Giá vàng ngày 26/9: Thị trường quốc tế ngược chiều giá trong nước

(Ngày Nay) - Trong khi giá vàng trong nước có chiều hướng giảm sâu, thị trường vàng thế giới tiếp tục đà tăng ổn định ở mức 1201 USD/Oz.
Giá vàng ngày 26/9: Thị trường quốc tế ngược chiều giá trong nước

Dẫn nguồn tin thân cận với sự việc, báo Wall Street nói vào cuối tuần rằng Bắc Kinh dường như sẽ nối lại đàm phán vào sau khi kết thúc cuộc bỏ phiếu giữa nhiệm kì vào cuối tháng 11. Một cuộc viếng thăm đã được lập kế hoạch của Phó Thủ tướng Liu He vào cuối tuần này cũng đã bị hủy, theo WSJ.

Trong khi đó, các nhà phân tích của Bank of America Merrill Lynch nói rằng vàng dường như sẽ tăng giá vào năm sau khi lo ngại về chiến tranh thương mại và việc thâm hụt ngân sách của Mỹ trầm trọng thêm và bắt đầu làm tổn hại nền kinh tế.

Tổng thống Mỹ đã bóng gió rằng chiến tranh thương mại không kết thúc sớm và nói trong một cuộc phỏng vấn với Fox News rằng đây là thời điểm đứng trên Trung Quốc.

Ông Blanch cho rằng: "Sau cùng, cuộc chiến thương mại sẽ quay lại cắn nước Mỹ, nó có thể lâu, có thể nhanh, sau cùng, nó sẽ xảy ra, nhưng có thể FED đã nhận biết được nó sớm, đó là điều mà mọi người có thể thấy với xu hướng tăng giá của vàng. Chúng ta đều biết rằng chiến tranh thương mại không tốt cho nền kinh tế."

Tại thị trường trong nước, giá vàng miếng SJC tại sàn giao dịch DOJI được chốt vào cuối ngày 25/9 ở ngưỡng mua vào và bán ra là 36,42 triệu đồng/lượng và 36,52 triệu đồng/lượng.

Công ty VBĐQ Sài Gòn cũng đã chốt phiên ở ngưỡng 36,41 triệu đồng/lượng (mua vào) và 36,56 triệu đồng/lượng (bán ra).

Trong khi đó, Công ty VBĐQ Bảo Tín Minh Châu niêm yết giá vàng SJC vào cuối ngày tại mức 36,43 triệu đồng/lượng (mua vào) và 36,5 triệu đồng/lượng (bán ra).

Theo lời khuyên của các chuyên gia và nhiều nhà đầu tư giàu kinh nghiệm thì giá vàng chưa rõ ràng hướng đi và còn khá khó dự đoán, do vậy người dân và nhà đầu tư quan sát kỹ thị trường trước khi quết định mua bán số lượng lớn. Còn khách mua bán theo nhu cầu tự nhiên thì nên mua bán bình thường không phụ thuộc vào giá vàng.

Khi mạng xã hội trở thành "tòa án": Đừng để một nghi vấn biến thành bản án
Khi mạng xã hội trở thành "tòa án": Đừng để một nghi vấn biến thành bản án
(Ngày Nay) - Chỉ trong vài giờ sau khi tập 2 của chương trình Tinh Hà "Say Hi" lên sóng, mạng xã hội xuất hiện hàng loạt video ghép ca khúc "Xoay Vòng" với "Nerves" của DPR IAN. Từ một vài đoạn cắt ngắn, những tranh luận nhanh chóng leo thang thành các kết luận như "đạo nhạc", "copy beat", kéo theo làn sóng chỉ trích hướng về chương trình, producer và các nghệ sĩ tham gia.
Trụ sở Đài phát thanh TP.Dĩ An (cũ) từ lâu không được sử dụng.
Sắp xếp trụ sở công dôi dư - Bài 1: Những quỹ đất vàng “cửa đóng then cài”
(Ngày Nay) - Chủ tịch UBND TP.HCM đã có chỉ đạo triển khai Chỉ thị số 14-CT/TU ngày 28/5/2026 của Thành ủy về tăng cường công tác lãnh đạo, chỉ đạo quản lý và khai thác hiệu quả quỹ nhà, đất công trên địa bàn TP.HCM  Trên thực tế ở thời điểm hiện tại vẫn còn rất nhiều trụ sở công án ngữ ở các vị trí “đất vàng” rơi vào cảnh hoang vắng, cần sớm có phương án sử dụng hiệu quả.
Giải mã bí ẩn về sự tuyệt chủng hàng loạt lớn nhất trong lịch sử Trái đất
Giải mã bí ẩn về sự tuyệt chủng hàng loạt lớn nhất trong lịch sử Trái đất
(Ngày Nay) -Một nghiên cứu mới do các nhà khoa học Đại học Stanford dẫn đầu đã đưa ra bằng chứng thuyết phục nhất từ trước đến nay để giải thích vì sao một số sinh vật biển có thể sống sót sau cuộc đại tuyệt chủng lớn nhất trong lịch sử Trái Đất, trong khi vô số loài khác biến mất vĩnh viễn. Kết quả nghiên cứu còn đưa ra lời cảnh báo về những tác động mà hiện tượng nóng lên của đại dương ngày nay có thể gây ra đối với sự sống dưới biển.
Tổng thống Mông Cổ Ukhnaagiin Khürelsükh phát biểu khai mạc lễ hội.
Lễ hội truyền thống lớn nhất của Mông Cổ đã chính thức diễn ra
(Ngày Nay) - Ngày 11/7, Lễ hội Naadam - lễ hội truyền thống lớn nhất của Mông Cổ chính thức khai mạc. Tổng thống Ukhnaagiin Khürelsükh nhấn mạnh giá trị lịch sử, văn hóa, tinh thần đoàn kết dân tộc và khát vọng xây dựng một Mông Cổ hùng cường trong thời đại mới.