Giới thiệu góc nhìn điện ảnh đương đại Italia tại Việt Nam

0:00 / 0:00
0:00
Từ ngày 13 – 22/11/2020, Liên hoan phim Italia lần lượt được tổ chức tại Hà Nội và TP.HCM, với những bộ phim về cuộc sống gia đình, tình yêu tuổi trẻ và hồi ức về nước Ý những năm 1970.
Giới thiệu góc nhìn điện ảnh đương đại Italia tại Việt Nam

Theo Quyết định số 3279/QĐ-BVHTTDL, Bộ Văn hoá, Thể thao và Du lịch cho phép Đại sứ quán Italia tại Việt Nam tổ chức Liên hoan phim Italia tại Việt Nam. Thời gian diễn ra từ 13-17/11/2020 tại Hà Nội (Trung tâm chiếu phim quốc gia) và từ 17-22/12/2020 tại TP.HCM (Đại học Hoa Sen).

Văn bản cũng nêu rõ, các phim chỉ được trình chiếu tại Liên hoan phim sau khi có giấy phép phổ biến phim của Cục Điện ảnh. Việc tổ chức Liên hoan phim chỉ được thực hiện tại các địa phương khi tình hình dịch bệnh đã được kiểm soát an toàn và phải tuân thủ theo các quy định về phòng, chống dịch bệnh do Bộ Y tế ban hành.

Với chủ đề "Góc nhìn điện ảnh đương đại Italia", liên hoan giới thiệu tới khán giả Việt Nam 06 bộ phim: “Dafne”, “Bangla”, “Đóa hoa kép”, “Mặt trời”, “Chuyện anh thợ cạo”, “Magari - Giá như”. Đây là những bộ phim mới được sản xuất trong giai đoạn 2018 – 2019 của điện ảnh Italia.

Bộ phim được lựa chọn mở màn liên hoan sẽ là "Magari - Giá như". Đây là câu chuyện của 3 anh em Alman, Jean và Sebastiano – những người sống cạnh nhau rất thân thiết. Tuy nhiên, sự xuất hiện của người cha đến từ Italia – Carlo mang đến những vấn đề mới, khi ông có tính khí bất thường, không biết cách chăm sóc bản thân và lũ trẻ…Cùng chủ đề gia đình là bộ phim Dafne – một cô gái mắc chứng Down bất ngờ phải đối mặt với cái chết của mẹ cùng sự trầm cảm của cha. Những bộ phim “Bangla”, “Mặt trời” hay “Chuyện anh thợ cạo” cũng được kỳ vọng sẽ để lại nhiều dấu ấn trong lòng khán giả Việt.

Đáng chú ý, ngay trước thềm liên hoan phim, Casa Italia sẽ công chiếu bộ phim tài liệu về đề tài môi trường và Trái Đất đang "gây sốt" hiện nay – A Life on Our Planet của đạo diễn David Attenborough, vào 17:30 ngày 12/11. Bộ phim là lời cảnh tỉnh cho nhân loại về việc cứu hành tinh để bảo vệ chính loài người, vì "dù chúng ta có tồn tại hay không, thế giới tự nhiên vẫn sẽ tái tạo". Forbes đánh giá bộ phim David Attenborough: A Life On Our Planet là phim tài liệu quan trọng nhất của năm, thiết thực khi kết hợp nhiều hội thảo môi trường tại Anh.

Theo VOV
Khi cắt hộp sữa tươi Dutch Lady ra, chị Thảo đã phát hoảng khi nhìn thấy phần sữa bên trong hộp bị vón cục, bốc mùi hôi khó chịu dù nắp hộp sữa khi đó được dán kín, không hề có dấu hiệu bị thủng. (Ảnh do NVCC)
Phát hoảng vì mua phải sữa Dutch Lady vón cục, bốc mùi khó chịu dù vẫn còn hạn sử dụng
(Ngày Nay) - Khi cắt hộp sữa tươi nhãn hiệu Dutch Lady của Công ty FrieslandCampina Việt Nam mà con mình vừa uống ra, chị Thảo (quận Ba Đình, Hà Nội) đã phát hoảng khi nhìn thấy phần sữa bên trong hộp bị vón cục, bốc mùi hôi khó chịu dù nắp hộp sữa khi đó được dán kín, không hề có dấu hiệu bị thủng và vẫn còn hạn sử dụng.