Giá vàng ngày 17/7: Bất ngờ trượt giá khi đang trên đà tăng

(Ngày Nay) - Đầu giờ sáng nay, giá vàng miếng trên thị trường thế giới đã giảm xuống còn 1239 USD/oz.
Giá vàng ngày 17/7: Bất ngờ trượt giá khi đang trên đà tăng

Kim quý vàng đã bị áp lực trong những tuần gần đây bởi sự ủng hộ của nhà đầu tư đối với đồng USD xung quanh ảnh hưởng của một cuộc chiến thương mại giữa Mỹ và Trung Quốc.

Đồng USD đóng một vai trò quan trọng trong việc xác định xu hướng của giá vàng, do đồng USD tăng khiến cho vàng trở nên đắt hơn đối với những người nắm giữ ngoại tệ.

Đồng tiền của Mỹ liên tục tăng trước trong bối cảnh căng thẳng giữa hai nền kinh tế lớn nhất thế giới và lạm phát mạnh của Mỹ tuần trước. Nếu đồng bạc xanh duy trì một giai điệu mạnh mẽ, vàng sẽ tiếp tục giảm.

SPDR Gold Trust, quỹ giao dịch vàng lớn nhất thế giới, cho biết lượng vàng do quỹ này nắm giữ đã giảm 0,48% xuống 795,19 tấn trong phiên ngày 12/7.

Nhận định về giá vàng tuần này giữa Wall Street và Main Street chưa có sự tương đồng. Theo đó, các nhà đầu tư và nhà phân tích tham gia cuộc khảo sát qua Wall Street với nhận định: 21% tăng, 63% giảm, 16% trung lập. Còn tại cuộc khảo sát qua Main Street, các nhà đầu tư nhận định về giá vàng tuần này: 44% tăng, 41% giảm, 15 % quan điểm trung lập.

Giá vàng trong nước vào cuối phiên ngày 16/7 được DOJI chốt ở ngưỡng mua vào là 36,82 triệu đồng/lượng và bán ra là 36,92 triệu đồng/lượng, cả giá mua vào và bán ra đã giảm 60.000 đồng/lượng so với đầu phiên.

Công ty VBĐQ Sài Gòn đã niêm yết giá mua vào lúc cuối ngày tại mức 36,78 triệu đồng/lượng và bán ra tại mức 36,96 triệu đồng/lượng.

Giám đốc Nhà hát Kịch Việt Nam, NSƯT Kiều Minh Hiếu trả lời phỏng vấn báo chí về chương trình _Bác Hồ - Hai tiếng thiêng liêng
Giám đốc Nhà hát Kịch Việt Nam: Sinh viên trường Đại học Thăng Long trở thành “thành phần sáng tạo thứ tư” của sân khấu
(Ngày Nay) - Không chỉ thưởng thức chương trình nghệ thuật “Bác Hồ - Hai tiếng thiêng liêng” , hàng trăm sinh viên Trường Đại học Thăng Long còn trực tiếp tham gia đối thoại với các nghệ sĩ về hình tượng Chủ tịch Hồ Chí Minh và vai trò của sân khấu trong đời sống hôm nay. Theo NSƯT Kiều Minh Hiếu, Giám đốc Nhà hát Kịch Việt Nam, chính sự tương tác của khán giả trẻ đã góp phần hoàn thiện tác phẩm và tạo nên sức sống cho sân khấu.
Vàng mất “phong độ”, nhà đầu tư tìm cơ hội tích sản, sinh dòng tiền tại Vịnh Bình Minh 1
Vàng mất “phong độ”, nhà đầu tư tìm cơ hội tích sản, sinh dòng tiền tại Vịnh Bình Minh 1
(Ngày Nay) - Chỉ riêng từ đầu năm đến nay, giá vàng đã “bốc hơi” hơn 40 triệu đồng/lượng. Khi kim loại quý không còn hấp dẫn, nhiều nhà đầu tư đã tìm đến dòng sản phẩm hoàn thiện tại Vịnh Bình Minh 1 để “chọn mặt gửi vàng”. Với lợi thế bàn giao sớm nhất Vinhomes Global Gate Hạ Long, cơ hội đón đầu 21 triệu lượt du khách/năm đang rộng mở trước mắt.Chỉ riêng từ đầu năm đến nay, giá vàng đã “bốc hơi” hơn 40 triệu đồng/lượng.
Bỏ quy định dành 10% số thu ngân sách từ đất đai để thực hiện đo đạc, cấp Giấy chứng nhận, xây dựng cơ sở dữ liệu đất đai
Bỏ quy định dành 10% số thu ngân sách từ đất đai để thực hiện đo đạc, cấp Giấy chứng nhận, xây dựng cơ sở dữ liệu đất đai
(Ngày Nay) - Chính phủ ban hành Nghị quyết số 161/NQ-CP về việc bãi bỏ các quy định có liên quan đến việc dành tối thiểu 10% số thu ngân sách từ đất đai để thực hiện công tác đo đạc, đăng ký đất đai, cấp Giấy chứng nhận, xây dựng cơ sở dữ liệu đất đai và đăng ký biến động, chỉnh lý hồ sơ địa chính.