Giá xăng hôm nay (5/4) có tăng thêm 300 đồng?

Nhiều chuyên gia khó dự đoán việc điều chỉnh tăng giá xăng theo đúng chu kỳ vào ngày hôm nay (5/4) bởi giá cơ sở và giá bán lẻ nội địa chỉ chênh nhau 300 đồng.
Giá xăng hôm nay (5/4) có tăng thêm 300 đồng?

Theo chu kỳ điều chỉnh giá tiếp theo của liên bộ Tài chính – Công thương, hôm nay (5/4) sẽ đúng 15 ngày kể từ lần điều chỉnh trước. Xu hướng giá xăng dầu thế giới đang giảm, trong khi mức chênh lệch giữa giá cơ sở và giá bán lẻ nội địa chỉ là 300 đồng một lít, khiến giá xăng ngày mai khó dự đoán mức điều chỉnh.

Một chuyên gia xăng dầu phía Nam nhận định, mức chênh lệch khoảng 300 đồng không đáng kể nên cơ quan điều hành có thể tăng giá xăng vào ngày mai hoặc giữ nguyên giá, xả quỹ bình ổn xăng dầu. Nếu sử dụng quỹ bình ổn thì áp lực sẽ lớn hơn bởi quỹ phải sử dụng cho cả xăng và dầu. Tuy nhiên, gần đây, giá xăng dầu thế giới đang trong xu hướng giảm nên việc xả quỹ lần này sẽ giúp giảm biên độ cho lần điều chỉnh tiếp theo.

Giá xăng hôm nay (5/4) có tăng thêm 300 đồng? ảnh 1

Giá xăng hôm nay (5/4) sẽ tăng thêm 300 đồng?

Ngay trước thời điểm điều chỉnh giá xăng dầu ngày 21/3, ước tính quỹ bình ổn của Tập đoàn Xăng dầu Việt Nam (Petrolimex) là khoảng 2.710 tỷ đồng.

Được biết, trong phiên điều chỉnh ngày mai, thuế bảo vệ môi trường vẫn giữa nguyên ở mức 3.000 đồng với xăng và 900 đồng – 1.500 đồng với các mặt hàng dầu.

Trước đó, trong lần điều chỉnh ngày 21/3, giá xăng đã tăng lần đầu tiên sau 10 lần giảm liên tiếp kể từ tháng 10/2015, với biên độ điều chỉnh lên tới 670 đồng. Cũng trong văn bản điều hành này, thuế xăng để tính giá cơ sở lần đầu được áp dụng theo tỷ lệ bình quân gia quyền các nguồn nhập, được áp dụng ở mức 18,08% với xăng khoáng, 0,6% với dầu diesel, 0,03% với dầu mazut và 0% với dầu hỏa, biên động tương đối lớn so với trước đó.

An Mai

Thủ tướng Phạm Minh Chính: Có dữ liệu mới có Chính phủ số, kinh tế số, xã hội số
Thủ tướng Phạm Minh Chính: Có dữ liệu mới có Chính phủ số, kinh tế số, xã hội số
(Ngày Nay) - Chiều 12/1, kết luận Phiên họp thứ Nhất của Ban Chỉ đạo quốc gia về dữ liệu trực tuyến với 34 tỉnh, thành phố trong cả nước, Thủ tướng Phạm Minh Chính, Trưởng ban Chỉ đạo yêu cầu thời gian tới phải thực hiện 5 đột phá chiến lược về dữ liệu số, với phương châm: Quyết liệt trong hành động, kết quả là thước đo, đồng bộ trong triển khai, dữ liệu là tài sản, hạ tầng dữ liệu là nền tảng, kinh tế dữ liệu là mũi nhọn, an ninh dữ liệu là trọng yếu và người dân, doanh nghiệp là trung tâm.
Triển lãm “Sắc màu hữu nghị” kết nối Việt Nam - Hàn Quốc
Triển lãm “Sắc màu hữu nghị” kết nối Việt Nam - Hàn Quốc
(Ngày Nay) - Chiều 12/1, tại Nhà triển lãm Mỹ thuật (16 Ngô Quyền, Hà Nội), triển lãm “Sắc màu hữu nghị” chính thức khai mạc, giới thiệu tới công chúng 69 tác phẩm của các họa sĩ Việt Nam và Hàn Quốc. Sự kiện do Trung tâm UNESCO Mỹ thuật Hà Nội phối hợp với Hiệp hội trao đổi nghệ thuật quốc tế Hàn Quốc tổ chức.
Các bác sĩ Bệnh viện Đại học Y dược Thành phố Hồ Chí Minh thực hiện phẫu thuật nội soi 3D thay van động mạch chủ kết hợp bắc cầu mạch vành. Ảnh: TTXVN phát
Lần đầu tiên phẫu thuật nội soi 3D thay van động mạch chủ kết hợp bắc cầu mạch vành​
(Ngày Nay) - Ngày 12/1, thông tin từ Bệnh viện Đại học Y dược Thành phố Hồ Chí Minh cho biết, các bác sĩ của đơn vị đã thực hiện thành công ca phẫu thuật nội soi 3D thay van động mạch chủ kết hợp bắc cầu mạch vành. Đây là bệnh nhân đầu tiên được thực hiện 2 kỹ thuật phẫu thuật tim cùng lúc bằng hệ thống nội soi 3D.
WHO tự hào là đối tác của Chính phủ Việt Nam
WHO tự hào là đối tác của Chính phủ Việt Nam
(Ngày Nay) - Trong báo cáo đăng tải trên trang chủ, Tổ chức Y tế thế giới (WHO) mới đây nhận định rằng, trong khuôn khổ chương trình cải cách rộng lớn trong năm 2025, Chính phủ Việt Nam đã đưa ra cam kết mạnh mẽ cho những thay đổi trong lĩnh vực y tế và đề ra những tham vọng táo bạo cho ngành y tế.
Thủ tướng Phạm Minh Chính với học sinh Trường phổ thông vùng cao Việt Bắc, Thái Nguyên. Ảnh: Dương Giang/TTXVN.
Thủ tướng: Xây dựng trường học khu vực miền núi, đồng bào dân tộc để gieo chữ, giữ nước
(Ngày Nay) - Ngày 11/1, tại tỉnh Thái Nguyên, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính dự Lễ khởi công dự án đầu tư cơ sở vật chất cho Trường phổ thông vùng cao Việt Bắc và các trường dự bị đại học thuộc Bộ Dân tộc và Tôn giáo – những công trình chào mừng Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIV.