Giá trị của Microsoft vượt Apple

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Kết thúc phiên giao dịch chứng khoán hôm thứ Sáu, lần đầu tiên giá trị của Microsoft đã vượt qua Apple kể từ năm 2021.
Giá trị của Microsoft vượt Apple

Cổ phiếu của Apple đã tăng 0,2% vào thứ Sáu, trong khi Microsoft tăng thêm 1%. Cùng với đó, vốn hóa thị trường của Microsoft đứng ở mức 2,887 nghìn tỷ USD, cao nhất từ trước đến nay. Trong khi vốn hóa thị trường của Apple là 2,875 nghìn tỷ USD.

Những lo lắng về nhu cầu tiêu thụ iPhone đã đẩy cổ phiếu của Apple giảm 3% tính đến năm 2024, sau khi tăng 48% vào năm ngoái.

Kể từ đầu năm nay, cổ phiếu của Microsoft đã tăng khoảng 3% từ đầu năm nay sau khi rót một khoản đầu tư vào công ty OpenAI.

Trước đó, vốn hóa thị trường của Apple đạt đỉnh 3,081 nghìn tỷ USD vào ngày 14/12 năm ngoái.

Microsoft đã kết hợp công nghệ của OpenAI vào các ứng dụng của mình, một động thái giúp thúc đẩy hoạt động kinh doanh điện toán đám mây phục. Trưởng nhóm AI của Microsoft cũng đã tạo ra cơ hội thách thức sự thống trị của Google trong lĩnh vực tìm kiếm trên web.

Trong khi đó, Apple đang phải vật lộn với nhu cầu tiêu dùng yếu, bao gồm cả iPhone, vốn là "con bò sữa" của hãng này. Nhu cầu tại thị trường Trung Quốc đã sụt giảm khi nền kinh tế nước này phục hồi chậm sau đại dịch COVID-19 và sự trỗi dậy của Huawei khiến thị phần bị thu hẹp.

Vào ngày 2/2, Apple dự kiến sẽ có màn ra mắt sản phẩm lớn nhất kể từ iPhone vào năm 2007, với "con át chủ bài" là kính thực tế ảo Vision Pro.

Tuy nhiên, đã có ước tính cho rằng doanh số bán hàng của Vision Pro sẽ "tương đối không đáng kể" đối với thu nhập trên mỗi cổ phiếu của Apple vào năm 2024.

Lần gần nhất Microsoft vượt qua Apple để trở thành công ty có giá trị nhất là vào năm 2021, khi lo ngại về tình trạng thiếu hụt chuỗi cung ứng liên quan đến đại dịch COVID-19 đã ảnh hưởng đến giá cổ phiếu của nhà sản xuất iPhone.

Theo Reuters
UNESCO giúp Việt Nam tăng cường giáo dục nghề nghiệp cho trẻ ngoài nhà trường
UNESCO giúp Việt Nam tăng cường giáo dục nghề nghiệp cho trẻ ngoài nhà trường
(Ngày Nay) - Ngày 26/2, tại thành phố Vũng Tàu, UNESCO Việt Nam phối hợp Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp Công đoàn Bà Rịa-Vũng Tàu tổ chức Hội thảo phát động - triển khai Dự án “Thúc đẩy tiếp cận giáo dục nghề nghiệp và kỹ năng chuyển đổi cho trẻ em và thanh niên ngoài nhà trường tại Việt Nam” và tập huấn kỹ thuật đào tạo nghề trên địa bàn tỉnh.
“Past Lives” thắng lớn tại giải ISA 2024 trước thềm Oscar
“Past Lives” thắng lớn tại giải ISA 2024 trước thềm Oscar
(Ngày Nay) - Ngày 25/2, Lễ trao giải điện ảnh “Tinh thần độc lập” (Independent Spirit Awards - ISA) lần thứ 39 đã diễn ra tại thành phố biển Santa Monica, bang California (Mỹ), trong đó 3 bộ phim “Past Lives”, “American Fiction” và “The Holdovers” giành nhiều giải lớn.
Cảnh báo lừa đảo đầu tư tiền điện tử nhờ AI
Cảnh báo lừa đảo đầu tư tiền điện tử nhờ AI
(Ngày Nay) - Sau nhiều tháng tán tỉnh trên mạng, một nhân vật tự nhận là nhà buôn rượu đã lừa đảo chiếm đoạt của Shreya Datta, 37 tuổi, ở Philadenphia (Mỹ) 450.000 USD đầu tư cho tiền điện tử. Đáng chú ý, những kiểu lừa đảo này đang nở rộ tại Mỹ.
Một lễ hội có tuổi đời ngàn năm ở Nhật Bản sẽ bị xóa sổ vì ảnh hưởng của dân số già
Một lễ hội có tuổi đời ngàn năm ở Nhật Bản sẽ bị xóa sổ vì ảnh hưởng của dân số già
(Ngày Nay) -  “Jasso, Joyasa.” Tiếng hét mạnh mẽ của những người đàn ông vang vọng khắp vùng núi. Và đêm ngày 17 vừa qua đó có thể là lần cuối cùng, cư dân ở ở thành phố Oshu, tỉnh Iwate được trải nghiệm không khí lễ hội đó. Lễ hội Kuroishiji Somin có lịch sử hơn 1000 năm sẽ chính thức khép lại. 
Chao đèn Peony Floral Cone 28" của nghệ nhân Poncho, hiện thuộc bộ sưu tập đèn kính màu của một nhà sưu tập Việt Nam,
Tìm hiểu quy trình cho ra đời những chao đèn kính màu cùng nghệ nhân John Poncho
(Ngày Nay) - Quy trình tạo ra một chiếc đèn kính màu là sự kết hợp giữa nghệ thuật và kỹ thuật, bao gồm nhiều bước phức tạp và đòi hỏi sự tỉ mỉ từ việc chọn nguyên liệu, đến gia công và hoàn thiện sản phẩm.Hãy cùng Ngày Nay "đột nhập" vào xưởng thủ công của nghệ nhân John Poncho và ngắm nhìn cách ông hiện thực hóa những ý tưởng, biến chúng từ những mảnh kính trở thành những chao đèn tuyệt đẹp. 
Thái Lan quảng bá du lịch qua game
Thái Lan quảng bá du lịch qua game
(Ngày Nay) - Bộ trưởng Du lịch và Thể thao Thái Lan Sudawan Wangsupakijkosol mới đây cho biết các địa điểm du lịch nổi tiếng ở các tỉnh cấp hai của nước này sẽ được đề xuất làm bối cảnh trong trò chơi di động đình đám Ragnarok Origin của nhà phát triển game của Hàn Quốc Gravity.
Trao giải Gấu Vàng Liên hoan phim Berlin 2024
Trao giải Gấu Vàng Liên hoan phim Berlin 2024
(Ngày Nay) - Tối 24/2, Liên hoan phim Berlin lần thứ 74 Berlinale 2024 đã khép lại với giải thưởng danh giá nhất - giải Gấu Vàng của ban giám khảo quốc tế - đã được trao cho bộ phim tài liệu "Dahomey" của nữ đạo diễn người Pháp gốc Seneral, Mati Diop.