Giới thiệu ông Nguyễn Xuân Phúc kế nhiệm chức Chủ tịch nước

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) -  Ủy ban Thường vụ Quốc hội trình nhân sự đề cử Ủy viên Bộ Chính trị Nguyễn Xuân Phúc cho vị trí Chủ tịch nước, sau khi Quốc hội miễn nhiệm Chủ tịch nước với Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng.
Ông Nguyễn Xuân Phúc, Thủ tướng nhiệm kỳ 2016-2021, được giới thiệu làm Chủ tịch nước. Ảnh: Giang Huy
Ông Nguyễn Xuân Phúc, Thủ tướng nhiệm kỳ 2016-2021, được giới thiệu làm Chủ tịch nước. Ảnh: Giang Huy

Chiều 2/4, sau khi Quốc hội miễn nhiệm Chủ tịch nước với Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng, ông Nguyễn Xuân Phúc - Thủ tướng nhiệm kỳ 2016-2021, được giới thiệu kế nhiệm.

Theo Tổng thư ký Quốc hội Nguyễn Hạnh Phúc, đây là lần đầu tiên trong lịch sử, Thủ tướng đương nhiệm được giới thiệu để Quốc hội bầu giữ chức Chủ tịch nước. Quy trình miễn nhiệm Thủ tướng được thực hiện sớm hơn thông lệ, tránh tình trạng "tân Chủ tịch nước trình miễn nhiệm chức Thủ tướng của chính mình".

Theo chương trình dự kiến, các đại biểu bầu Chủ tịch nước bằng phiếu kín vào sáng 5/4.

Tại Đại hội XIII, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cùng Tổng bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng là hai "trường hợp đặc biệt" tái cử Trung ương và được bầu vào Bộ Chính trị.

Học sinh lớp 11 sáng tạo phần mềm nhận diện thực vật
Học sinh lớp 11 sáng tạo phần mềm nhận diện thực vật
(Ngày Nay) - Với mong muốn giúp người dùng nhận diện và hỗ trợ các thông tin cũng như công dụng của các loài thực vật, hai học sinh lớp 11 trường THPT Lý Tự Trọng (thành phố Nha Trang, Khánh Hòa) đã sáng tạo ra phần mềm "The Plantae" có khả năng nhận diện và cung cấp thông tin khoa học của thực vật.
Ảnh minh họa
Căng thẳng ngoại giao giữa Nga và CH Séc, Ukraine 'leo thang'
(Ngày Nay) - Thủ tướng Andrej Babis và Ngoại trưởng Jan Hamacek của CH Séc ngày 17/4 tuyên bố nước này sẽ trục xuất 18 nhân viên của Đại sứ quán Nga do nghi ngờ các cơ quan tình báo của Nga có liên quan tới một vụ nổ kho đạn của quân đội Séc vào năm 2014.
Trung Quốc - Mỹ sẵn sàng hợp tác chống biến đổi khí hậu
Trung Quốc - Mỹ sẵn sàng hợp tác chống biến đổi khí hậu
Phó Thủ tướng Trung Quốc Hàn Chính (Han Zheng) ngày 16/4 có cuộc hội đàm trực tuyến với đặc phái viên về khí hậu của Tổng thống Mỹ Joe Biden, ông John Kerry, trong đó hai bên đã nhấn mạnh sẵn sàng trao đổi thông tin và hợp tác trong cuộc chiến chống biến đổi khí hậu.
Nhựa cũng gây ô nhiễm không khí
Nhựa cũng gây ô nhiễm không khí
(Ngày Nay) - Rác thải nhựa trong các đại dương hiện đang là một vấn nạn nổi cộm, nhưng dữ liệu mới cho thấy rằng nhựa cũng đang làm gia tăng ô nhiễm không khí ở các thành phố của Ấn Độ.