Giám đốc Sở GD-ĐT Sơn La đi viện: Bị bệnh trong thời điểm nhạy cảm

Vị đại diện Tỉnh ủy Sơn La nói trên VTC News rằng: "Sở GD-ĐT Sơn La cũng không nói là ông Đức đang điều trị bệnh gì, hay ở bệnh viện nào".
Giám đốc Sở GD-ĐT Sơn La đi viện: Bị bệnh trong thời điểm nhạy cảm

Ngày 29/6, ông Nguyễn Huy Hoàng, Phó giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Sơn La xác nhận với VNE, Giám đốc Sở Hoàng Tiến Đức đang bị ốm và điều trị ở Hà Nội. Ngày 26/6, Ban giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Sơn La đã báo cáo Tỉnh ủy về việc ông Đức không thể về dự và làm việc với đoàn công tác của Ủy ban kiểm tra Trung ương vào sáng 27/6.

Ông Hoàng cho biết thêm, gia đình ông Đức thông báo, sang tuần sức khỏe ông Đức mới có thể hồi phục để làm việc trở lại. Một vị đại diện Tỉnh ủy Sơn La nói với VTC News: "Ông Đức không trực tiếp báo cáo mà việc này do Sở GD&ĐT Sơn La. Nhưng Sở cũng không nói là ông Đức đang điều trị bệnh gì, hay ở bệnh viện nào".

Liên quan diễn biến mới này, ĐBQH Phạm Văn Hòa chia sẻ trên báo Đất Việt, vụ việc gian lận điểm thi ở Sơn La và các tỉnh khác khiến dư luận vô cùng bức xúc, mong được làm sáng tỏ. Với mỗi người, gặp vấn đề về sức khỏe là điều hết sức bình thường, nhưng ông Đức "bị bệnh trong thời điểm này là hết sức nhạy cảm, cần phải được làm rõ để dư luận không khỏi đặt ra những nghi vấn".

Theo vị ĐBQH, cơ quan chức năng cần làm rõ tình trạng bệnh tật của Giám đốc Sở GD&ĐT Sơn La Hoàng Tiến Đức ở hiện tại, cũng như lịch sử bệnh. Nếu ông Đức có đủ khả năng tiếp đoàn công tác của Ủy ban KTTƯ thì phải có yêu cầu bắt buộc ông này về làm việc. Còn nếu không đủ sức khỏe, thì phải có thời hạn cụ thể để sắp xếp làm việc với đoàn.

Ông Hòa khẳng định, dù ông Hoàng Tiến Đức điều trị bệnh ở đâu thì cũng cần có giấy xác nhận của lãnh đạo viện về tình trạng bệnh tật.

"Việc ông Đức bị bệnh trong thời điểm nhạy cảm như thế này cần phải có đầy đủ bằng chứng", ông Hòa nói, và cũng cho rằng trong văn bản báo cáo của phía Sở GD&ĐT tỉnh Sơn La về việc này không kèm theo giấy xác nhận của lãnh đạo bệnh viện nơi ông Đức điều trị là "khó có thể chấp nhận được".

Trước đó, ngày 19/6, Ban bí thư quyết định cách tất cả chức vụ trong Đảng của ông Hoàng Đức Tiến, gồm: Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh Sơn La nhiệm kỳ 2015-2020; Ủy viên Ban chấp hành Đảng bộ, Bí thư Đảng ủy Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Sơn La nhiệm kỳ 2015-2020.

Ngày 26/6, Chủ tịch UBND tỉnh Sơn La đã thu hồi và hủy bỏ quyết định nghỉ hưu để hưởng chế độ bảo hiểm xã hội đối với ông Hoàng Tiến Đức. Theo quyết định ngày 28/3 của Chủ tịch UBND tỉnh Sơn La, ông Đức sẽ được nghỉ hưu và nhận lương hưu từ ngày 1/7.

Ban bí thư kết luận, trong kỳ thi THPT quốc gia 2018, ông Hoàng Tiến Đức với cương vị Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Sơn La, Phó trưởng ban thường trực Ban chỉ đạo thi, Chủ tịch Hội đồng thi, Trưởng ban Chấm thi của tỉnh đã trực tiếp tham mưu cho UBND tỉnh Sơn La thành lập Ban chỉ đạo thi có hai thành viên có con ruột dự thi, vi phạm quy chế thi.

Theo Đời sống VN
Ảnh minh hoạ.
Nhật Bản cấm cấy phôi thai đã qua chỉnh sửa gene
(Ngày Nay) - Ngày 4/12, một hội đồng chuyên gia của Chính phủ Nhật Bản cho biết nước này sẽ xây dựng quy định pháp lý cấm tuyệt đối việc cấy phôi thai đã chỉnh sửa gene vào cơ thể người hoặc động vật có vú, đồng thời áp dụng chế tài xử phạt đối với các vi phạm. Đây được xem là bước đi nhằm lấp khoảng trống pháp lý hiện nay và ngăn chặn việc tạo ra trẻ sơ sinh đã chỉnh sửa gene.
Nvidia công bố máy chủ AI mới có hiệu suất cao gấp 10 lần
Nvidia công bố máy chủ AI mới có hiệu suất cao gấp 10 lần
(Ngày Nay) - Nvidia đã công bố dữ liệu mới nhất cho thấy máy chủ trí tuệ nhân tạo (AI) mới của hãng có khả năng nâng cao hiệu suất của các mô hình AI tiên tiến, bao gồm những mô hình phổ biến từ Trung Quốc, lên đến 10 lần so với thế hệ máy chủ trước đó.
Nhà, đất đang rơi vào tay giới đầu cơ và trục lợi chính sách?
Nhà, đất đang rơi vào tay giới đầu cơ và trục lợi chính sách?
(Ngày Nay) -“Thị trường BĐS bị các đối tượng đầu cơ thao túng, đẩy giá, chính sách nhà ở xã hội bị trục lợi, giá nhà đất liên tục leo thang, vượt xa tầm với của người dân có nhu cầu ở thực dẫn tới tình trạng nhà, đất chủ yếu rơi vào tay giới đầu cơ và trục lợi chính sách”, là những vấn đề trăn trở được các chuyên gia BĐS và hoạch định chính sách bàn luận tại Diễn đàn “Xây dựng thị trường BĐS lành mạnh, bền vững – năm 2025” của Đài PTTH Hà Nội, nhằm tìm ra giải pháp chấn chỉnh, khắc phục.