Giá vàng ngày 15/9: Thị trường tiếp đà giảm sâu do chịu ảnh hưởng của kinh tế Mỹ

(Ngày Nay) - Đầu giờ sáng nay, giá vàng miếng tại thị trường thế giới tiếp tục giảm xuống còn 1195 USD/oz.
Giá vàng ngày 15/9: Thị trường tiếp đà giảm sâu do chịu ảnh hưởng của kinh tế Mỹ

Vàng giảm sau báo cáo giá tiêu dùng của Mỹ tăng 0,2% trong tháng 8. Chỉ số CPI lõi không bao gồm giá năng lượng và thực phẩm cũng tăng 0.1%. Theo Cục thống kê lao động cho biết đây là mức tăng thấp nhất kể từ táng 4.

Ngày 13/9, Bộ Ngoại giao Trung Quốc cho biết nước này hoan nghênh đề xuất của Mỹ về việc tổ chức vòng đàm phán thương mại mới nhằm giải quyết các vấn đề tồn đọng. Phát biểu tại một cuộc họp báo thường kỳ ở Bắc Kinh, người phát ngôn Bộ Ngoại giao Trung Quốc Cảnh Sảng thông báo hai bên đang thảo luận một số chi tiết liên quan đến cuộc đàm phán sắp tới. Ông Cảnh Sảng nhấn mạnh căng thẳng thương mại leo thang giữa Trung Quốc và Mỹ không có lợi cho bất cứ bên nào.

Hiện cuộc chiến thương mại kéo dài nhiều tháng nay giữa Mỹ và Trung Quốc đã đẩy đồng USD lên giá, trước nhận định rằng Mỹ sẽ “đỡ thua thiệt” hơn trong tranh chấp thương mại. Giá vàng đã giảm gần 12% kể từ mức đỉnh hồi tháng Tư.

FED được dự đoán là sẽ tăng lãi suất trong kì họp tháng 9 nhưng tỷ lệ đặt cược cho việc tăng thêm lãi suất vào tháng 12 đã giảm trong những ngày gần đây.Trong khi đó, nhà đầu tư vẫn đang chú ý đến căng thẳng thương mại Mỹ – Trung với thông tin rằng chính quyền Trump mời các quan chức Trung Quốc tham gia vòng đàm phán mới về thương mại, làm dấy lên hi vọng về giảm nhiệt căng thẳng giữa 2 nước.

Cuối phiên giao dịch ngày 14/9, Tập đoàn DOJI đã niêm yết giá vàng SJC tại ngưỡng mua vào và bán ra lần lượt là 36,58 -36,68 triệu đồng/lượng, không có sự xáo trộn so với đầu phiên.

Trong khi đó, Công ty VBĐQ Sài Gòn chốt phiên giao dịch ở mức 36,55 triệu đồng/lượng (mua vào) và 36,71 triệu đồng/lượng (bán ra),

Giá vàng miếng SJC vào cuối ngày được Công ty VBĐQ Bảo Tín Minh Châu niêm yết ở ngưỡng 36,59 triệu đồng/lượng (mua vào) và 36,67 triệu đồng/lượng (bán ra).

Theo lời khuyên của các chuyên gia và nhiều nhà đầu tư giàu kinh nghiệm thì giá vàng chưa rõ ràng hướng đi và còn khá khó dự đoán, do vậy người dân và nhà đầu tư quan sát kỹ thị trường trước khi quết định mua bán số lượng lớn. Còn khách mua bán theo nhu cầu tự nhiên thì nên mua bán bình thường không phụ thuộc vào giá vàng.

Iran quyết tâm bảo vệ chủ quyền và không nhượng bộ
Iran quyết tâm bảo vệ chủ quyền và không nhượng bộ
(Ngày Nay) - Giới chức quân sự và lập pháp Iran ngày 21/8 đã đồng loạt đưa ra những tuyên bố cứng rắn khẳng định quyết tâm bảo vệ lợi ích quốc gia và bác bỏ khả năng đàm phán với Mỹ trong bối cảnh hiện nay.
Nguy cơ lây lan virus Tây sông Nile ở châu Âu
Nguy cơ lây lan virus Tây sông Nile ở châu Âu
(Ngày Nay) - Ngày 21/8, Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh châu Âu (ECDC) cho biết, từ đầu năm đến nay, 12 quốc gia và vùng lãnh thổ ở châu Âu đã ghi nhận các trường hợp nhiễm virus Tây sông Nile lây truyền trong cộng đồng.
Những dòng ghi chép của Mahatma Gandhi có mức giá kỷ lục
Những dòng ghi chép của Mahatma Gandhi có mức giá kỷ lục
(Ngày Nay) - Một bộ sưu tập những ghi chép viết tay của Mahatma Gandhi - lãnh tụ phong trào giành độc lập của Ấn Độ - đã được bán với giá 1,7 triệu USD tại Mumbai, lập kỷ lục về mức giá cao nhất từng được trả cho một tài liệu lịch sử của Ấn Độ tại một cuộc đấu giá.
Người Việt ăn lượng muối gấp 1,6 lần khuyến nghị
Người Việt ăn lượng muối gấp 1,6 lần khuyến nghị
(Ngày Nay) - Người Việt Nam đang tiêu thụ lượng muối cao gấp khoảng 1,6 lần mức khuyến nghị của WHO (khuyến nghị dưới 5g muối/ngày, tương đương 1 thìa cà phê); nguyên nhân gây ra các bệnh huyết áp, tim mạch...