Giá vàng 19/12: Đúng như chuyên gia dự đoán, kim quý vàng đang trở lại

(Ngày Nay) - Giá vàng thế giới đầu giờ sáng nay đã tăng lên mức 1263 USD/Oz, tương đương 35 triệu đồng/lượng.

 

Giá vàng 19/12: Đúng như chuyên gia dự đoán, kim quý vàng đang trở lại

Giá vàng thế giới thiết lập tuần tăng giá khi chốt phiên cuối tuần ngày thứ Sáu tăng do chỉ số USD giảm trước lo ngại về tiến trình cải cách thuế của của Tổng thống Mỹ Donald Trump đang có nguy cơ bị gây trở ngại bởi 2 Thượng nghị sĩ đảng Cộng hòa. Cùng với đó, giá vàng được tác động tích cực bởi việc nâng lãi suất của Ngân hàng Trung ương Mỹ hôm thứ Tư vừa qua

Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) mới đây đã nâng lãi suất cơ bản từ khoảng 1,0-1,25% lên khoảng 1,25%-1,5%, trong bối cảnh kinh tế và thị trường lao động Mỹ đang có những dấu hiệu cải thiện. Theo dự báo, giới chức Fed tiếp tục sẽ có thêm ba đợt tăng lãi suất nữa trong năm 2018.

Giá vàng luôn nhạy cảm với các động thái điều chỉnh lãi suất của Mỹ, bởi lãi suất tăng sẽ giúp đồng USD mạnh lên song lại khiến sức hấp dẫn của các tài sản an toàn như vàng giảm đáng kể.

Nhận định về giá vàng tuần này, Các nhà đầu tư trên hai thị trường Wall Street và Main Street đều đưa ra ý kiến khá tương đồng về xu hướng giá vàng. Trong cuộc khảo sát với Wall Street, khoảng 68% nhận định tăng; 21% nhận định giảm, 11% có quan điểm trung lập.Tại cuộc khảo sát qua Main Street có khoảng 47%, có sự lạc quan về giá vàng trong tuần này, 46% nhận định giá giảm, 6%, cho rằng vàng đi ngang.

Giá vàng trong nước chưa có các động thái tích cực như thị trường thế giới khi Tập đoàn DOJI chốt phiên ở ngưỡng 3637-3645, giảm 20 nghìn đồng/lượng.

Xét về thị hiếu đối với quý kim vàng, đà tăng ở phiên giao dịch hôm cuối tuần chưa đủ lực để tạo sự hứng thú trong tiềm thức nhà đầu tư.  Trong phiên đa số nhà đầu tư mua bán theo nhu cầu thực tế, một số nhà đầu tư vẫn do dự với xu hướng mua bán nhỏ giọt và thăm dò thêm các kênh thông tin kinh tế trong tuần mới này. Kết thúc phiên, lượng khách tham gia theo chiều bán vàng ra chiếm 60% trên tổng số lượng khách tham gia giao dịch tại DOJI.

Khai mạc triển lãm 51 năm - Bản hùng ca thống nhất
Khai mạc triển lãm 51 năm - Bản hùng ca thống nhất
(Ngày Nay) - Sáng 24/4, tại Trung tâm Triển lãm 45 Tràng Tiền (Hà Nội), Báo Tiền Phong khai mạc triển lãm ảnh “51 năm - Bản hùng ca thống nhất”, mở ra hành trình cảm xúc đặc biệt tái hiện khát vọng độc lập và sức sống mãnh liệt của dân tộc qua hơn nửa thế kỷ.
Tọa đàm “Xuất bản trong thời đại AI” được tổ chức nhân kỷ niệm 3 năm thành lập ANA Hà Nội (26/4/2023 - 26/4/2026)
AI đã thay đổi “cuộc chơi” của ngành xuất bản như thế nào?
(Ngày Nay) - Xu hướng xuất bản thế giới năm 2026 cho thấy công nghệ kỹ thuật số và đặc biệt là AI đã chuyển dịch từ một công cụ hỗ trợ sang một thực thể tham gia sâu vào chuỗi giá trị. Đó là thách thức mà hội thảo “Xuất bản trong thời đại AI” đưa ra vào chiều ngày 24/4.
Những tín hiệu về khả năng Mỹ - Iran "tiếp xúc âm thầm" ở Pakistan
Những tín hiệu về khả năng Mỹ - Iran "tiếp xúc âm thầm" ở Pakistan
(Ngày Nay) - Bất chấp những phủ nhận công khai về khả năng diễn ra đàm phán tại thủ đô Islamabad của Pakistan, những gì diễn ra hiện tại gợi lại những thời điểm trước đây khi cả hai bên vừa theo đuổi tiếp xúc vừa duy trì lập trường cứng rắn trước công chúng.