Giá vàng hôm nay 4/1: giá vàng SJC giảm 20.000 đồng/lượng

So với dịp nghỉ Tết dương lịch kéo dài 3 ngày giá vàng không có nhiều biến động thì đến phiên giao dịch hôm nay, giá vàng SJC đã giảm 20.000 đồng/lượng, cùng chiều hướng giảm với giá vàng thế giới.
Giá vàng hôm nay 4/1: giá vàng SJC giảm 20.000 đồng/lượng

Giá vàng SJC tại phiên giao dịch ngày hôm nay 4/1 tiếp tục giảm xuống 20.000 đồng/lượng, mức giá bị giảm nhẹ ở chiều bán ra và tăng ở chiều mua vào so với phiên giao dịch đầu năm 1/1.

Cụ thể, giá vàng SJC tại thị trường TP.HCM được niêm yết tại mức 32.58 triệu đồng/lượng chiều mua vào và 32.88 triệu đồng/lượng chiều bán ra. Cùng lúc đó, giá vàng SJC thị trường Hà Nội có giá bán lẻ ở mức 32.88 triệu đồng/lượng chiều mua vào và 32.68 triệu đồng/lượng chiều bán ra.

Giá vàng hôm nay 4/1: giá vàng SJC giảm 20.000 đồng/lượng ảnh 1

Theo đó, mức chênh lệch giữa giá mua vào và bán ra tại thị trường TP.HCM là 300.000 đồng/lượng, và mức chênh lệch đó tại thị trường Hà Nội là 200.000 đồng/lượng.

Cũng theo chiều hướng này, giá vàng thế giới những ngày đầu năm tiếp tục giảm xuống thấp. Kim loại vàng chịu nhiều áp lức và không có cơ hội tăng giá do ảnh hưởng từ chỉ số USD tăng mạnh kèm theo đó là triển vọng tăng lãi suất của Mỹ.

Theo đó, giá vàng giao ngay đứng tại mức 1.061 USD/ouncce, giá vàng giao tháng 2 trên sàn Comex thì giảm xuống và tương đương mức giá 1.063 USD/ounce. Quy đổi theo tỷ giá USD giao dịch sáng nay, giá vàng thế giới tương đương 28.69 triệu đồng/lượng, mức giá này thấp hơn giá vàng SJC trong nước là 4,19 triệu đồng/lượng.

Ngay từ những phiên giao dịch đầu năm này đồng đô tiếp tục chiều hướng mạnh lên. So với các phiên giao dịch từ đầu năm, đến phiên giao dịch hôm nay 4/12/2016, tỷ giá USD đã tăng lên và đứng tại mức 22,465 VNĐ ở chiều mua vào và mức giá 22,535 VNĐ chiều bán ra.

Lê Khánh

Cảnh báo hiện tượng El Nino đạt đỉnh vào năm 2027
Cảnh báo hiện tượng El Nino đạt đỉnh vào năm 2027
(Ngày Nay) - Trong bối cảnh cả thế giới đang chật vật chống chọi với mùa nắng nóng kỷ lục, các chuyên gia khí hậu cảnh báo năm 2027 có thể trở thành năm nóng nhất được ghi nhận trong lịch sử thế giới, do tác động cộng hưởng từ hiện tượng El Nino siêu mạnh đang diễn ra trên Thái Bình Dương.
Cháy rừng thiêu rụi diện tích kỷ lục tại Pháp
Cháy rừng thiêu rụi diện tích kỷ lục tại Pháp
(Ngày Nay) - Theo Hệ thống Thông tin Cháy rừng châu Âu (EFFIS), tính đến giữa tháng 7 năm nay, cháy rừng đã thiêu rụi hơn 42.000 ha đất tại Pháp, vượt mức cao nhất từng ghi nhận trong cùng kỳ vào năm 2022.
Đối tác quốc tế đánh giá cao triển vọng hàng không Việt Nam
Đối tác quốc tế đánh giá cao triển vọng hàng không Việt Nam
(Ngày Nay) - Tại triển lãm hàng không quốc tế Farnborough (Vương quốc Anh), nơi quy tụ hơn 1.600 đơn vị tham dự trên không gian rộng hơn 500.000 m2, trong hai ngày 20 - 21/7, hãng hàng không Vietnam Airlines đã ký kết các thỏa thuận thuê thêm 19 máy bay Boeing 737 MAX 8 với 3 công ty cho thuê máy bay hàng đầu thế giới.
Cảng Liên Khương hoạt động trở lại
Cảng Liên Khương hoạt động trở lại
(Ngày Nay) - Chiều 21/7, UBND tỉnh Lâm Đồng đã công bố Kế hoạch quảng bá du lịch, xúc tiến đường bay nội địa, quốc tế sau khi Cảng hàng không quốc tế Liên Khương hoạt động trở lại.
Khi du lịch trải nghiệm lên ngôi
Khi du lịch trải nghiệm lên ngôi
(Ngày Nay) - Trước tình trạng quá tải du khách, nhiều đơn vị du lịch tại thành phố Venice của Italy đang đẩy mạnh các sản phẩm du lịch trải nghiệm nhằm giúp du khách khám phá những giá trị văn hóa bản địa, đồng thời giảm áp lực lên các điểm tham quan nổi tiếng.
Quy định mới về tiền bản quyền trong lĩnh vực báo chí​
Quy định mới về tiền bản quyền trong lĩnh vực báo chí​
(Ngày Nay) - Chính phủ vừa ban hành Nghị định số 287/2026/NĐ-CP quy định về tiền bản quyền trong các lĩnh vực điện ảnh, mỹ thuật, nhiếp ảnh, nghệ thuật biểu diễn, báo chí và xuất bản. Trong lĩnh vực báo chí, Nghị định quy định cụ thể về tiền bản quyền đối với hoạt động sáng tạo cũng như khai thác, sử dụng tác phẩm báo chí.