Ghi nhận của PV tại chợ thuốc Hapulico Hà Nội, các quầy hàng tại đây đều đồng loạt treo biển "không bán khẩu trang";"không bán nước rửa tay khô"... ngay trong dịch virus corona.
Ghi nhận tại chợ thuốc Hapulico Hà Nội trong ngày hôm nay (3/2), các quầy hàng tại đây đều đồng loạt treo biển "không bán khẩu trang, nước nửa tay khô".
Giữa dịch virus corona, nơi tập trung nhiều quầy thuốc nhất Thủ đô lại "trắng" khẩu trang.
Khi được hỏi về việc mua khẩu trang, dung dịch nước rửa tay khô, chủ quầy thuốc trả lời là hết và trong một thời gian dài sẽ không có hàng.
"Trắng" khẩu trang trong khi lượng nhu cầu của người dân lớn nên việc treo biển để cửa hàng tránh bị hỏi.
Trước đó, ngày 31/1, hàng trăm thậm chí hàng ngìn người đổ về khu vực chợ thuốc lớn nhất miền Bắc ở toà nhà Hapulico để "săn" khẩu trang sau khi có tin Hà Nội có ca nhiễm virus corona.
Vì chuộc lợi từ nhu cầu của người dân, các cửa hàng tăng giá theo giờ. Theo thông tin từ Tổng cục Quản lý thị trường cho biết, trong 2 ngày 1-2/2, lực lượng quản lý thị trường trên cả nước đã xử phạt 85 trường hợp vi phạm về tăng giá bán khẩu trang quá mức với tổng số tiền xử phạt 88,7 triệu đồng.
Nhiều khách hàng đến đây cho rằng, các hiệu thuốc bán khẩu trang với giá cũ không lãi được bao nhiêu nên đông loạt không nhập khẩu trang về kinh doanh nữa.
Các biển báo hết khẩu trang đồng loạt được đặt ngay tại các quầy thuốc.
Chưa bao giờ khẩu trang lại trở thành món hàng “xa xỉ” khó mua đến như vậy tại Hà Nội.
(Ngày Nay) - Sáng 19/5, trong không khí trang nghiêm và xúc động, dòng người nối dài trước khu vực Lăng để vào viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh - Vị lãnh tụ vĩ đại, Anh hùng giải phóng dân tộc, danh nhân văn hóa thế giới.
(Ngày Nay) - Chiều 18/5, công trình Thác 9 tầng tại khu mộ bà Hoàng Thị Loan chính thức được khánh thành nhân dịp kỷ niệm 136 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh, góp phần hoàn thiện thêm không gian văn hóa – lịch sử giàu ý nghĩa tại quê hương Bác Hồ (Nghệ An).
(Ngày Nay) - FiinRatings vừa công bố kết quả xếp hạng tín nhiệm đối với hai lô trái phiếu dự kiến phát hành của CTCP Năng lượng Tái tạo Trung Nam (TNRE) gồm TRE32601 và TRE32602. Cả hai lô trái phiếu đều được xếp hạng tín nhiệm ở mức “CCC”, kèm triển vọng “không thuận lợi”.
(Ngày Nay) – FiinRatings vừa công bố cập nhật xếp hạng tín nhiệm đối với CTCP Chứng khoán APG (mã chứng khoán: APG), trong đó giữ nguyên mức xếp hạng tín nhiệm dài hạn ở mức “BB” nhưng điều chỉnh triển vọng từ “Ổn định” xuống “Không thuận lợi”.
(Ngày Nay) - Hiệu quả này được ghi nhận tại VinaPhone khi triển khai hệ thống iSense ứng dụng AI và Generative AI chuẩn quốc tế để phân tích hội thoại, giám sát tổng đài.
(Ngày Nay) - Ngày 19/05/2026 – Ủy ban Nhân dân Thành phố Hà Nội và Tập đoàn Vingroup phối hợp khởi công Dự án trục không gian Quốc lộ 1A gắn với chỉnh trang và tái thiết đô thị - đoạn từ đường vành đai 1 đến nút giao Cầu Giẽ. Dự án dự kiến hoàn thành vào năm 2027 với quy mô 16 làn xe hiện đại bậc nhất Việt Nam, mở ra không gian phát triển hoàn toàn mới cho Thủ đô trong kỷ nguyên đô thị hóa và kết nối liên vùng.
(Ngày Nay) - Chủ tịch UBND TP Hà Nội Vũ Đại Thắng cho biết, thành phố sẽ tiếp nhận nguyên trạng tổ chức bộ máy của Làng Văn hóa - Du lịch các dân tộc Việt Nam, tạo điều kiện tốt nhất về cơ chế, chính sách, cơ sở vật chất, tài chính cho đơn vị này hoạt động.
(Ngày Nay) - Theo thông tin từ Ban tổ chức Liên hoan Phim Châu Á Đà Nẵng lần thứ IV (DANAFF IV), ông Julien Rejl sẽ tham gia Ban Giám khảo hạng mục Phim Châu Á dự thi của kỳ liên hoan năm nay.
(Ngày Nay) - Theo Euronews, tỷ lệ người có nguy cơ nghèo đói hoặc bị loại trừ xã hội ở châu Âu không chỉ có sự khác biệt lớn giữa các quốc gia mà còn ngay giữa những thành phố thủ đô và các vùng miền.
(Ngày Nay) - Người đi về từ khu vực đang có dịch cần tự theo dõi sức khỏe trong 21 ngày; không tiếp xúc trực tiếp với người có triệu chứng nghi ngờ mắc bệnh Ebola, máu, dịch cơ thể hoặc đồ dùng của người bệnh.