Giá vàng hôm nay 9/6: USD suy yếu đẩy giá vàng đi lên

Trong phiên giao dịch ngày thứ Hai, chỉ số đô la ICE đã giảm 1% so với các đồng tiền khác trong giỏ tiền tệ sau khi ghi nhận mức cao nhất trong 13 năm so với đồng Yên Nhật và đẩy giá vàng đi lên, chấm dứt chuỗi giảm liên tiếp.
Giá vàng hôm nay 9/6: USD suy yếu đẩy giá vàng đi lên

Giá vàng trong nước mất mốc 34,8 triệu đồng/lượng

Vào lúc 8h sáng nay giá vàng SJC được niêm yết ở mức 34,71 triệu đồng/lượng ở chiều mua vào, 34,77 triệu đồng/lượng chiều bán ra, giữ nguyên mức giá chốt phiên ngày 08/06.

Giá vàng hôm nay 9/6: USD suy yếu đẩy giá vàng đi lên - anh 1

Giá vàng trong nước mất mốc 34,8 triệu đồng/lượng

Cùng thời điểm trên, giá vàng SJC tại Hà Nội cũng được Tập đoàn VBĐQ DOJI giữ nguyên ở mức 34,75 triệu đồng/lượng – 34,79 triệu đồng/lượng (mua vào – bán ra). Còn tại TPHCM, giá vàng được giao dịch ở mức 34,74 triệu đồng/lượng – 34,78 triệu đồng/lượng (mua vào – bán ra)

Tại công ty Vàng bạc đá quý Sài Gòn – SJC giá vàng tại Hà Nội vẫn đang được công ty này niêm yết ở mức 34,71 triệu đồng/lượng – 34,79 triệu đồng/lượng. Giá vàng tại TP.HCM được niêm yết ở mức 34,71 triệu đồng/lượng – 34,77 triệu đồng/lượng. Không đổi so với chốt phiên giao dịch trước.

Còn tại Công ty vàng Phú Quý SJC giá vàng SJC được niêm yết ở mức 34,75 triệu đồng/lượng (mua vào) – 34,78 triệu đồng/lượng (bán ra), không đổi so với chốt phiên giao dịch trước.

Đồng Đô la suy yếu đẩy giá vàng đi lên

Trong phiên giao dịch ngày thứ Hai, đồng đô la và thị trường chứng khoán Mỹ đã có dấu hiệu suy yếu đi nhiều. Điều này đã giúp cho giá vàng bật tăng trở lại và thoát khỏi đà giảm điểm liên tiếp trong những ngày qua.

Cụ thể giá vàng giao trên sàn Comex tăng 0,5%, tương đương 5,5 USD lên chạm mức 1.173,60 USD/ounce, thoát khỏi mức thấp nhất kể từ giữa tháng 3.

Còn trên sàn Kitco vào lúc 6h20 phút sáng nay, giá vàng giao ngay được giao dịch ở mức 1.173,20 USD/ounce, kết thúc 3 phiên giảm liên tiếp.

Giá vàng hôm nay 9/6: USD suy yếu đẩy giá vàng đi lên - anh 2

Giá vàng thế giới được niêm yết trên sàn Kitco sáng nay 9/6

Trong phiên giao dịch ngày thứ Hai, đồng đô la đã bất ngờ suy yếu so với các đồng tiền khác trong giỏ tiền tệ sau khi ghi nhận mức cao nhất trong 13 năm so với đồng Yên Nhật hôm thứ 6 vừa qua. Chỉ số đô la ICE đã giảm 1%.

Theo tin tức mới nhất cho thấy, cuộc đàm phán nhằm giải quyết các bế tắc trong khoản nợ của Hy Lạp với các chủ nợ quốc tế đang tiếp tục gặp khó khăn. Vào thứ Tư tới đây Thủ tướng Hy Lạp Alexis Tsipras dự kiến sẽ gặp gỡ với Thủ tướng Đức Angela Merkel và Tổng thống Pháp François Hollande ở Brussels.

Các chuyên gia cho rằng nếu món nợ của Hy Lạp được trì hoãn thì giá kim loại sẽ tiếp tục phụ thuộc vào tỷ giá đồng đô la Mỹ và giá cổ phiếu hiện nay.

Hiện giới đầu tư đang chờ đợi một số dữ liệu kinh tế quan trọng của Mỹ sắp được công bố như dữ liệu thất nghiệp và doanh số bán lẻ, chỉ số giá sản xuất… Quan trọng hơn, đó là cuộc họp của Ủy ban thị trường mở Liên bang (FOMC) sắp diễn ra tới đây.

