Giá vàng ngày 29/3: Thị trường tiếp tục lao dốc, nhà đầu tư nín thở trước biến động chính trị

(Ngày Nay) - Thị trường thế giới tiếp tục giảm sâu, hiện giá vàng chỉ dao động quanh mức 1331 USD/oz, tương đương 36,9 triệu đồng/lượng.
Giá vàng ngày 29/3: Thị trường tiếp tục lao dốc, nhà đầu tư nín thở trước biến động chính trị

Mặc dù trước đó, giá vàng tăng lên mức cao nhất trong hơn 5 tuần sau khi Mỹ cho biết, sẽ trục xuất 60 nhà ngoại giao Nga, khiến các nhà đầu tư tập trung vào các tài sản được coi là nơi trú ẩn an toàn. Mỹ đã tham gia vào các chính phủ trên khắp châu Âu trong việc hành động chống lại Kremlin sau cuộc tấn công vào 1 cựu điệp viên Nga tại Anh.

Chỉ số đồng USD giảm xuống mức thấp nhất 5 tuần so với 1 giỏ tiền tệ chủ chốt. Mỹ và Hàn Quốc đã đồng ý sửa đổi Hiệp định thương mại, với các nhà sản xuất ô tô Mỹ sẽ tiếp cận thị trường tốt hơn, trong khi các nhà sản xuất thép Hàn Quốc sẽ giảm hạn ngạch và miễn trừ đánh thuế thép đến hết tháng 4/2018.

Tạp chí phố Wall cho biết, Mỹ và Trung Quốc đã bắt đầu đàm phán để cải thiện sự thâm nhập của Mỹ vào thị trường Trung Quốc. Vàng tiếp tục được hậu thuẫn bởi tuyên bố từ tuần trước của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ, dự báo tăng ít nhất 2 lần lãi suất nữa trong năm 2018, ít hơn so với dự báo trước đó của các nhà quan sát.

Các nhà đầu tư tiếp tục theo dõi sự phát triển khác như Tổng thống Mỹ Donald Trump chỉ thị John Bolton là cố vấn an ninh quốc gia và căng thẳng giữa Saudi Arabia và quân đội Houthi Yemen.

Tại thị trường trong nước, Tập đoàn DOJI đã chốt phiên ngày 28/3 tại mức mua vào là 36,76 triệu đồng/lượng và bán ra là 36,86 triệu đồng/lượng. So với đầu phiên, giá vàng trong nước đã giảm khá mạnh xuống hơn 90 nghìn đồng/lượng.

Trong khi đó, Công ty VBĐQ Sài Gòn cũng niêm yết giá vàng cuối ngày ở mức 36,72 triệu đồng/lượng (mua vào) và bán ra là 36,90 triệu đồng/lượng.

Học giả Trung Quốc: Hoạt động của Quốc hội Việt Nam cởi mở, minh bạch và hiệu quả
Học giả Trung Quốc: Hoạt động của Quốc hội Việt Nam cởi mở, minh bạch và hiệu quả
(Ngày Nay) - Cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và Hội đồng nhân dân (HĐND) các cấp nhiệm kỳ 2026-2031, được tổ chức trong bối cảnh Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV (Đại hội XIV) của Đảng Cộng sản Việt Nam vừa diễn ra thành công tốt đẹp, nhằm thực hiện các mục tiêu phát triển trong tương lai do Đại hội XIV đề ra. Điều này bao gồm việc lồng ghép các mục tiêu đó vào các kế hoạch 5 năm và cả các chương trình phát triển kinh tế - xã hội dài hạn.
MIK Group khởi công dự án hơn 5 ha tại Bắc Ninh
MIK Group khởi công dự án hơn 5 ha tại Bắc Ninh
(Ngày Nay) - Ngày 14/3/2026, MIK Group tổ chức Lễ khởi công Dự án Khu dân cư kết hợp Thương mại Dịch vụ và Nhà ở cao tầng II-HH11 thuộc phân khu số 2, thành phố Bắc Giang tại phường Tân Tiến (Bắc Ninh). Đây là lần đầu tiên Tập đoàn hiện diện tại thị trường Bắc Ninh, đánh dấu bước tiến mới trong chiến lược mở rộng hệ sinh thái bất động sản tại khu vực công nghiệp giáp Đông Bắc Thủ đô.
Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính tiếp Đại sứ Thái Lan tại Việt Nam
Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính tiếp Đại sứ Thái Lan tại Việt Nam
(Ngày Nay) - Chiều 13/3, tại Trụ sở Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã tiếp Bà Urawadee Sriphiromaya, Đại sứ Vương quốc Thái Lan tại Việt Nam trao đổi về các biện pháp thúc đẩy quan hệ Đối tác Chiến lược toàn diện Việt Nam - Thái Lan cũng như hợp tác nhằm bảo đảm an ninh năng lượng hai nước.
Thái Lan củng cố vị thế là trung tâm dịch vụ lưu trú, ăn uống và giải trí hàng đầu châu Á
Thái Lan củng cố vị thế là trung tâm dịch vụ lưu trú, ăn uống và giải trí hàng đầu châu Á
(Ngày Nay) - Từ ngày 11-13/3 , triển lãm thương mại toàn diện nhất châu Á dành cho ngành khách sạn, dịch vụ ăn uống và nhà hàng, THAIFEX-HORECASIA 2026, đã diễn ra tại Trung tâm tổ chức sự kiện IMPACT Muang Thong Thani, Thái Lan, thu hút hút hơn 20.000 lượt khách tham quan thương mại, người mua và chuyên gia kinh doanh từ khắp thế giới, đồng thời tạo ra giá trị thương mại hơn 3,5 tỷ baht (khoảng 110 triệu USD).
Ảnh minh họa
Đảm bảo thông tin liên lạc phục vụ bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp
(Ngày Nay) - Để chủ động ứng phó với không khí lạnh, mưa dông, gió mạnh trên biển và các tình huống thiên tai có thể xảy ra trong thời gian diễn ra bầu cử, ngày 13/3, Bộ Khoa học và Công nghệ có văn bản yêu cầu các doanh nghiệp viễn thông thực hiện nghiêm chế độ trực lãnh đạo, trực ban chỉ huy phòng thủ dân sự và trực ứng cứu thông tin 24/24; theo dõi chặt chẽ diễn biến thời tiết, thiên tai, chủ động các biện pháp ứng phó nhằm đảm bảo thông tin liên lạc thông suốt.