Giá vé tàu giảm mạnh mùa COVID-19

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Công ty CP Vận tải đường sắt Sài Gòn (Tổng Công ty Đường sắt Việt Nam) cho biết sẽ áp dụng chương trình giảm giá vé tàu đến 50% cho hành khách mua vé trước ngày đi tàu nhiều ngày tùy theo số ngày và cự ly vận chuyển.
Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

Theo đó, hành khách mua vé cá nhân các đôi tàu SE3/SE4, SE7/SE8 có cự ly vận chuyển trên 900km và đôi tàu SE21/SE22 có cự ly vận chuyển trên 600km trước ngày đi tàu từ 5-9 ngày được giảm 5% giá vé; từ 10-19 ngày giảm 10%; từ 20-29 ngày giảm 20%; từ 30-39 ngày giảm 30%; từ 40-49 ngày giảm 40% và từ 50 ngày trở lên giảm 50%.

Không áp dụng các mức giảm này đối với loại chỗ khoang 4 giường tàu SE3. Hành khách muốn đổi, trả vé giảm giá từ 20-50% sẽ phải chịu mức khấu trừ tương đương mức giảm và trả trước giờ tàu chạy 72 giờ.

Đối với hành khách mua vé đôi tàu SNT1/SNT2 có cự ly vận chuyển trên 300 km, nếu mua trước ngày đi tàu từ 5-9 ngày được giảm 5% giá vé; từ 10-19 ngày giảm 10%; từ 20-29 ngày giảm 20%; từ 30-39 ngày giảm 30%. Loại chỗ không áp dụng giảm giá, mức khấu trừ và thời gian khi đổi trả vé tương tự như vé giảm giá các tàu SE.

Được biết, từ ngày 1/3/2021 trên tuyến Bắc - Nam chỉ còn 2 đôi tàu khách Thống nhất chạy suốt và một số mác tàu chạy không thường xuyên.

Cụ thể, tuyến Hà Nội - Sài Gòn, chạy hai đôi tàu SE3/SE4, SE7/SE8. Đôi tàu SE3/SE4 xuất phát hai ga Hà Nội/Sài Gòn lúc 19h25. Tàu SE3 đến ga Vinh lúc 1h29, ga Đà Nẵng lúc 11h44, ga Nha Trang lúc 21h58 và đến ga Sài Gòn lúc 6h38. Chiều ngược lại, tàu SE4 đến ga Nha Trang lúc 2h54, ga Đà Nẵng lúc 12h56, ga Vinh lúc 23h13 và đến ga Hà Nội lúc 5h50.

Đôi tàu SE7/SE8 xuất phát Sài Gòn, Hà Nội lúc 6h00. Tàu SE7 đến ga Vinh lúc 12h12, ga Đà Nẵng lúc 22h58, ga Nha Trang lúc 8h57 và đến ga Sài Gòn lúc 16h55. Chiều ngược lại, tàu SE8 đến ga Nha Trang lúc 13h55, ga Đà Nẵng lúc 0h34, ga Vinh lúc 12h08 và đến ga Hà Nội lúc 19h13.

Tuyến Sài Gòn - Đà Nẵng, tổ chức chạy đôi tàu SE21/SE22 từ ngày 1/3 đến ngày 7/3/2021. Tàu SE22 xuất phát Sài Gòn lúc 11h40, đến Đà Nẵng lúc 6h38. Tàu SE21 xuất phát Đà Nẵng lúc 9h12, đến Sài Gòn lúc 7h14.

Tuyến Sài Gòn - Nha Trang, tổ chức chạy tàu SNT2 xuất phát Sài Gòn thứ 6 hàng tuần lúc 20h30, đến Nha Trang lúc 5h38. Tàu SNT1 xuất phát Nha Trang Chủ nhật hàng tuần lúc 20h00, đến Sài Gòn lúc 5h24.

Trước đó, Tổng Công ty Đường sắt Việt Nam đã cho dừng chạy hàng loạt tàu địa phương trên các tuyến vì vắng khách do COVID-19. Ở phía Nam sẽ dừng hẳn tàu địa phương trên các tuyến Sài Gòn - Phan Thiết, Sài Gòn - Nha Trang, Sài Gòn - Đà Nẵng…

Ở phía Bắc, trên tuyến đường sắt Hà Nội - Hải Phòng chỉ chạy thường xuyên hàng ngày đôi tàu LP5/LP6 so với 2 đôi tàu trước đây. Ngoài ra, dịp cuối tuần chạy thêm đôi tàu LP3/LP8 các ngày thứ 7 và Chủ nhật. Các tàu này không nhận đón trả khách tại các ga Phú Thái, Hải Dương, Cẩm Giàng để đảm bảo phòng dịch COVID-19.

Tổng thống Vladimir Putin.
Ông Putin: Nga không tìm cách tái gia nhập G7
(Ngày Nay) - Tổng thống Vladimir Putin nói Nga không có kế hoạch quay lại Nhóm 7 nước công nghiệp phát triển (G7), đồng thời cho rằng tầm quan trọng của nhóm này tiếp tục suy giảm.
Ảnh minh hoạ.
Nhật Bản cấm cấy phôi thai đã qua chỉnh sửa gene
(Ngày Nay) - Ngày 4/12, một hội đồng chuyên gia của Chính phủ Nhật Bản cho biết nước này sẽ xây dựng quy định pháp lý cấm tuyệt đối việc cấy phôi thai đã chỉnh sửa gene vào cơ thể người hoặc động vật có vú, đồng thời áp dụng chế tài xử phạt đối với các vi phạm. Đây được xem là bước đi nhằm lấp khoảng trống pháp lý hiện nay và ngăn chặn việc tạo ra trẻ sơ sinh đã chỉnh sửa gene.
Nhà, đất đang rơi vào tay giới đầu cơ và trục lợi chính sách?
Nhà, đất đang rơi vào tay giới đầu cơ và trục lợi chính sách?
(Ngày Nay) -“Thị trường BĐS bị các đối tượng đầu cơ thao túng, đẩy giá, chính sách nhà ở xã hội bị trục lợi, giá nhà đất liên tục leo thang, vượt xa tầm với của người dân có nhu cầu ở thực dẫn tới tình trạng nhà, đất chủ yếu rơi vào tay giới đầu cơ và trục lợi chính sách”, là những vấn đề trăn trở được các chuyên gia BĐS và hoạch định chính sách bàn luận tại Diễn đàn “Xây dựng thị trường BĐS lành mạnh, bền vững – năm 2025” của Đài PTTH Hà Nội, nhằm tìm ra giải pháp chấn chỉnh, khắc phục.