ dịch chuyển số, tăng cường ESG và kiến tạo hệ sinh thái đầu tư.

GELEX, với vị thế hiện tại, hoàn toàn có đủ năng lực kiến tạo, tiếp tục lan tỏa ảnh hưởng và dẫn đầu trong nhóm doanh nghiệp chiến lược tại Việt Nam.

Chấn chỉnh hoạt động hiến, lấy, ghép mô và bộ phận cơ thể người
Chấn chỉnh hoạt động hiến, lấy, ghép mô và bộ phận cơ thể người
(Ngày Nay) - Theo Bộ Y tế, thời gian qua các cơ quan chức năng và phương tiện thông tin đại chúng phản ánh việc phát hiện các đường dây môi giới, mua bán, chiếm đoạt mô và bộ phận cơ thể người thông qua các nền tảng mạng xã hội. Những hoạt động này gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến đạo đức nghề nghiệp, uy tín của ngành y tế, đồng thời tiềm ẩn nhiều nguy cơ đối với sức khỏe và tính mạng của người dân.
Thiếu NSƯT Vũ Linh, NSƯT Thanh Thanh Tâm sẽ thể hiện Hòn vọng phu như thế nào là điều khán giả trông chờ ở NSƯT Thanh Thanh Tâm trong đêm "Cải lương tâm sử" ở vai trò diễn viên lẫn dàn dựng chương trình
NSƯT Thanh Thanh Tâm tái ngộ khán giả sau 14 năm xa xứ
(Ngày Nay) - Vào 28/3 tới đây, NSƯT Thanh Thanh Tâm sẽ tái ngộ khán giả quê nhà tại nhà hát Cải lương Trần Hữu Trang (phường Bến Thành, TPHCM) bằng đêm diễn “Tự tình quê hương - Cải lương tâm sử”.
Bộ trưởng Ngoại giao Lê Hoài Trung điện đàm với Bộ trưởng Ngoại giao Hàn Quốc Cho Hyun
Bộ trưởng Ngoại giao Lê Hoài Trung điện đàm với Bộ trưởng Ngoại giao Hàn Quốc Cho Hyun
(Ngày Nay) - Chiều 10/3, Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Ngoại giao Lê Hoài Trung đã điện đàm với Bộ trưởng Ngoại giao Hàn Quốc Cho Hyun nhằm trao đổi về các biện pháp thúc đẩy quan hệ hợp tác hai nước Việt Nam – Hàn Quốc và chia sẻ quan điểm về một số vấn đề quốc tế và khu vực cùng quan tâm.
Việt Nam thúc đẩy hợp tác quốc tế về điện hạt nhân
Việt Nam thúc đẩy hợp tác quốc tế về điện hạt nhân
(Ngày Nay) - Ngày 10/3, đoàn đại biểu Việt Nam do Thứ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ Lê Xuân Định dẫn đầu đã tham dự Hội nghị thượng đỉnh thế giới về năng lượng hạt nhân do Chính phủ Pháp phối hợp với Cơ quan Năng lượng Nguyên tử Quốc tế (IAEA) tổ chức tại thủ đô Paris.
Thế giới ghi nhận tháng 2 nóng thứ năm trong lịch sử
Thế giới ghi nhận tháng 2 nóng thứ năm trong lịch sử
(Ngày Nay) - Cơ quan theo dõi biến đổi khí hậu Copernicus (C3S) của Liên minh châu Âu (EU) ngày 10/3 cho biết thế giới vừa ghi nhận tháng 2/2026 là tháng nóng thứ 5 trong lịch sử các tháng 2, trong khi khu vực Tây Âu hứng chịu mưa lớn cực đoan và lũ lụt trên diện rộng.
Phát Đạt đề nghị di dời Trường Đại học Bách Khoa - Đại học Quốc gia TP.HCM từ khu vực nội đô đến vị trí mới tại Làng Đại học Thủ Đức.
Trước đề nghị di dời ĐH Bách Khoa, Phát Đạt làm nhiều dự án BT mãi chưa xong
(Ngày Nay) - Ông Nguyễn Văn Đạt, Chủ tịch HĐQT Công ty Cổ phần Phát triển Bất động sản Phát Đạt vào cuối tháng 1/2026 có văn bản gửi Chủ tịch UBND TP.HCM đề nghị xem xét các bước để di dời Trường Đại học Bách Khoa - Đại học Quốc gia TP.HCM từ khu vực nội đô đến vị trí mới tại Làng Đại học Thủ Đức.