Giá vàng ngày 18/8: Thị trường thế giới tiếp đà tăng nhẹ

(Ngày Nay) - Đầu giờ sáng nay, giá vàng miếng trên thị trường thế giới đã nhích nhẹ lên mức 1178 USD/oz.
Giá vàng ngày 18/8: Thị trường thế giới tiếp đà tăng nhẹ

Trên thị trường thế giới, giá vàng tăng trở lại từ các mức thấp nhất trong 19 tháng qua, do đồng USD giảm trước thông tin Trung Quốc và Mỹ sẽ nối lại đàm phán trong tháng này.

Tuy nhiên, ông Ole Hanson, người đứng đầu bộ phận chiến lược hàng hóa của Ngân hàng Saxo Bank, cho rằng tâm lý của giới đầu tư chưa thực sự lạc quan và một đồng USD mạnh cũng như lãi suất khá cao của Mỹ dường như vẫn là những “cơn gió ngược” lớn đối với giá vàng.

Theo giới chuyên gia, sự hồi phục mạnh của kim loại quý có thể là một phiên tăng điểm kỹ thuật trong tình trạng lao dốc kéo dài.

Việc chốt lời của đồng đô la Mỹ đã xuất hiện khiến nhu cầu đối với các mặt hàng như vàng tăng lên. Sáng nay, chỉ số đồng USD đang giảm nhẹ 0,11% và xuống 96,48 điểm. Trước đó, đồng USD đã lên mức gần cao nhất 13 tháng trong tuần này khi đồng Lira của Thổ Nhĩ Kỳ gặp khủng hoảng.

Mặc dù đang hồi phục nhưng triển vọng giá vàng tăng mạnh theo giới chuyên gia là không nhiều. Nguyên nhân bởi tâm lý giao dịch tích cực ở hầu hết các thị trường chứng khoán châu Âu, đã làm giảm sức hấp dẫn của vàng. Điều này kết hợp với triển vọng Cục dự trữ Liên bang Mỹ tiếp tục nâng lãi suất có thể sẽ cộng hưởng để chặn đà tăng của vàng.

Thị trường trong nước đã có phiên đi ngang, khi vào lúc cuối phiên tại sàn giao dịch của Tập đoàn DOJI, giá vàng miếng ở chiều mua vào là 36,62 triệu đồng/lượng còn chiều bán ra là 36,7 triệu đồng/lượng.

Công ty VBĐQ Sài Gòn niêm yết giá mua vào tại ngưỡng 36,55 triệu đồng/lượng và bán ra là 36,73 triệu đồng/lượng.

Trong khi đó, Công ty VBĐQ Bảo Tín Minh Châu đã chốt phiên tại mức 36,63 triệu đồng/lượng (mua vào) và 36,7 triệu đồng/lượng (bán ra).

Kim quý vàng trong nước điều chỉnh sụt giảm và tiếp tục đi ngược chiều với giá vàng thế giới. Tuy nhiên, với mức giảm không đáng kể đã kéo biên chênh giữa hai thị trường trong nước và quốc tế ở mức sấp sỉ 3,5 triệu đồng/lượng.

Nắng nóng tiếp diễn trong dịp nghỉ Lễ 30/4 – 1/5
Nắng nóng tiếp diễn trong dịp nghỉ Lễ 30/4 – 1/5
(Ngày Nay) - Trong dịp nghỉ lễ 30/4 – 1/5, thời tiết trên cả nước có sự phân hóa rõ rệt, với xu thế chung là ngày nắng, một số khu vực xuất hiện mưa rào và dông rải rác, riêng Nam Bộ có nơi nắng nóng.
Đạo diễn Lê Hoàng phủ nhận "Gái nhảy" là phim thị trường
Đạo diễn Lê Hoàng phủ nhận "Gái nhảy" là phim thị trường
(Ngày Nay) - Sau hơn hai thập kỷ gây “cơn bão” phòng vé, bộ phim Gái nhảy của đạo diễn, NSƯT Lê Hoàng đã được chọn trình chiếu trong chương trình “Diện mạo Điện ảnh Việt Nam 40 năm thời kỳ Đổi Mới” tại Liên hoan phim Châu Á Đà Nẵng (DANAFF) lần thứ IV. Bên cạnh việc khơi gợi lại một hiện tượng điện ảnh từng làm xôn xao, sự trở lại của bộ phim còn còn đặt ra câu hỏi, liệu Gái nhảy liệu có thực sự là phim thị trường, hay đó chỉ là cái mác được gắn lên sau chính thành công vang dội của nó?
TP Hồ Chí Minh: Nhiều sân khấu tấp nập dịp nghỉ lễ
TP Hồ Chí Minh: Nhiều sân khấu tấp nập dịp nghỉ lễ
(Ngày Nay) - Dịp nghỉ lễ Giỗ Tổ Hùng Vương, Ngày Giải phóng miền Nam 30/4 và Ngày Quốc tế Lao động 1/5, các sân khấu tại TP Hồ Chí Minh đồng loạt ra mắt vở mới, tăng cường suất diễn, mang đến bức tranh nghệ thuật sôi động để phục vụ nhu cầu giải trí của công chúng.
Trụ sở Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) ở Geneva, Thụy Sĩ
WHO hoàn tất thỏa thuận về phòng chống đại dịch tương lai
(Ngày Nay) - Ngày 27/4, vòng đàm phán bổ sung nhằm hoàn tất nội dung cuối trong thỏa thuận về phòng chống các đại dịch tương lai đã chính thức bắt đầu tại Geneva (Thụy Sĩ). Tuy nhiên, những chia rẽ sâu sắc giữa các bên có thể sẽ tiếp tục cản trở việc đạt được thống nhất cuối cùng.
Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân gặp mặt đoàn đại biểu Chủ tịch Công đoàn xuất sắc, tiêu biểu trong công tác đối thoại và thương lượng tập thể năm 2026.
Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân gặp mặt các Chủ tịch Công đoàn tiêu biểu
(Ngày Nay) - Chiều 27/4, tại Phủ Chủ tịch, Bí thư Trung ương Đảng, Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân gặp mặt Đoàn đại biểu chủ tịch công đoàn xuất sắc, tiêu biểu trong công tác đối thoại và thương lượng tập thể giai đoạn 2023-2025, nhân kỷ niệm 51 năm Ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước (30/4/1975-30/4/2026) và 140 năm Ngày Quốc tế Lao động 1/5 (1/5/1886 - 1/5/2026).