Giá vàng 4/10: Tạm hồi phục sau khi liên tục rớt giá

(Ngày Nay) - Đã có lúc giá vàng xuống mức 1269 USD/Oz do sức ép từ sự tăng trưởng của đồng USD đẩy kim loại quý này về mức thấp nhất trong 7 tuần qua
Giá vàng 4/10: Tạm hồi phục sau khi liên tục rớt giá

Giá vàng thế giới đầu giờ sáng nay dao động quanh mức 1271 USD/Oz, tương đương 35,2 triệu đồng/lượng.

Những kỳ vọng của thị trường về khả năng Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) nâng lãi suất vào tháng 12 tới cũng tạo sức ép đi xuống đối với kim loại quý này.

Trong phiên giao dịch hôm qua, đồng USD tăng giá so với đồng Yen và đứng ở mức cao so với đồng Euro và các đồng tiền chủ chốt khác. Trong khi đó, chứng khoán châu Á đi lên trong phiên giao dịch ngày 2/10, tiếp nối đà tăng tại Phố Wall trong tuần trước.

Nhà phân tích kỹ thuật Wang Tao của hãng tin Anh Reuters cho biết, giá vàng giao ngay có thể dao động trong biên độ 1.261- 1.267 USD/ounce, khi đã phá vỡ ngưỡng hỗ trợ 1.277 USD/ounce.

Theo Hiệp hội vàng Trung Quốc, trữ lượng vàng của Trung Quốc đến cuối năm 2016 là hơn 12.000 tấn và trở thành nước có trữ lượng vàng lớn thứ 2 thế giới sau Nam Phi.

Giá vàng trong nước trong phiên hôm qua được Tập đoàn DOJI chốt ở ngưỡng 3634-3642, tăng 20 nghìn đồng/lượng.

Không được hỗ trợ từ giá vàng thế giới, thị trường vàng trong nước diễn biến giằng co và suy yếu dần tới cuối phiên.

Trong vài phiên trở lại đây, xu hướng giảm chiếm áp đảo khiến lượng giao dịch vẫn chưa có đột biến. Tuy nhiên, nhu cầu mua bán ở thời điểm này vẫn phát sinh đan xen, nhu cầu này góp phần hỗ trợ khá tốt cho thị trường vàng.

Nhiều trang báo quốc tế đưa tin về DANAFF IV
Nhiều trang báo quốc tế đưa tin về DANAFF IV
(Ngày Nay) - Khép lại vào đầu tháng 7/2026, Liên hoan phim Châu Á Đà Nẵng lần thứ IV (DANAFF IV) đã tạo được sự chú ý đáng kể trên truyền thông quốc tế. Từ những tạp chí chuyên ngành điện ảnh của Hollywood đến hệ thống báo chí, trang tin giải trí tại châu Á và châu Âu, hơn 40 cơ quan truyền thông tại Hàn Quốc, Hoa Kỳ, Bangladesh, Italy, Thổ Nhĩ Kỳ và Pháp đã đưa tin về sự kiện, cho thấy vị thế ngày càng rõ nét của DANAFF trên bản đồ liên hoan phim khu vực.
Trung Quốc - Kính AI trở thành công cụ gian lận mới
Trung Quốc - Kính AI trở thành công cụ gian lận mới
(Ngày Nay) - Sự xuất hiện của kính thông minh tích hợp trí tuệ nhân tạo (AI) đang tạo ra thách thức mới đối với công tác coi thi tại Trung Quốc, khi một số thí sinh lợi dụng thiết bị này để gian lận trong các kỳ thi.
Đồng chí Trần Cẩm Tú, Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư chủ trì giao ban. Ảnh: Phương Hoa/TTXVN
Thường trực Ban Bí thư Trần Cẩm Tú chủ trì Hội nghị giao ban quý II/2026
(Ngày Nay) - Sáng 14/7, tại Hà Nội, Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư Trần Cẩm Tú chủ trì Hội nghị giao ban quý II/2026 với các tỉnh ủy, thành ủy, đảng ủy, các ban đảng, 4 văn phòng, các đơn vị sự nghiệp trực thuộc Trung ương, đánh giá thực hiện nhiệm vụ quý II/2026 và triển khai những nhiệm vụ trọng tâm thời gian tới.