Giá vàng ngày 14/8: Nhà đầu tư chọn USD, vàng rớt giá thảm hại

(Ngày Nay) - Đầu giờ sáng nay, giá vàng miếng trên thị trường thế giới chỉ còn ở mức 1196 USD/oz.
Giá vàng ngày 14/8: Nhà đầu tư chọn USD, vàng rớt giá thảm hại

Trong bối cảnh căng thẳng thương mại giữa Mỹ và Trung Quốc leo thang, nhà đầu tư tìm tới USD như một nơi trú ẩn an toàn chứ không phải vàng như thông lệ. Thêm vào đó, khả năng Cục dự trữ Liên bang Mỹ Fed tiếp tục nâng lãi suất trong cuộc họp tháng 9 là rất lớn, gây khó khăn cho vàng.

Thị trường New York, giá vàng giao tháng 12/2018 giảm 90 cent tương đương chưa đầy 0,1% xuống $1219/oz. Trong phiên, đã có lúc giá vàng giảm xuống mức thấp $1213,10/oz và có lúc chạm mức cao $1224,90/oz. Tính cả tuần, giá vàng kỳ hạn giảm 0,3%.

Nhận định về giá vàng tuần này giữa Wall Street và Main Street khá đồng quan điểm. Theo đó, các nhà đầu tư và nhà phân tích tham gia cuộc khảo sát qua Wall Street với nhận định: 67% tăng, 20% giảm, 13% trung lập. Còn tại cuộc khảo sát qua Main Street, các nhà đầu tư nhận định về giá vàng tuần này: 45% tăng, 39% giảm, 16 % quan điểm trung lập.

Giá vàng trong nước đã có một phiên giảm sâu, khi giá mua vào lúc cuối phiên ngày 13/8 tại sàn giao dịch của Tập đoàn DOJI được niêm yết ở ngưỡng 36,63 triệu đồng/lượng còn giá bán ra là 36,72 triệu đồng/lượng.

Trong khi đó, Công ty VBĐQ Sài Gòn niêm yết giá mua vào là 36,59 triệu đồng/lượng còn giá bán ra là 36,77 triệu đồng/lượng.

Công ty Bảo Tín Minh Châu đã chốt phiên tại mức 36,63 triệu đồng/lượng (mua vào) và 36,69 triệu đồng/lượng (bán ra).

DANAFF IV: Đưa “khẩu vị điện ảnh” thế giới đến với khán giả Việt
DANAFF IV: Đưa “khẩu vị điện ảnh” thế giới đến với khán giả Việt
(Ngày Nay) - Chiều 27/6, tại Đà Nẵng, Ban Tổ chức đã họp báo giới thiệu Liên hoan phim châu Á Đà Nẵng lần thứ IV (DANAFF IV). Sự kiện do UBND thành phố Đà Nẵng và Hiệp hội Xúc tiến phát triển Điện ảnh Việt Nam (VFDA) phối hợp tổ chức, diễn ra từ 28/6 đến 4/7/2026 với khẩu hiệu “Nhịp cầu từ Châu Á ra thế giới”.
CONGB đem đến năng lượng thanh xuân tươi mới cho chương trình.
20.000 khán giả hòa mình vào không gian âm nhạc rực rỡ tại concert Thanh Xuân
(Ngày Nay) - Diễn ra tối 27/6 tại Trường đua F1 Mỹ Đình (Hà Nội), concert Thanh Xuân quy tụ dàn nghệ sĩ nổi bật cùng khoảng 20.000 khán giả. Với sân khấu được đầu tư quy mô, hiệu ứng âm thanh, ánh sáng, pháo hoa và nhiều màn trình diễn được dàn dựng công phu, chương trình đã mang đến một đêm nhạc giàu cảm xúc, lan tỏa tinh thần nhiệt huyết của tuổi trẻ Việt Nam.
Sotheby's lập kỷ lục mới tại London với doanh thu hơn 420 triệu bảng Anh
Sotheby's lập kỷ lục mới tại London với doanh thu hơn 420 triệu bảng Anh
(Ngày Nay) - Nhà đấu giá Sotheby's vừa khép lại tuần lễ đấu giá mùa hè tại London với tổng doanh thu đạt 420,5 triệu bảng Anh , mức cao nhất từng được ghi nhận trong một mùa đấu giá tại châu Âu. Thành tích này được dẫn dắt bởi The Lewis Collection , hiện trở thành bộ sưu tập tư nhân có giá trị cao nhất từng được bán tại London.