Giáo dục tỉnh Hòa Bình được tài trợ thêm nhiều máy tính xách tay

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Hòa Bình tổ chức trực tuyến Lễ bàn giao 300 máy tính xách tay do Công ty Qualcomm (Hoa Kỳ) tài trợ thông qua tổ chức The Dariu Foundation.
Giáo dục tỉnh Hòa Bình được tài trợ thêm nhiều máy tính xách tay

Tại buổi Lễ, đại diện The Dariu Foundation - tổ chức phi chính phủ nước ngoài chính thức hoạt động tại Việt Nam từ năm 2007 nhấn mạnh: Việc bàn giao 300 máy tính xách tay cho Sở Giáo dục và Đào tạo nhằm tạo điều kiện để ngành thực hiện chuyển đổi số; tiếp tục đổi mới căn bản và toàn diện giáo dục và đào tạo.

Đây là các sản phẩm thuộc dòng máy tính mới, có nhiều ưu điểm vượt trội, hiệu năng cao, được thiết kế dành riêng cho thị trường giáo dục. Điểm nổi bật là các máy tính được trang bị tính năng kết nối ổn định và liên tục với Internet - một trong những yếu tố quan trọng giúp học sinh có thể làm quen với chương trình học tập từ xa; đồng thời, nâng cao những kỹ năng tin học cơ bản để thành công trong môi trường học tập trực tuyến và kết hợp.

Tại Lễ bàn giao, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Hoà Bình Bùi Thị Kim Tuyến cho biết: Thời gian qua, ngành đã nhận được hỗ trợ thiết thực từ The Dariu Foundation như: đào tạo, bồi dưỡng giáo viên, hỗ trợ kỹ thuật cho giáo viên và học sinh hoàn thiện sản phẩm…

Ngành cũng đã bước đầu triển khai dạy học khoa học máy tính; thành lập các Câu lạc bộ lập trình, STEM đến học sinh tiểu học, trung học cơ sở và bước đầu triển khai dạy lập trình bằng ngôn ngữ Scratch Junior cho trẻ em mầm non…

Riêng về trang thiết bị, The Dariu Foundation đã tài trợ 400 máy tính, 615 điện thoại thông minh, trên 600 mạch Micro:bit, mạch mở rộng và các thiết bị khác… Đây là hoạt động thiết thực và ý nghĩa, nhằm mục đích mang công nghệ mạng không dây hiện đại đến những khu vực còn chưa được tiếp cận, góp phần nâng cao hiệu quả giáo dục, thúc đẩy chuyển đổi số trong ngành Giáo dục Việt Nam.

Hỗ trợ học sinh vượt qua khủng hoảng của đại dịch COVID-19
Hỗ trợ học sinh vượt qua khủng hoảng của đại dịch COVID-19
(Ngày Nay) - Đại dịch COVID-19 đã chuẩn bị bước sang năm thứ ba, theo dữ liệu mới nhất từ Quỹ Nhi đồng Liên hợp Quốc (UNICEF), trong tổng số trẻ em trên toàn cầu, cứ 7 em thì có ít nhất 1 em bị ảnh hưởng trực tiếp bởi các đợt phong tỏa.
Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam: Việt Nam học cần quan tâm nhiều hơn đến các vấn đề xã hội, đặc biệt trong bối cảnh dịch bệnh và hậu dịch bệnh, không gian mạng và các yếu tố an ninh phi truyền thống ngày càng hiện hữu. Ảnh: VGP/Đình Nam
Phát huy giá trị, khơi dậy tiềm năng để phát triển nhanh, bền vững hơn
(Ngày Nay) - Giới khoa học nói chung và những người nghiên cứu Việt Nam học nói riêng, đứng trước đòi hỏi tiếp tục đi sâu làm rõ các giá trị, các tiềm năng và phương cách để phát huy các giá trị, khơi dậy các tiềm năng, biến thành năng lực nội sinh để đất nước phát triển nhanh hơn, bền vững hơn.
Thông toàn tuyến cao tốc Bắc Nam tạo cú hích cho nền kinh tế
Thông toàn tuyến cao tốc Bắc Nam tạo cú hích cho nền kinh tế
(Ngày Nay) - Bộ Giao thông vận tải (GTVT) vừa báo cáo Chính phủ về báo cáo nghiên cứu tiền khả thi dự án đầu tư xây dựng cao tốc Bắc Nam phía Đông giai đoạn 2021 - 2025 trình Quốc hội xem xét quyết định chủ trương đầu tư. Dự kiến, quý III/2022 sẽ tiến hành đấu thầu lựa chọn nhà đầu tư để thi công từ quý I/2023 và hoàn thành vào năm 2025.
Đại diện Tập đoàn T&T Group và Ngân hàng SHB trao tặng Quỹ phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh Đồng Nai 10 tỷ đồng.
T&T Group và Ngân hàng SHB hỗ trợ gần 30 tỷ đồng giúp Ninh Thuận và Đồng Nai chống dịch
(Ngày Nay) - Ngày 27/10, Tập đoàn T&T Group và Ngân hàng Sài Gòn – Hà Nội (SHB) đã trao tặng Quỹ phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh Đồng Nai 10 tỷ đồng và 1.000 tấn gạo (trị giá 15 tỷ đồng) nhằm tiếp sức cho chính quyền và nhân dân địa phương trong công tác phòng chống dịch. Trước đó, ngày 26/10, T&T Group và Ngân hàng SHB cũng đã trao tặng tỉnh Ninh Thuận 100.000 bộ kit xét nghiệm nhanh COVID-19 trị giá 4,5 tỷ đồng.
Panasonic ra mắt dòng điều hòa phòng chống Covid-19
Panasonic ra mắt dòng điều hòa phòng chống Covid-19
(Ngày Nay) -  Panasonic vừa cho ra mắt thị trường dòng điều hòa tích hợp công nghệ nanoe TM X thế hệ II với hiệu quả tăng cường trong việc lọc sạch không khí, ức chế các loại vi-rút, vi khuẩn và chủ động phòng ngừa Covid-19. Là thương hiệu Nhật Bản tiên phong đưa công nghệ lọc khí tiên tiến vào các sản phẩm điều hòa, Panasonic mong muốn mang lại giải pháp khí sạch toàn diện, giúp không gian sống trong lành và khỏe mạnh hơn cho người Việt.