Giám đốc chiến dịch vận động tranh cử của ông Trump mắc COVID-19

Việc ông Donald Trump nhiễm bệnh COVID-19 làm dấy lên một số lo ngại về tình trạng của những người đã tiếp xúc với nhà lãnh đạo Mỹ trong những ngày gần đây.
Giám đốc chiến dịch tranh cử của Tổng thống Mỹ Donald Trump, ông Bill Stepien. (Nguồn: AP)
Giám đốc chiến dịch tranh cử của Tổng thống Mỹ Donald Trump, ông Bill Stepien. (Nguồn: AP)

Ngày 2/10, giám đốc chiến dịch tranh cử của Tổng thống Mỹ Donald Trump, ông Bill Stepien, đã có xét nghiệm dương tính với virus SARS-CoV-2.

Đây là nhân vật mới nhất trong số các quan chức thân cận với Tổng thống được xác nhận mắc COVID-19. 

Trước đó, Chủ tịch Ủy ban Quốc gia đảng Cộng hòa Ronna Romney McDaniel; thành viên Ủy ban Tư pháp Thượng viện Mỹ-Thượng nghị sỹ đảng Cộng hòa Mỹ Mike Lee đã mắc bệnh viêm đường hô hấp cấp COVID-19.

Bên cạnh đó, một trong những trợ lý hàng đầu của tổng thống, bà Hope Hicks, và cựu cố vấn của Tổng thống, bà Kellyanne Conway đã có kết quả dương tính với virus SARS-CoV-2.

Theo thông tin mới nhất, Tổng thống Trump, người cũng đã được xác nhận mắc COVID-19, đang được điều trị tại bệnh viện quân sự. 

Ông đã được sử dụng liều đầu tiên của thuốc Remdesivir và không cần trợ thở. Tổng thống cho biết ông "đang rất khỏe mạnh."

Việc ông Trump nhiễm bệnh làm dấy lên một số lo ngại về tình trạng của những người đã tiếp xúc với nhà lãnh đạo Mỹ trong những ngày gần đây./.

Theo TTXVN
UNESCO công bố cẩm nang mới, tái định hình cách thức quản trị di sản thế giới
UNESCO công bố cẩm nang mới, tái định hình cách thức quản trị di sản thế giới
(Ngày Nay) - Trong bối cảnh các Di sản Thế giới phải đối mặt với sức ép ngày càng gia tăng từ phát triển kinh tế, biến đổi khí hậu đến những hạn chế trong quản trị, UNESCO cùng ba Cơ quan Tư vấn của Ủy ban di sản thế giới là ICCROM, ICOMOS và IUCN đã công bố ấn phẩm mới mang tên Quản lý Di sản Thế giới (Managing World Heritage). Ấn phẩm được xác định là tài liệu nền tảng, định hình khung hệ thống quản lý và bảo tồn không chỉ cho các Di sản Thế giới mà còn cho các địa điểm di sản nói chung.
Bali. Ảnh: Outlook Travel Magazine
Từ Bali nghĩ tới Vân Đồn - Thương cảng đệ nhất Đông Nam Á
(Ngày Nay) - Trong lúc Bali ngột ngạt trong dòng người và hiểm họa ô nhiễm môi trường vẫn là điểm đến của 6,5 triệu du khách mỗi năm, thì Vân Đồn với những lợi thế du lịch tương đồng lại vẫn đang như nàng tiên cá nép mình dưới biển xanh, như viên ngọc quý ẩn trong lớp vỏ trai.