Tỷ giá USD/VND ít biến động

Trên thị trường ngoại tệ, vào lúc 9h sáng nay, tỷ giá USD/VND được niêm yết tại một số ngân hàng thương mại vẫn khá ổn định duy chỉ có ngân hàng Vietcombank thực hiện giảm giá mua và bán USD. Cụ thể như sau:

Tại ngân hàng Vietcombank tỷ giá USD/VND vẫn được ngân hàng này giữ ở mức 21.770 đồng/USD chiều mua vào - 21.840 đồng/USD chiều bán ra, quay đầu giảm 20 đồng/USD chiều mua vào và bán ra so với phiên giao dịch sáng ngày 8/6.

Ngân hàng Vietinbank tỷ giá USD/VND niêm yết ở mức mua vào 21.7890 đồng/USD và bán ra ở mức 21.840 đồng/USD, không đổi so với phiên giao dịch sáng ngày 08/06.

Còn tại ngân hàng Eximbank tỷ giá USD/VND được niêm yết ở mức mua vào 21.760 đồng/USD và bán ra ở ngưỡng 21.840 đồng/USD, không đổi so với phiên giao dịch sáng ngày 08/06.

Phiên sáng nay, ngân hàng Techcombank niêm yết giá mua vào đồng USD ở mức 21.760 đồng/USD và giá bán ra là 21.850 đồng/USD, ổn định so với phiên giao dịch sáng 08/06.

Ngân hàng TMCP Đầu tư và phát triển Việt Nam vẫn tiếp tục niêm yết giao dịch USD/VND tại mức 21.780 đồng/USD chiều mua vào và bán ra là 21.840 đồng/USD, không đổi so với phiên giao dịch sáng ngày 08/06.

Minh Anh (TH)

>>> Xem thêm:

- Giá vàng hôm nay 6/6 đang ở mức thấp nhất từ đầu năm

- Giá xăng Việt Nam so với thế giới: Đắt hay rẻ?

- Giá vàng hôm nay 02/06: Vàng tăng giá sau phát biểu của Chủ tịch Fed Boston

Ảnh minh họa
Thủ phạm gia tăng nắng nóng ở châu Âu
(Ngày Nay) - Trong bối cảnh châu Âu đang trải qua đợt nắng nóng gay gắt, các nhà khoa học cho rằng một thủ phạm ít ai ngờ tới có thể đang góp phần khuếch đại hiện tượng này: đó là vùng nước biển lạnh bất thường ở Bắc Đại Tây Dương, nằm ở phía Nam Iceland và Greenland.
Sửa đổi, bổ sung một số quy định về hoạt động khuyến mại
Sửa đổi, bổ sung một số quy định về hoạt động khuyến mại
(Ngày Nay) - Chính phủ vừa ban hành Nghị định số 239/2026/NĐ-CP ngày 26/6/2026 sửa đổi, bổ sung một số điều của Nghị định số 81/2018/NĐ-CP ngày 22/5/2018 quy định chi tiết Luật Thương mại về hoạt động xúc tiến thương mại đã được sửa đổi, bổ sung theo Nghị định số 128/2024/NĐ-CP ngày 10/10/2024 của Chính phủ.
Châu Âu hủy bỏ nhiều lễ hội trong năm nay
Châu Âu hủy bỏ nhiều lễ hội trong năm nay
(Ngày Nay) - Nhà chức trách nhiều nước châu Âu đã cấm bán rượu, đồng thời hủy hoặc hoãn hàng loạt lễ hội lớn vào cuối tuần trong bối cảnh đợt nắng nóng gay gắt đang bao trùm Tây Âu được dự báo sẽ dịch chuyển về phía Trung và Đông Âu trong ngày 26/6.
Bộ GD&ĐT yêu cầu rà soát hoạt động giảng dạy liên quan ông Nguyễn Thành Nam
Bộ GD&ĐT yêu cầu rà soát hoạt động giảng dạy liên quan ông Nguyễn Thành Nam
(Ngày Nay) - Ngày 26/6, Bộ Giáo dục và Đào tạo ban hành Công văn số 3936/BGDĐT-GDDH yêu cầu các đơn vị đào tạo báo cáo việc mời, phân công ông Nguyễn Thành Nam tham gia giảng dạy, thỉnh giảng, báo cáo chuyên đề, tọa đàm, diễn thuyết hoặc các hoạt động học thuật khác tại cơ sở đào tạo đến thời điểm hiện tại.
Hoạt động khai thác tại mỏ đá Thế Thịnh. (Ảnh: Hoàng Anh)
Quảng Trị: Tìm tiếng nói chung giữa doanh nghiệp khai thác mỏ và người dân
(Ngày Nay) -  Giữa ngày hè tháng 6 oi ả , gió Lào thổi nóng rát qua các sườn núi Trường Sơn khiến những đám bụi từ hoạt động khai thác đá càng dễ phát tán. Tại các bản Khe Dây, Khe Ngang và thôn Rào Trù, câu chuyện về bụi, tiếng ồn từ các mỏ đá tiếp tục là chủ đề được người dân quan tâm.