Giá cước Internet di động Việt Nam rẻ thứ 10 thế giới

 Giá 1GB dữ liệu di động tại Việt Nam khoảng 13 nghìn đồng, đứng thứ 10 trong danh sách giá cước Internet di động rẻ nhất thế giới năm 2020.
Giá cước Internet di động Việt Nam rẻ thứ 10 thế giới

Thống kê được thực hiện vào tháng 2 vừa rồi bởi tổ chức Cable của Anh. Theo đó, giá cước Internet di động tại Việt Nam trung bình là 13,33 nghìn đồng cho 1GB dữ liệu (0,57 USD).

Đứng đầu bảng xếp hạng là Ấn Độ, với giá trung bình cho 1GB dữ liệu là 0,09 USD (2 nghìn đồng). Ngược lại, Saint Helena nằm tại châu Phi là nơi có giá cước Internet di động cao nhất thế giới, với trung bình 52,5 USD (1,2 triệu đồng)

Khảo sát của Cable cũng cho thấy, gói dữ liệu di động rẻ nhất tại Việt Nam năm 2020 có giá 1 nghìn đồng cho 1GB dữ liệu, còn gói đắt nhất giá 300 nghìn đồng.

Giá cước Internet di động Việt Nam rẻ thứ 10 thế giới ảnh 1

Khảo sát cũng cho thấy giá cước Internet di động tại Việt Nam cũng có xu hướng ngày càng rẻ. Năm 2018, giá trung bình cho 1GB dữ liệu di động tại Việt Nam là khoảng 30 nghìn đồng, xếp thứ 20 về giá cước rẻ.

So với các nước trong khu vực Đông Nam Á, Việt Nam có giá cước Internet di động rẻ nhất. Trong danh sách trên, Indonesia đứng thứ 14, Myanmar thứ 28, Malaysia thứ 47, Thái Lan thứ 51, Singapore thứ 95.

Hiện tại ở Việt Nam có hàng chục gói cước Internet di động của các nhà mạng khác nhau. Ngoài dung lượng, giá tiền của gói cước còn phụ thuộc thời gian sử dụng. Chẳng hạn gói M10 của Vinaphone có giá 10 nghìn đồng cho 200 MB, nhưng có thể sử dụng trong 1 tháng, trong khi gói D15 giá 15 nghìn đồng, cho 5 GB nhưng lại chỉ sử dụng trong 1 ngày. Tương tự, Viettel có gói cước giá 120 nghìn cho 90 GB, nhưng mỗi ngày chỉ được dùng 3 GB, hay gói cước giá 90 nghìn cho 5 GB, nhưng có thể sử dụng trong 30 ngày.

Theo Cable, giá cước của dịch vụ Internet di động tại một thị trường bị tác động bởi 4 yếu tố: cơ sở hạ tầng, sự phụ thuộc của người dùng vào mạng di động, mức độ tiêu thụ của người dùng, và "sự giàu có" của nền kinh tế.

Những nước có giá cước Internet di động rẻ có thể đến từ việc họ phát triển công nghệ 4G từ sớm, kéo theo nhu cầu của người dùng tăng và các nhà cung cấp có thể đưa ra những gói cước với dung lượng dữ liệu lớn. Từ đó, giá thành của 1GB sẽ rẻ hơn. Ngoài ra ở một số thị trường, các dịch vụ Internet băng rộng cố định không phát triển, người dùng buộc phải sử dụng Internet di động, dẫn đến sự cạnh tranh của các nhà cung cấp và sự giảm giá dịch vụ. Ngược lại, ở một số nước, người dùng không có thói quen mua gói cước dữ liệu di động lớn mà chỉ sử dụng khoảng 2-5 MB mỗi ngày, nên giá cước tính theo GB sẽ lớn.

Châu Á là nơi có sự chênh lệch lớn về giá cước dịch vụ di động. Ngoài Ấn Độ là quốc gia có giá Internet di động rẻ nhất, Sri Lanka, Việt Nam, Trung Quốc, Indonesia, Pakistan, Bangladesh, Mông Cổ, Iran , Myanmar và Nepal đều có giá cước 1 GB dữ liệu ở mức dưới 1 USD. Trong khi đó, Hàn Quốc lại là một trong những thị trường có giá Internet di động cao nhất, trung bình gần 11 USD cho 1 GB dữ liệu.

Mới đây, Speedtest cũng đưa ra thống kê về tốc độ Internet tại Việt Nam. Trong tháng 5, Việt Nam đứng thứ 60 về tốc độ Internet di động, với tốc độ trung bình 32,83 Mb/giây.

Cable là đơn vị có trụ sở tại Anh, chuyên nghiên cứu thị trường viễn thông, di động nhằm đưa ra các gói cước tốt nhất cho người dùng theo khu vực. Đơn vị này đã tổng hợp 5.554 gói cước Internet di động tại 228 quốc gia và khu vực trên khắp thế giới.

Theo Vnexpress
Khởi Thủy là Gốm!
Khởi Thủy là Gốm!
(Ngày Nay) - Bước vào gốm như trở về một nguồn khơi của sáng tạo, “Khởi Thủy” không chỉ là cuộc ra mắt gốm cá nhân đầu tiên của nghệ sĩ Nguyễn Thu Thủy mà còn mở ra một hành trình chậm rãi, nơi truyền thống, ký ức và bản thể gặp nhau trong sự giao hòa của đất, nước, lửa.
Du lịch – nền kinh tế không khói được coi là thế mạnh chủ lực đưa Vân Đồn thành trung tâm kinh tế biển hiện đại mang tầm khu vực. Ảnh: bvhttdl.gov.vn
Nhà đầu tư đón cơ hội vàng ở Đặc khu kinh tế thế hệ mới Vân Đồn
(Ngày Nay) - Năm 2026 là năm bản lề để Vân Đồn tạo ra những chuyển động rõ nét hơn trong tiến trình hướng tới mô hình Đặc khu kinh tế thế hệ mới với cơ chế, chính sách đặc thù, giải quyết các điểm nghẽn, thách thức, đảm bảo cạnh tranh khu vực và quốc tế; đồng thời, tạo hành lang pháp lý thông thoáng để thu hút đầu tư, phát triển các ngành kinh tế mũi nhọn.
Quân Đại Việt giáp chiến quân Thanh bên bờ sông Hồng, hàng đầu là ống phóng hỏa hổ bằng tre phun lửa Phốt pho xa 10m lập tức biến giặc thành bó đuốc sống, hàng sau là pháo thăng thiên Phốt pho phóng loạt biến toàn bộ đại quân của giặc thành biển lửa.
Đại thắng Kỷ Dậu 1789 dưới góc nhìn khoa học quân sự
(Ngày Nay) -  Sau hơn 10 năm nghiên cứu độc lập, đối chiếu tư liệu lịch sử, khảo sát thực địa và mô phỏng kỹ thuật , chế tạo thử nghiệm, Kỹ sư Vũ Đình Thanh – khẳng định phong trào Tây Sơn đã làm chủ công nghệ tách và sử dụng Phốt pho trắng trong chiến tranh. Từ hang dơi ở An Khê, chiến trường Rạch Gầm – Xoài Mút đến đỉnh cao tại Thăng Long mùa Xuân 1789, kỹ sư Thanh cho rằng yếu tố hóa học đã góp phần quyết định vào tốc độ và mức độ hủy diệt của chiến thắng.