Giáo viên Hà Nội mất 3 giờ chờ đợi đề thi viên chức

(Ngày Nay) - Mặc dù lịch thi thông báo sẽ bắt đầu từ 8 giờ sáng, nhưng phải đến hơn 10 giờ trưa, nhiều hội đồng thi tuyển viên chức tại Hà Nội mới bắt đầu phát đề cho thí sinh.
Giáo viên Hà Nội mất 3 giờ chờ đợi đề thi viên chức

Báo Tiền Phong đưa tin, theo phản ánh tại nhiều hội đồng thi viên chức giáo dục trên địa bàn thành phố Hà Nội, giáo viên phải chờ đợi đề thi đến 3 giờ đồng hồ. Điều này tạo áp lực và tâm lý căng thẳng cho giáo viên.

Tại hội đồng thi viên chức giáo dục 2019 của huyện Hoài Đức, các giáo viên cho biết họ nhận được thông báo kỳ thi vòng 2 diễn ra bắt đầu từ 8h ngày 17/11.

Chính vì vậy, nhiều giáo viên đã đến hội đồng thi từ 7h hoặc sớm hơn. Tuy nhiên, mãi đến 9h45 họ mới chính thức thi. Lý do được hội đồng thi đưa ra là do đề thi đến muộn. Tương tự, tại hội đồng thi Đan Phượng, 10h20 giáo viên mới làm bài thi; tại hội đồng thi Sóc Sơn, 9h15 giáo viên cũng mới nhận được đề thi.

Ngay tại hội đồng thi Ba Đình, trung tâm của Thủ đô, giáo viên cũng phải ngồi đợi 3 giờ đồng hồ mới có đề thi. Lý do được đưa ra là do tắc đường nên đề thi đến chậm.

Theo quy định, các giáo viên làm bài thi trong 180 phút. Do đó, phải 13h - 14h các giáo viên mới ra khỏi phòng thi.

Theo phản ánh của giáo viên dự thi tại cụm thi Ba Đình, nhiều người rất đói vì buổi sáng vào phòng thi sớm đã không kịp ăn sáng. Thậm chí, sau giờ thi, có những giáo viên đang mang bầu phải xuống phòng y tế nằm. Hội đồng thi tuyển có hỗ trợ ăn nhẹ nhưng vì thời gian làm bài dài và gấp rút nên hầu như không có thí sinh nào ra ngoài ăn.

Giáo viên Hà Nội mất 3 giờ chờ đợi đề thi viên chức ảnh 1

Bánh ngọt và sữa phát cho thí sinh tại Hội đồng thi Hoài Đức. - Ảnh: Vietnamnet

Còn tại huyện Hoài Đức, giáo viên được phát một cái bánh trứng và một hộp sữa cầm hơi trong lúc làm bài thi.

Theo ghi nhận của PV báo điện tử VTV, đề thi bao gồm câu hỏi về soạn giáo án 1 bài học cụ thể có trong sách giáo khoa. Ngoài ra, còn đưa ra các tình huống sư phạm xảy ra trong lớp học để giáo viên phải xử lý tình huống đó theo cách của mình. Tất cả đều tiến hành làm bài thi trong 3 tiếng đồng hồ. Riêng khối THCS, giáo viên dạy môn học nào sẽ làm bài thi chuyên môn môn đó như Toán, Lý, Hóa, Văn, Ngoại ngữ...

Kỳ thi tuyển viên chức năm nay của Hà Nội có 22 quận huyện tổ chức thi tuyển và 8 quận huyện tổ chức xét tuyển.

Toàn thành phố cũng có gần 3000 giáo viên hợp đồng nằm trong diện được tuyển dụng đặc cách theo văn bản chỉ đạo mới nhất của Bộ Nội vụ.

Tuy nhiên, chỉ trước ngày diễn ra vòng 2 một ngày, UBND TP Hà Nội có 2 văn bản trái ngược nhau: dừng thi rồi lại thi đối với giáo viên hợp đồng thuộc diện đặc cách khiến các giáo viên hoang mang, lo lắng.

Không những thế, khi diễn ra kỳ thi, công tác tổ chức chưa chuyên nghiệp, nhiều cụm thi giáo viên phải chờ đợi quá lâu, cụm thi trước, cụm thi sau, đề thi có cụm giống nhau khiến dư luận không khỏi băn khoăn, thắc mắc. 

TIN LIÊN QUAN
Phó bí thư thường trực Thành ủy TP Lê Quốc Phong, Phó bí thư Thành ủy TP Văn Thị Bạch Tuyết trao quyết định và hoa chúc mừng Tổng giám đốc và 4 Phó tổng giám đốc, cùng Hội đồng biên tập Báo và Phát thanh, Truyền hình TP Hồ Chí Minh
TP Hồ Chí Minh thành lập Báo và Phát thanh, Truyền hình TP Hồ Chí Minh
(Ngày Nay) - Sáng 20/6, Thành ủy TP Hồ Chí Minh tổ chức Hội nghị công bố quyết định thành lập Báo và Phát thanh, Truyền hình TP Hồ Chí Minh, đánh dấu bước chuyển mới trong quá trình sắp xếp, tinh gọn hệ thống báo chí thành phố theo chủ trương, chỉ đạo của Trung ương, của thành phố.
Tuyển lao động phổ thông làm việc tại sân bay Long Thành
Tuyển lao động phổ thông làm việc tại sân bay Long Thành
(Ngày Nay) - Tổng công ty Cảng hàng không Việt Nam (ACV) vừa có thông báo về gia hạn thời gian nhận hồ sơ tuyển dụng lao động làm việc tại Cảng không không Quốc tế Long Thành (sân bay Long Thành, xã Long Thành, thành phố Đồng Nai), trong đó có một số vị trí việc làm chỉ cần lao động phổ thông.
Xây dựng môi trường du lịch xanh thân thiện, không khói thuốc
Xây dựng môi trường du lịch xanh thân thiện, không khói thuốc
(Ngày Nay) -  Ngày 20/6, tại phường Quy Nhơn, Cục Du lịch quốc gia Việt Nam (Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch) phối hợp với Quỹ Phòng, chống tác hại của thuốc lá (Bộ Y tế) và Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Gia Lai tổ chức lễ phát động “Xây dựng môi trường không khói thuốc tại địa điểm tham quan và cơ sở lưu trú du lịch”.
Tập đoàn Everland khởi công Dự án Crystal Holidays Heritage Lý Sơn
Tập đoàn Everland khởi công Dự án Crystal Holidays Heritage Lý Sơn
(Ngày Nay) - Ngày 20/6/2026, tại đặc khu Lý Sơn (Quảng Ngãi), Công ty CP Tập đoàn Everland (MCK: EVG) chính thức khởi công Dự án Tổ hợp du lịch văn hóa di sản Lý Sơn – Crystal Holidays Heritage Lý Sơn. Sự kiện là dấu mốc mới của Tập đoàn Everland trong vai trò Nhà phát triển bất động sản bền vững và kiến tạo hệ sinh thái du lịch, nghỉ dưỡng kết hợp di sản văn hóa tại Việt Nam.