Giá vàng ngày 4/4: Biến động chính trị khiến nhà đầu tư đổ xô mua vàng

(Ngày Nay) - Đến đầu giờ sáng nay, giá vàng đã dần tụt xuống ngưỡng 1330 USD/oz.
Giá vàng ngày 4/4: Biến động chính trị khiến nhà đầu tư đổ xô mua vàng

Một trong số những nhân tố chính hỗ trợ giá vàng tăng là do đồng USD bắt đầu suy yếu và lo ngại về tình hình căng thẳng thương mại giữa Mỹ và Trung Quốc gia tăng.

Việc Trung Quốc vừa đưa ra các biện pháp trả đũa đối với các rào cản thương mại gần đây của Mỹ khiến căng thẳng trong quan hệ thương mại giữa hai nền kinh tế lớn nhất thế giới nóng lên. Bộ Tài chính Trung Quốc thông báo nước này sẽ áp thuế nhập khẩu đối với 128 sản phẩm của Mỹ, với tổng trị giá 3 tỷ USD, bắt đầu từ ngày 2/4. Cụ thể, 120 sản phẩm nhập khẩu từ Mỹ vào Trung Quốc sẽ chịu mức thuế nhập khẩu 15%, trong đó có hoa quả và các loại hạt; 8 sản phẩm còn lại, trong đó có thịt lợn, sẽ bị áp thuế 25%. Động thái trên nhằm đáp trả việc Tổng thống Mỹ Donald Trump hồi tháng Ba vừa qua đã ký một sắc lệnh áp đặt thuế nhập khẩu 25% đối với thép và 10% đối với nhôm từ một số nước trên thế giới, trong đó có Trung Quốc. Ngoài ra, Mỹ còn quyết định áp đặt các khoản thuế bổ sung đối với hàng hóa nhập khẩu trị giá 60 tỷ USD từ Trung Quốc với cáo buộc Bắc Kinh đánh cắp quyền sở hữu trí tuệ. 

Trong khi đó, tình hình chính trị thế giới cũng tiếp tục bất ổn,khiến nhu cầu đầu tư vào các tài sản an toàn như vàng tăng cao. Tổng thống Mỹ Donald Trump tuần trước tuyên bố rằng Mỹ vẫn sẽ chưa tiến tới thỏa thuận tự do thương mại với Hàn Quốc cho tới khi đạt được thỏa thuận phi hạt nhân hóa với Triều Tiên. Ngoài ra, Bộ Ngoại giao Nga cũng vừa thông báo trục xuất 60 nhà ngoại giao Mỹ tại Nga và đóng cửa Tổng lãnh sự quán Mỹ tại St.Petersburg, liên quan tới vụ cựu điệp viên người Nga Sergei Skripal bị đầu độc.

Tại thị trường trong nước, cuối phiên ngày 3/4, Tập đoàn DOJI đã chốt phiên ở ngưỡng 36,74 triệu đồng/lượng (mua vào) và 36,82 triệu đồng/lượng (bán ra).

Công ty VBĐQ Sài Gòn cho niêm yết giá cuối phiên ở mức mua vào là 36,68 triệu đồng/lượng, ở chiều bán ra là 36,86 triệu đồng/lượng.

WHO tự hào là đối tác của Chính phủ Việt Nam
WHO tự hào là đối tác của Chính phủ Việt Nam
(Ngày Nay) - Trong báo cáo đăng tải trên trang chủ, Tổ chức Y tế thế giới (WHO) mới đây nhận định rằng, trong khuôn khổ chương trình cải cách rộng lớn trong năm 2025, Chính phủ Việt Nam đã đưa ra cam kết mạnh mẽ cho những thay đổi trong lĩnh vực y tế và đề ra những tham vọng táo bạo cho ngành y tế.
Thủ tướng Phạm Minh Chính với học sinh Trường phổ thông vùng cao Việt Bắc, Thái Nguyên. Ảnh: Dương Giang/TTXVN.
Thủ tướng: Xây dựng trường học khu vực miền núi, đồng bào dân tộc để gieo chữ, giữ nước
(Ngày Nay) - Ngày 11/1, tại tỉnh Thái Nguyên, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính dự Lễ khởi công dự án đầu tư cơ sở vật chất cho Trường phổ thông vùng cao Việt Bắc và các trường dự bị đại học thuộc Bộ Dân tộc và Tôn giáo – những công trình chào mừng Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIV.
VREF 2026: “Định hình chuẩn mực để thị trường BĐS phát triển bền vững”
VREF 2026: “Định hình chuẩn mực để thị trường BĐS phát triển bền vững”
(Ngày Nay) -Tại Diễn đàn Thị trường Bất động sản Việt Nam 2026 - VREF 2026 với chủ đề: “Định hình chuẩn mực để thị trường BĐS phát triển bền vững”, VARS khẳng định: thị trường BĐS Việt Nam đã khép lại năm 2025 với nhiều tín hiệu tích cực, thể hiện qua sự cải thiện rõ nét cả về nguồn cung lẫn thanh khoản.
Liên kết giáo dục tại TP.HCM - Bài 7: Trường ĐH KHXH&NV “treo chứng chỉ, cấp cái gì?”
Liên kết giáo dục tại TP.HCM - Bài 7: Trường ĐH KHXH&NV “treo chứng chỉ, cấp cái gì?”
(Ngày Nay) - Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn TP.HCM thời gian qua mở nhiều khoá học bồi dưỡng Phương pháp giảng dạy STEAM, Giá trị sống - Kỹ năng sống cho giáo viên các trường phổ thông, kèm lời giới thiệu sẽ cấp Chứng chỉ cho người học nếu hoàn thành tối thiểu 80% - 90% thời lượng.
NSƯT Lê Trung Thảo đảm nhận vai trò “3 trong 1” khi là tác giả, đạo diễn và diễn viên chính của vở diễn - Ảnh: Minh Khang
Lòng tự tôn dân tộc trong vở cải lương "Lưu vong - Khí tiết một trung thần"
(Ngày Nay) -Tối 10/1, Đoàn 1 Nhà hát Cải lương Trần Hữu Trang và NSƯT Lê Trung Thảo tái diễn vở cải lương lịch sử "Lưu vong - Khí tiết một trung thần" - tác phẩm mà Trung Thảo đảm nhận cả 3 vai trò tác giả - đạo diễn - diễn viên chính, từng gây ấn tượng tại Liên hoan Cải lương toàn quốc 2024 ở Cần Thơ.