Giá vàng cuối tuần xuống đáy khi chứng khoán tăng kỷ lục

Giá vàng thế giới được cho là còn tiếp tục đi xuống trong thời gian tới do thiếu lực hỗ trợ, tuy nhiên các chuyên gia không đưa ra ngưỡng giảm cụ thể nào.
Giá vàng cuối tuần xuống đáy khi chứng khoán tăng kỷ lục
Giá vàng cuối tuần xuống đáy khi chứng khoán tăng kỷ lục - anh 1

Ảnh minh họa.

USD mạnh lên sau số liệu thất nghiệp Mỹ đẩy giá giảm hơn 8 USD xuống 1.216 USD một ounce, thấp nhất từ đầu tháng một.

Giá này tương đương 31,1 triệu đồng mỗi lượng (chưa tính thuế, phí, gia công). Giá trong nước hôm qua đóng cửa tại 35,98- 36,1 triệu đồng.

So sánh với giá vàng thế giới, giá vàng trong nước hiện nay đang chênh so với giá vàng thế giới tới 4,87 triệu đồng/lượng.

Giá vàng cuối tuần xuống đáy khi chứng khoán tăng kỷ lục - anh 2

Giá vàng giao ngay trên Kitco (đường màu xanh lá cây).

Đầu giờ sáng nay, giá vàng trên sàn Kitco giao dịch lúc 6 giờ 30 phút ở ngưỡng 1.216,2 USD/ounce, thấp hơn so với 1.224,8 USD/ounce lúc đóng cửa phiên giao dịch trước đó.

Hiện giá vàng giao tháng 12 trên sàn COMEX New York giảm 7,8 USD xuống 1.219,1 USD/ounce với khối lượng giao dịch thấp hơn 45% so với mức trung bình 30 ngày.

Tổng cộng cả tuần, giá đã mất 0,8% và là tuần giảm thứ 3 liên tiếp.

Giá vàng đã giảm 3 tuần liên tiếp khi Fed nâng ước tính đối với lãi suất chủ chốt thậm chí khi các nhà hoạch định chính sách khẳng định duy trì chi phí đi vay ở mức cận 0 trong một thời gian đáng kể. Chỉ số Standard & Poor’s 500 tăng lên kỷ lục khi cổ phiếu của Alibaba Group Holdings Ltd tăng trong ngày đầu tiên giao dịch. Đồng đôla đã tăng 0,4% so với các tiền tệ lớn trên thế giới, ghi nhận 10 tuần tăng liên tục, đợt tăng dài nhất kể từ tháng 3/1967.

Kết quả cuộc trưng cầu dân ý cho thấy người dân Scotland không muốn tách khỏi Anh, đà tăng của thị trường chứng khoán sẽ tiếp tục là yếu tố khiến thị trường vàng đi xuống.

“Tôi cho rằng thị trường còn đi xuống trong 2 đến 4 tuần tới, do USD vẫn đang mạnh lên. Có lẽ giá sẽ xuống 1.200 USD hoặc 1.180 USD. Xuống dưới ngưỡng này sẽ châm ngòi cho lực bán tháo, khiến giá giảm sâu nữa”, Daniel Briesemann – nhà phân tích tại Commerzbank cho biết.

Deutsche Bank nhận định: “Phiên họp tuần này của FED đã cho thấy họ sẽ tiếp tục thắt chặt tiền tệ. Việc này sẽ khuyến khích nhà đầu tư đổ tiền vào USD và các công cụ trả lãi dài hạn. Chúng tôi cho rằng thách thức với giá vàng sẽ còn kéo dài sang năm sau”,

Nhu cầu tại châu Á cũng tăng nhẹ do giá thấp, giúp chênh lệch giá vàng thế giới với Trung Quốc giữ ổn định tại 5-6 USD, nhích lên so với 4 USD đầu tuần. “Nhu cầu vật chất đang tăng lên nhờ giá thấp, nhưng vẫn chưa đủ mạnh. Thị trường có thể sẽ xuống vùng 1.180-1.200 USD”, MKS Nabavi nhận định.

