Giới thiệu chương trình hòa nhạc giao hưởng 'Là con gái để tỏa sáng'

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Chương trình hòa nhạc sẽ được phát trên: https://www.facebook.com/unfpa.vietnam vào lúc 20 giờ thứ Sáu, ngày 6/8 và 15 giờ thứ Bảy, ngày 7/8.
Giới thiệu chương trình hòa nhạc giao hưởng 'Là con gái để tỏa sáng'

Theo thông báo của Quỹ Dân số Liên hợp quốc (UNFPA) tại Việt Nam, với mong muốn khích lệ tinh thần và bày tỏ tình đoàn kết với người dân Việt Nam trong cuộc chiến chống đại dịch COVID-19, tổ chức này phối hợp với Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch cùng với Dàn nhạc Giao hưởng Quốc gia Việt Nam giới thiệu lại chương trình hòa nhạc giao hưởng “Là con gái để tỏa sáng”, được tổ chức tại Nhà Hát lớn Hà Nội tháng 11/2020.

Biểu diễn tại buổi hòa nhạc giao hưởng này là những nữ nghệ sĩ độc tấu tài năng của Việt Nam. Buổi hòa nhạc nhằm nâng cao nhận thức của công chúng và giá trị của trẻ em gái trong bối cảnh Việt Nam đang nỗ lực chấm dứt bạo lực gia đình và tình trạng lựa chọn giới tính dựa trên cơ sở định kiến giới.

Chương trình hòa nhạc sẽ được phát trên: https://www.facebook.com/unfpa.vietnam vào lúc 20 giờ thứ Sáu, ngày 6/8 và 15 giờ thứ Bảy, ngày 7/8.

Chương trình hòa nhạc giao hưởng bao gồm các tác phẩm: Piano Concerto no.23 A Major K.488 của tác giả W.A.Mozart – Độc tấu Piano và dàn nhạc; bản “Air” thuộc tổ khúc số 3 dành cho dàn nhạc - J.S.Bach; Khúc tâm tư của Thais - J.Massenet – Độc tấu Violin; “Habanera” từ vở kịch “Carmen” - G.Bizet. – Độc tấu Opera với dàn nhạc.

Nói về ý nghĩa của việc giới thiệu lại buổi hòa nhạc, bà Naomi Kitahara, Trưởng Đại diện của UNFPA tại Việt Nam nhấn mạnh: “Chúng tôi theo dõi những diễn biến của làn sóng dịch COVID-19 lần thứ tư trên khắp đất nước Việt Nam và vô cùng cảm kích những nỗ lực to lớn mà chính quyền các địa phương và nhân viên y tế đang ngày đêm cứu sống người dân, nỗ lực phòng, chống sự lây lan của đại dịch.

Quỹ Dân số Liên hợp quốc tại Việt Nam ủng hộ quyền của mọi người dân, dù là nam hay nữ, già hay trẻ, được có một cuộc sống khỏe mạnh. Trong bối cảnh này, UNFPA giới thiệu lại buổi hòa nhạc giao hưởng “Là con gái để tỏa sáng”, một sự kiện vô cùng đặc biệt, đã được tổ chức tháng 11/2020.

KIA K3 ra mắt tại Việt Nam - Phong cách sống thông minh
KIA K3 ra mắt tại Việt Nam - Phong cách sống thông minh
(Ngày Nay) - THACO AUTO chính thức giới thiệu mẫu xe Kia K3 tại thị trường Việt Nam. Đây là mẫu xe tiêu biểu cho xu hướng phát triển mới của KIA với sự kết hợp hoàn hảo giữa kiểu dáng thể thao, thiết kế thời trang và nền tảng công nghệ hiện đại. Việc đồng nhất tên gọi K3 với KIA toàn cầu và sử dụng logo mới cũng là những điểm nhấn khiến cho Kia K3 trở thành lựa chọn hàng đầu cho phong cách sống thông minh của người tiêu dùng Việt Nam.
Bản đồ dịch bệnh tại huyện Thống Nhất
Nghịch lý vùng xanh
(Ngày Nay) - Từ 0 giờ ngày 20/9, Đồng Nai triển khai thực hiện kế hoạch số 11102/KH-UBND từng bước phục hồi các hoạt động kinh tế xã hội, an ninh quốc phòng đảm bảo công tác phòng, chống dịch Covid-19.
Có thể tiêm mũi 1 và mũi 2 vaccine COVID-19 ở hai tỉnh khác nhau
Có thể tiêm mũi 1 và mũi 2 vaccine COVID-19 ở hai tỉnh khác nhau
(Ngày Nay) - Theo đại diện Bộ Y tế, trong trường hợp người dân đã tiêm mũi 1, sau đó di chuyển đến địa phương khác chỉ cần đăng ký tiêm mũi 2 trên Cổng thông tin tiêm chủng quốc gia hoặc qua app Sổ sức khỏe điện tử để trên hệ thống ghi nhận thông tin đăng ký tiêm.
Hà Nam thành lập bệnh viện dã chiến quy mô 300 giường
Hà Nam thành lập bệnh viện dã chiến quy mô 300 giường
(Ngày Nay) - Bệnh viện dã chiến số 1 tỉnh Hà Nam được thành lập tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh cơ sở 2 phường Lam Hạ, thành phố Phủ Lý, với quy mô 300 giường bệnh, có chức năng tổ chức thu dung, cách ly, theo dõi, điều trị người bệnh COVID-19 trên địa bàn tỉnh.
Ngày 24/9: Thêm 8.537 ca nhiễm mới
Ngày 24/9: Thêm 8.537 ca nhiễm mới
(Ngày Nay) - Trong 24 giờ qua, cả nước ghi nhận 8.537 ca nhiễm mới, trong đó 7 ca nhập cảnh và 8.530 ca ghi nhận trong nước (giảm 935 ca so với ngày trước đó) tại 34 tỉnh, thành phố (trong đó có 4.068 ca trong cộng đồng).