Giải nhiệt mùa hè với kem đậu xanh, đậu đỏ

Kem đậu xanh, đậu đỏ thơm ngon, mát lạnh sẽ giúp cả nhà xua đi cái nóng nực của ngày hè.
Giải nhiệt mùa hè với kem đậu xanh, đậu đỏ

Đậu xanh vị ngọt, tính hàn, có công dụng thanh nhiệt, giải độc, rất thích hợp cho việc chữa trúng nóng, phiền khát, ngộ độc thức ăn hoặc dược thảo. Đậu xanh cũng có thể dùng để chữa bệnh tăng huyết áp và chống viêm nhiễm. Tác dụng thanh nhiệt giải độc của vỏ đậu xanh còn cao hơn thịt hạt đậu.

Trong đậu xanh còn có thành phần hạ huyết mỡ hữu hiệu, nó còn giúp cho cơ thể phòng chống chứng xơ cứng động mạch và bệnh cao huyết áp, đồng thời có công hiệu bảo vệ gan và giải độc nên rất tốt cho sức khỏe của bạn, đặc biệt là trong mùa hè.

Cùng với đó, đậu đỏ cũng được coi là món ăn bổ dưỡng, chứa hàm lượng dinh dưỡng cao. Trong Đông y, đậu đỏ còn được gọi là xích tiểu đậu là một vị thuốc trong Đông y có tác dụng bồi bổ cơ thể, dùng cho người hư nhược, mới ốm dậy, phụ nữ sau khi sinh nở và cũng rất tốt cho người bệnh gan.

Ngoài ra, đậu đỏ còn là một trong những loại thực phẩm có chứa lượng chất oxy hóa cao nhất nên rất tốt cho chị em phụ nữ, đặc biệt là trong vấn đề làm đẹp.

Vậy cớ gì mà chúng ta không thử cùng nhau làm nên những que kem mát lạnh, thơm ngon vừa giải nhiệt, đẹp da hơn trong mùa hè.

Giải nhiệt mùa hè với kem đậu xanh, đậu đỏ - anh 1

Nguyên liệu:

- 200g đậu xanh

- 140g đường

- Vài que kem (bạn có thể tận dụng que kem cũ, rửa sạch phơi khô là dùng được).

Giải nhiệt mùa hè với kem đậu xanh, đậu đỏ - anh 2

Bước 1:

Cho đậu xanh vào nồi, đổ ngập nước vài centimet rồi đun sôi với lửa to.

Giải nhiệt mùa hè với kem đậu xanh, đậu đỏ - anh 3

Bước 2:

Khi sôi bạn hạ bớt lửa, đun thêm khoảng 1,5tiếng nữa cho đến khi đậu xanh mềm nhừ, tơi ra như thế này là được.

Giải nhiệt mùa hè với kem đậu xanh, đậu đỏ - anh 4

Bước 3:

Thêm đường, khuấy đều cho tan rồi nếm lại và gia giảm cho vừa khẩu vị.

Bạn lưu ý là khi ăn kem lạnh sẽ có cảm giác nhạt hơn một chút, vì vậy bạn có thể cho nhiều đường hơn khẩu vị của mình khi nếm.

Giải nhiệt mùa hè với kem đậu xanh, đậu đỏ - anh 5

Bước 4:

Đổ đậu xanh vào máy xay sinh tố, xay nhuyễn.

Bạn nên chia lượng đậu xanh làm 2 phần rồi xay lần lượt cho khỏi bị đầy máy nhé.

Giải nhiệt mùa hè với kem đậu xanh, đậu đỏ - anh 6

Bước 5:

Bây giờ, nếu bạn có khuôn kem thì bạn đổ đậu xanh xay vào khuôn. Còn nếu không có khuôn? Hãy tìm những chiếc cốc nhỏ, dài và đổ đậu xanh vào.

Giải nhiệt mùa hè với kem đậu xanh, đậu đỏ - anh 7

Bước 6:

Đợi cho những cốc đậu xanh nguội, bạn hãy cho chúng vào ngăn đá tủ lạnh khoảng 30 phút cho đậu xanh hơi cứng lại thì cắm các que kem vào.

Đặt các cốc kem có que vào tủ lạnh trong ít nhất khoảng 4 tiếng để chúng đông cứng lại là xong rồi đấy!

Để lấy kem ra khỏi cốc dễ dàng, bạn hãy nhúng một chiếc khăn vào nước ấm rồi dùng khăn bọc quanh cốc khoảng 30 giây - 1 phút nhé!

Giải nhiệt mùa hè với kem đậu xanh, đậu đỏ - anh 8

Với cách làm này bạn không chỉ làm được kem đậu xanh mà còn làm được cả kem đậu đỏ, đậu đen cũng rất ngon. Hy vọng các bạn cũng thích loại kem đậu xanh giản dị này giống mình!

Tổng thống Vladimir Putin.
Ông Putin: Nga không tìm cách tái gia nhập G7
(Ngày Nay) - Tổng thống Vladimir Putin nói Nga không có kế hoạch quay lại Nhóm 7 nước công nghiệp phát triển (G7), đồng thời cho rằng tầm quan trọng của nhóm này tiếp tục suy giảm.
Ảnh minh hoạ.
Nhật Bản cấm cấy phôi thai đã qua chỉnh sửa gene
(Ngày Nay) - Ngày 4/12, một hội đồng chuyên gia của Chính phủ Nhật Bản cho biết nước này sẽ xây dựng quy định pháp lý cấm tuyệt đối việc cấy phôi thai đã chỉnh sửa gene vào cơ thể người hoặc động vật có vú, đồng thời áp dụng chế tài xử phạt đối với các vi phạm. Đây được xem là bước đi nhằm lấp khoảng trống pháp lý hiện nay và ngăn chặn việc tạo ra trẻ sơ sinh đã chỉnh sửa gene.
Nvidia công bố máy chủ AI mới có hiệu suất cao gấp 10 lần
Nvidia công bố máy chủ AI mới có hiệu suất cao gấp 10 lần
(Ngày Nay) - Nvidia đã công bố dữ liệu mới nhất cho thấy máy chủ trí tuệ nhân tạo (AI) mới của hãng có khả năng nâng cao hiệu suất của các mô hình AI tiên tiến, bao gồm những mô hình phổ biến từ Trung Quốc, lên đến 10 lần so với thế hệ máy chủ trước đó.
Nhà, đất đang rơi vào tay giới đầu cơ và trục lợi chính sách?
Nhà, đất đang rơi vào tay giới đầu cơ và trục lợi chính sách?
(Ngày Nay) -“Thị trường BĐS bị các đối tượng đầu cơ thao túng, đẩy giá, chính sách nhà ở xã hội bị trục lợi, giá nhà đất liên tục leo thang, vượt xa tầm với của người dân có nhu cầu ở thực dẫn tới tình trạng nhà, đất chủ yếu rơi vào tay giới đầu cơ và trục lợi chính sách”, là những vấn đề trăn trở được các chuyên gia BĐS và hoạch định chính sách bàn luận tại Diễn đàn “Xây dựng thị trường BĐS lành mạnh, bền vững – năm 2025” của Đài PTTH Hà Nội, nhằm tìm ra giải pháp chấn chỉnh, khắc phục.