Giới thiệu góc nhìn điện ảnh đương đại Italia tại Việt Nam

0:00 / 0:00
0:00
Từ ngày 13 – 22/11/2020, Liên hoan phim Italia lần lượt được tổ chức tại Hà Nội và TP.HCM, với những bộ phim về cuộc sống gia đình, tình yêu tuổi trẻ và hồi ức về nước Ý những năm 1970.
Giới thiệu góc nhìn điện ảnh đương đại Italia tại Việt Nam

Theo Quyết định số 3279/QĐ-BVHTTDL, Bộ Văn hoá, Thể thao và Du lịch cho phép Đại sứ quán Italia tại Việt Nam tổ chức Liên hoan phim Italia tại Việt Nam. Thời gian diễn ra từ 13-17/11/2020 tại Hà Nội (Trung tâm chiếu phim quốc gia) và từ 17-22/12/2020 tại TP.HCM (Đại học Hoa Sen).

Văn bản cũng nêu rõ, các phim chỉ được trình chiếu tại Liên hoan phim sau khi có giấy phép phổ biến phim của Cục Điện ảnh. Việc tổ chức Liên hoan phim chỉ được thực hiện tại các địa phương khi tình hình dịch bệnh đã được kiểm soát an toàn và phải tuân thủ theo các quy định về phòng, chống dịch bệnh do Bộ Y tế ban hành.

Với chủ đề "Góc nhìn điện ảnh đương đại Italia", liên hoan giới thiệu tới khán giả Việt Nam 06 bộ phim: “Dafne”, “Bangla”, “Đóa hoa kép”, “Mặt trời”, “Chuyện anh thợ cạo”, “Magari - Giá như”. Đây là những bộ phim mới được sản xuất trong giai đoạn 2018 – 2019 của điện ảnh Italia.

Bộ phim được lựa chọn mở màn liên hoan sẽ là "Magari - Giá như". Đây là câu chuyện của 3 anh em Alman, Jean và Sebastiano – những người sống cạnh nhau rất thân thiết. Tuy nhiên, sự xuất hiện của người cha đến từ Italia – Carlo mang đến những vấn đề mới, khi ông có tính khí bất thường, không biết cách chăm sóc bản thân và lũ trẻ…Cùng chủ đề gia đình là bộ phim Dafne – một cô gái mắc chứng Down bất ngờ phải đối mặt với cái chết của mẹ cùng sự trầm cảm của cha. Những bộ phim “Bangla”, “Mặt trời” hay “Chuyện anh thợ cạo” cũng được kỳ vọng sẽ để lại nhiều dấu ấn trong lòng khán giả Việt.

Đáng chú ý, ngay trước thềm liên hoan phim, Casa Italia sẽ công chiếu bộ phim tài liệu về đề tài môi trường và Trái Đất đang "gây sốt" hiện nay – A Life on Our Planet của đạo diễn David Attenborough, vào 17:30 ngày 12/11. Bộ phim là lời cảnh tỉnh cho nhân loại về việc cứu hành tinh để bảo vệ chính loài người, vì "dù chúng ta có tồn tại hay không, thế giới tự nhiên vẫn sẽ tái tạo". Forbes đánh giá bộ phim David Attenborough: A Life On Our Planet là phim tài liệu quan trọng nhất của năm, thiết thực khi kết hợp nhiều hội thảo môi trường tại Anh.

Theo VOV
Bộ GD&ĐT yêu cầu rà soát hoạt động giảng dạy liên quan ông Nguyễn Thành Nam
Bộ GD&ĐT yêu cầu rà soát hoạt động giảng dạy liên quan ông Nguyễn Thành Nam
(Ngày Nay) - Ngày 26/6, Bộ Giáo dục và Đào tạo ban hành Công văn số 3936/BGDĐT-GDDH yêu cầu các đơn vị đào tạo báo cáo việc mời, phân công ông Nguyễn Thành Nam tham gia giảng dạy, thỉnh giảng, báo cáo chuyên đề, tọa đàm, diễn thuyết hoặc các hoạt động học thuật khác tại cơ sở đào tạo đến thời điểm hiện tại.
Phó Trưởng Ban Tuyên giáo và Dân vận Trung ương Vũ Thanh Mai phát biểu khai mạc.
Thảo luận mô hình, cơ chế và chính sách triển khai cấp trung học nghề
(Ngày Nay) - Chiều 25/6, tại Hà Nội, Ban Tuyên giáo và Dân vận Trung ương phối hợp Bộ Giáo dục và Đào tạo tổ chức Hội thảo khoa học "Định hướng xây dựng và phát triển giáo dục trung học nghề ở Việt Nam hiện nay", thảo luận mô hình, cơ chế và chính sách triển khai cấp trung học nghề theo Nghị quyết số 71-NQ/TW của Bộ Chính trị.
Giám đốc Nhà hát Kịch Việt Nam, NSƯT Kiều Minh Hiếu trả lời phỏng vấn báo chí về chương trình _Bác Hồ - Hai tiếng thiêng liêng
Giám đốc Nhà hát Kịch Việt Nam: Sinh viên trường Đại học Thăng Long trở thành “thành phần sáng tạo thứ tư” của sân khấu
(Ngày Nay) - Không chỉ thưởng thức chương trình nghệ thuật “Bác Hồ - Hai tiếng thiêng liêng” , hàng trăm sinh viên Trường Đại học Thăng Long còn trực tiếp tham gia đối thoại với các nghệ sĩ về hình tượng Chủ tịch Hồ Chí Minh và vai trò của sân khấu trong đời sống hôm nay. Theo NSƯT Kiều Minh Hiếu, Giám đốc Nhà hát Kịch Việt Nam, chính sự tương tác của khán giả trẻ đã góp phần hoàn thiện tác phẩm và tạo nên sức sống cho sân khấu.
Vàng mất “phong độ”, nhà đầu tư tìm cơ hội tích sản, sinh dòng tiền tại Vịnh Bình Minh 1
Vàng mất “phong độ”, nhà đầu tư tìm cơ hội tích sản, sinh dòng tiền tại Vịnh Bình Minh 1
(Ngày Nay) - Chỉ riêng từ đầu năm đến nay, giá vàng đã “bốc hơi” hơn 40 triệu đồng/lượng. Khi kim loại quý không còn hấp dẫn, nhiều nhà đầu tư đã tìm đến dòng sản phẩm hoàn thiện tại Vịnh Bình Minh 1 để “chọn mặt gửi vàng”. Với lợi thế bàn giao sớm nhất Vinhomes Global Gate Hạ Long, cơ hội đón đầu 21 triệu lượt du khách/năm đang rộng mở trước mắt.Chỉ riêng từ đầu năm đến nay, giá vàng đã “bốc hơi” hơn 40 triệu đồng/lượng.
Bỏ quy định dành 10% số thu ngân sách từ đất đai để thực hiện đo đạc, cấp Giấy chứng nhận, xây dựng cơ sở dữ liệu đất đai
Bỏ quy định dành 10% số thu ngân sách từ đất đai để thực hiện đo đạc, cấp Giấy chứng nhận, xây dựng cơ sở dữ liệu đất đai
(Ngày Nay) - Chính phủ ban hành Nghị quyết số 161/NQ-CP về việc bãi bỏ các quy định có liên quan đến việc dành tối thiểu 10% số thu ngân sách từ đất đai để thực hiện công tác đo đạc, đăng ký đất đai, cấp Giấy chứng nhận, xây dựng cơ sở dữ liệu đất đai và đăng ký biến động, chỉnh lý hồ sơ địa chính.