Giá USD tăng mạnh

(Ngày Nay) - Mỗi đôla Mỹ được các ngân hàng bán ra lúc 17h chiều nay dao động 22.430 đồng, tăng 20 đồng so với mở cửa và 35 đồng so với cuối ngày hôm qua.
Giá USD bật tăng chiều 16/11.
Giá USD bật tăng chiều 16/11.

Ngân hàng Nhà nước công bố tỷ giá trung tâm của đồng Việt Nam so với đôla Mỹ, áp dụng cho ngày 16/11 là 22.093 đồng, tăng 7 đồng so với sáng qua. Ngay sau đó, giá USD tại các ngân hàng cũng tăng đồng loạt 10 đồng buổi sáng và tăng tiếp 25 đồng vào buổi chiều.

Theo đó, lúc 17h chiều nay, Ngân hàng Ngoại thương - Vietcombank nâng giá mua bán USD 25 đồng so với buổi sáng, lên 22.345 - 22.415 đồng. Mức giá này so với đầu tuần hiện cao hơn 40 đồng. Thậm chí, Techcombank đưa giá bán cao hơn Vietcombank 15 đồng, lên sát 22.430 đồng. Các ngân hàng khác như BIDV, VietinBank có giá tương tự.

Với biên độ +/-3% đang áp dụng, tỷ giá trần mà các ngân hàng được áp dụng hôm nay là 22.755 đồng và tỷ giá sàn là 21.431 đồng mỗi USD. Do đó, dù điều chỉnh tăng hàng chục đồng nhưng mức giá bán ra của các ngân hàng vẫn thấp hơn so với mức trần quy định 300 - 400 đồng.

Trong đợt điều chỉnh lần này, diễn biến mua bán đôla Mỹ ngoài thị trường tự do cũng khá sôi động. Các điểm mua bán USD tại TP HCM nâng mức giao dịch vài chục đồng, lên 22.450 - 22.510 đồng. Chênh lệch giữa mua và bán cũng giãn rộng 60 đồng.

Chủ một điểm thu mua ngoại tệ trên đường Lê Lợi (quận 1, TP HCM) cho biết, giao dịch ngày hôm nay tương đối sôi động và giá có sự điều chỉnh mạnh. "Khách mua và bán tăng lên đáng kể nên giá mua bán vào buổi chiều có tăng mạnh", bà nói.

Trong khi đó, lãnh đạo một ngân hàng cổ phần cho rằng mức điều chỉnh 10-30 đồng vẫn chưa có gì đột biến. "Đây chỉ là sự điều chỉnh theo cung cầu của thị trường", ông nói.

Theo Vnexpress
Ảnh minh hoạ.
Sóng nhiệt đại dương đe dọa hệ sinh thái biển California
(Ngày Nay) - Nhiệt độ nước biển tại khu vực Nam California (Mỹ) đang liên tiếp phá vỡ các kỷ lục lịch sử, dấy lên lo ngại về một đợt sóng nhiệt đại dương bất thường. Các nhà nghiên cứu cảnh báo rằng tình trạng áp cao khí quyển có thể phá hủy hệ sinh thái biển nếu còn tiếp diễn.
OPEC+ tiếp tục nới hạn ngạch khai thác dầu mỏ thêm 206.000 thùng/ngày
OPEC+ tiếp tục nới hạn ngạch khai thác dầu mỏ thêm 206.000 thùng/ngày
(Ngày Nay) - Tổ chức Các nước xuất khẩu dầu mỏ (OPEC) và các đồng minh - còn gọi là OPEC+ - ngày 5/4 đã nhất trí tăng hạn ngạch khai thác dầu mỏ thêm 206.000 thùng/ngày từ tháng 5 tới. Đây là mức tăng khiêm tốn và chủ yếu chỉ mang tính biểu tượng, do các thành viên chủ chốt trong liên minh không thể tăng sản lượng thực tế bởi cuộc chiến giữa Mỹ và Israel với Iran.
EU triển khai đầy đủ hệ thống kiểm soát xuất nhập cảnh mới từ ngày 10/4
EU triển khai đầy đủ hệ thống kiểm soát xuất nhập cảnh mới từ ngày 10/4
(Ngày Nay) - Từ ngày 10/4/2026, Liên minh châu Âu (EU) sẽ triển khai đầy đủ hệ thống kiểm soát xuất nhập cảnh mới mang tên EES (Entry/Exit System), đánh dấu bước chuyển quan trọng trong hoạt động quản lý biên giới khu vực Schengen. Việc áp dụng kiểm tra 100% đối với hành khách ngoài EU được dự báo sẽ gây ra tình trạng ùn tắc tại các sân bay, nhà ga quốc tế và cảng biển ngay trong những ngày đầu triển khai.
Loạt phim Việt làm nên “kỷ lục doanh thu lịch sử” trong Quý 1/2026
Vì sao phim Việt đầu năm đại thắng ngàn tỷ đồng?
(Ngày Nay) - Các phim Việt Nam ra rạp kể từ đầu năm 2026 đến hết tháng 3/2026 gặt thành công lớn khi lập kỷ lục doanh thu phòng vé lên tới 1.130 tỷ đồng , vượt qua con số 1.110 tỷ đồng cùng kỳ năm ngoái . Điều này cho thấy khán giả đang rất ủng hộ và thích xem phim Việt.
Tổng vốn đầu tư toàn xã hội tăng gần 11% vào Quý I
Tổng vốn đầu tư toàn xã hội tăng gần 11% vào Quý I
(Ngày Nay) - Cục Thống kê, Bộ Tài chính vừa công bố, hoạt động đầu tư trong quý I/2026 tiếp tục duy trì đà tăng trưởng tích cực, với quy mô vốn toàn xã hội mở rộng và dòng vốn đầu tư nước ngoài gia tăng rõ rệt.