Lượng vàng nắm giữ của các quỹ ETF vàng giảm xuống mức thấp nhất 5. Tuần này, lượng vàng nắm giữ của các quỹ ETF giảm 0,5% xuống 1.706,47 tấn, thấp nhất kể từ tháng 10/2009.

Trong số các kim loại quý, giá bạc giảm 3,4% xuống 17,84 USD/ounce. Giá bạch kim giảm 0,9% xuống 1.331 USD/ounce và giá palladium giảm 2,1% xuống 809,46 USD/ounce.

Giá vàng trong nước cũng được dự đoán tiếp tục giảm theo. Giá vàng 9999. giá vàng SJC thời gian qua luôn chịu các tác động của giá vàng thế giới. Doanh nghiệp vàng trong nước luôn luôn bám sát các chỉ số tăng giảm của vàng.

Các chuyên gia cảnh báo nhà đầu tư nên thận trọng khi giao dịch vàng khi dự báo giá vàng thế giới còn giảm mạnh trong khi chênh lệch giá vàng trong và ngoài nước quá lớn. Lựa chọn thời điểm đầu tư thích hợp là lời khuyên chung của các chuyên gia cho nhà đầu tư lúc này.

Nghiên cứu mở ra triển vọng ngăn ngừa ung thư vú di căn lên não
Nghiên cứu mở ra triển vọng ngăn ngừa ung thư vú di căn lên não
(Ngày Nay) - Các nhà khoa học Đại học Tel Aviv vừa công bố nghiên cứu mới làm rõ cơ chế di truyền – chuyển hoá liên quan đến quá trình ung thư vú di căn và “tồn tại” trong não, qua đó mở ra triển vọng phát triển các biện pháp can thiệp và thuốc điều trị mới, đồng thời hỗ trợ tăng cường theo dõi sớm ở nhóm bệnh nhân có nguy cơ cao.
Toàn cảnh sự kiện “Hoạch định di sản”.
Chuyển giao di sản: khi “vạch đích” không chỉ kẻ bằng tài sản
(Ngày Nay) - Người ta thường nói "Không ai giàu ba họ, không ai khó ba đời” xuất phát từ những biến động của xã hội và lịch sử, nhưng trong bối cảnh hiện nay, nguyên nhân chủ yếu lại đến từ sự thiếu hụt lộ trình chuyển giao bền vững. Tại sự kiện đặc biệt về "Legacy Planning" (Hoạch định di sản) do AIA Việt Nam đồng tổ chức cùng Female Entrepreneurs Worldwide (FEW), nơi ghi nhận những câu chuyện đầy trăn trở từ người trong cuộc, đến từ các gia đình thuộc tầng lớp tinh hoa hiện đại .
Thế giới 2025 qua ống kính toàn cầu
Thế giới 2025 qua ống kính toàn cầu
(Ngày Nay) - Giữa nhịp sống dồn dập của thế giới hôm nay, những khoảnh khắc cứ nối tiếp nhau, âm thầm khắc dấu ấn của một thời cuộc luôn vận động.
Khu vực Bắc Bộ, Thanh Hóa và Nghệ An có mưa vài nơi, trời rét, có nơi rét đậm. Ảnh: Minh Quyết/TTXVN.
Từ ngày 1 - 9/1/2026, vùng núi cao Bắc Bộ đề phòng xảy ra băng giá
(Ngày Nay) - Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, từ ngày 1-9/1/2026, khu vực Bắc Bộ, Thanh Hóa và Nghệ An có mưa vài nơi, trời rét, có nơi rét đậm; riêng khu vực vùng núi, trung du rét đậm, có nơi rét hại. Vùng núi cao của Bắc Bộ cần đề phòng khả năng xảy ra băng giá.