Giá vàng hôm nay 31/12 tiếp tục giảm sâu

Giá vàng thế giới và giá vàng trong nước tại phiên giao dịch hôm nay 31/12 tiếp tục giảm xuống. Tình hình giá vàng không mấy khả quan trong tuần nghỉ lễ năm mới này.
Giá vàng hôm nay 31/12 tiếp tục giảm sâu

Theo tin tức mới nhất về giá vàng hôm nay 31/12, cho thấy mức giá vàng trong phiên giao dịch cuối cùng của năm 2015 đã giảm mạnh do đồng đô la đang quay đầu phục hồi, trong khi giá dầu giảm xuống. Những ảnh hưởng này đã khiến giá kim loại vàng thiết lập năm giảm thứ 3 liên tiếp.

Giá vàng hôm nay 31/12 tiếp tục giảm sâu ảnh 1

Giá vàng giao trên sàn Comex giảm 8,2 USD, tương đương 0,8% và đứng tại mức 1.059,80 USD/ounce. Trong khi đóm giá vàng giao trên sàn Kitco vào thời điểm 6 giờ 30 sáng nay (theo giờ Việt Nam) niêm yết tại 1.061,10 USD/ounce.

Tháng qua là thời gian biến động mạnh nhất của giá vàng và ghi nhận giảm 0,5% trong tháng. Giới phân tích nhận định trong tuần này không có nhiều số liệu kinh tế được công bố nên giới đầu tư vàng sẽ dựa vào những manh mối từ thị trường tiền tệ và thị trường dầu thô.

Theo đó, nhà đầu tư và môi giới dự đoán giá vàng sẽ giảm xuống 1.000 USD/ounce hoặc có thể thấp hơn mức này vào đầu năm 2016.

Trong khi đó, qua một vài phiên tỷ giá đồng đô la giảm xuống thì đến nay giới phân tích lại tiếp tục nhận thấy đà tăng trở lại của đồng đô la. Trong các đồng tiền hàng đâu của giỏ tiền tệ, sắp tới đồng đô la sẽ tăng 0,2%.

Tại phiên giao dịch hôm nay, tỷ giá USD đứng tại mức 22,430 VNĐ chiều mua vào và 22,500 VNĐ chiều bán ra.

Cũng chịu nhiều sự ảnh hưởng từ giá đô la, giá dầu thô nên giá vàng trong nước hôm nay vẫn tiếp tục giảm, mức giảm mạnh hơn so với phiên giao dịch hôm qua. Cụ thể, tại phiên giao dịch hôm nay 31/12, giá vàng SJC thị trường TP.HCM được niêm yết ở mức 32,35 triệu đồng/lượng chiều mua vào và 32,80 triệu đồng/lượng chiều bán ra. Mức giá giao dịch này đã giảm 210.000 đồng/lượng so với phiên giao dịch hôm qua 30/12.

Cùng lúc đó, giá vàng Doji tại thị trường Hà Nội cũng được điều chỉnh giảm xuống 110.000 đồng/lượng và xuống còn 32,74 triệu đồng/lượng chiều mua vào, 32,81 triệu đồng/lượng chiều bán ra.

Mức chênh lệch giá vàng mua vào – bán ra tại thị trường Hà Nội đã là 70.000 đồng/lượng, trong khi đó mức chênh tại thị trường TP.HCM vẫn ở mức khá cao là 450.000 đồng/lượng.

Lê Khánh

Trao tặng nhiều phần quà cho các bạn giao lưu, viết cảm nhận, ước mơ, vẽ tranh, tô màu
500 cuốn sách chuyền tay nhau trong “Mở Sách – Mở Tương Lai”
(Ngày Nay) -Trong chuỗi hưởng ứng Ngày sách và Văn hóa đọc Việt Nam, chương trình “Mở Sách – Mở Tương Lai” tiếp tục hành trình mang “chuyến xe tri thức” đến với các bạn nhỏ Trường Tiểu học Tân Đông Hiệp, phường Tân Đông Hiệp, TPHCM hôm 25/4.
Dấu ấn về công cuộc bài trừ tham nhũng của Tả quân Lê Văn Duyệt, tiêu biểu là việc xét xử Phó tổng trấn Huỳnh Công Lý (tương truyền là cha vợ vua Minh Mạng) đã tạo nên sức hấp dẫn kỳ lạ cho nhân vật Lê Văn Duyệt trên sân khấu.
“Đức Tả quân Lê Văn Duyệt” và 9 phiên bản nghệ thuật
(Ngày Nay) -Tối 25/4, tại Nhà hát Cải lương Trần Hữu Trang, đông đảo khán giả mộ điệu và người yêu thích lịch sử đã đến thưởng thức vở cải lương lịch sử “Đức Tả quân Lê Văn Duyệt - Người mang 9 án tử” (tác giả: Phạm Văn Quý, chỉnh lý và chuyển thể: Võ Tử Uyên, đạo diễn: NSƯT Hoa Hạ).
Khai mạc triển lãm 51 năm - Bản hùng ca thống nhất
Khai mạc triển lãm 51 năm - Bản hùng ca thống nhất
(Ngày Nay) - Sáng 24/4, tại Trung tâm Triển lãm 45 Tràng Tiền (Hà Nội), Báo Tiền Phong khai mạc triển lãm ảnh “51 năm - Bản hùng ca thống nhất”, mở ra hành trình cảm xúc đặc biệt tái hiện khát vọng độc lập và sức sống mãnh liệt của dân tộc qua hơn nửa thế kỷ.
Tọa đàm “Xuất bản trong thời đại AI” được tổ chức nhân kỷ niệm 3 năm thành lập ANA Hà Nội (26/4/2023 - 26/4/2026)
AI đã thay đổi “cuộc chơi” của ngành xuất bản như thế nào?
(Ngày Nay) - Xu hướng xuất bản thế giới năm 2026 cho thấy công nghệ kỹ thuật số và đặc biệt là AI đã chuyển dịch từ một công cụ hỗ trợ sang một thực thể tham gia sâu vào chuỗi giá trị. Đó là thách thức mà hội thảo “Xuất bản trong thời đại AI” đưa ra vào chiều ngày 24/4.