Giữa dịch Covid-19, giới tỷ phú Mỹ 'bỏ túi' thêm 282 tỉ USD

Một nghiên cứu cho thấy, giới tỷ phú Mỹ đã tăng giá trị tài sản thêm 282 tỉ USD ngay giữa lúc đại dịch Covid-19 hoành hành.
CEO Tập đoàn Amazon Jeff Bezos. (Ảnh: AP)
CEO Tập đoàn Amazon Jeff Bezos. (Ảnh: AP)

“Trong khoảng thời gian từ ngày 18/3 – 10/4/2020, hơn 22 triệu người đã bị mất việc làm tương đương với tỷ lệ thất nghiệp vươn lên mức 15%. Cũng trong 3 tuần này, tài sản của giới tỷ phú Mỹ tăng thêm 282 tỉ USD, tương đương tăng 10%”, Sputnik dẫn đánh giá của Viện Nghiên cứu chính sách Mỹ.

Trong đó, từ ngày 1/1 – 10/4/2020, 8 tỷ phú giàu nhất nước Mỹ là Jeff Bezos, Elon Musk, MacKenzie Bezos, Eric Yuan, Steve Ballmer, John Albert Sobrato, Joshua Harris và Rocco Commisso đã thu về hơn 1 tỉ USD.

Điển hình, CEO Tập đoàn Amazon Jeff Bezos, người được Forbes xếp hạng là người giàu nhất hành tinh, đã chứng kiến khối tài sản tăng thêm 25 tỉ USD kể từ ngày 1/1/2020. Thậm chí, con số này còn cao hơn cả GDP của Honduras là 1,1 tỉ USD, theo Viện Nghiên cứu chính sách Mỹ. Hiện ông Bezos sở hữu tổng tài sản lên tới 138,2 tỉ USD.

Theo thống kê của Đại học Johns Hopkins, đại dịch Covid-19 đã gây bệnh cho hơn 3 triệu người trên toàn thế giới và hơn 243.000 trường hợp đã tử vong.

Dịch Covid-19 bùng phát đã gây ảnh hưởng lớn cho nền kinh tế Mỹ do những biện pháp phong tỏa nhằm ngăn chặn sự lây lan của virus, hoạt động kinh doanh trên toàn nước Mỹ bị đóng băng nếu không nằm trong danh mục các mặt hàng thiết yếu, điều này dẫn tới hàng triệu người lao động mất việc làm.

Vào ngày 11/3, Tổ chức Y tế thế giới (WHO) đã ra tuyên bố công nhận Covid-19 là đại dịch toàn cầu.

Cho tới nay, Mỹ vẫn là quốc gia đứng số 1 thế giới về số ca mắc và tử vong vì Covid-19. Tính tới ngày 3/5, nước Mỹ ghi nhận 1.103.461 ca mắc Covid-19 và 64.943 người đã tử vong.

Nhiều trang báo quốc tế đưa tin về DANAFF IV
Nhiều trang báo quốc tế đưa tin về DANAFF IV
(Ngày Nay) - Khép lại vào đầu tháng 7/2026, Liên hoan phim Châu Á Đà Nẵng lần thứ IV (DANAFF IV) đã tạo được sự chú ý đáng kể trên truyền thông quốc tế. Từ những tạp chí chuyên ngành điện ảnh của Hollywood đến hệ thống báo chí, trang tin giải trí tại châu Á và châu Âu, hơn 40 cơ quan truyền thông tại Hàn Quốc, Hoa Kỳ, Bangladesh, Italy, Thổ Nhĩ Kỳ và Pháp đã đưa tin về sự kiện, cho thấy vị thế ngày càng rõ nét của DANAFF trên bản đồ liên hoan phim khu vực.
Trung Quốc - Kính AI trở thành công cụ gian lận mới
Trung Quốc - Kính AI trở thành công cụ gian lận mới
(Ngày Nay) - Sự xuất hiện của kính thông minh tích hợp trí tuệ nhân tạo (AI) đang tạo ra thách thức mới đối với công tác coi thi tại Trung Quốc, khi một số thí sinh lợi dụng thiết bị này để gian lận trong các kỳ thi.
Đồng chí Trần Cẩm Tú, Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư chủ trì giao ban. Ảnh: Phương Hoa/TTXVN
Thường trực Ban Bí thư Trần Cẩm Tú chủ trì Hội nghị giao ban quý II/2026
(Ngày Nay) - Sáng 14/7, tại Hà Nội, Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư Trần Cẩm Tú chủ trì Hội nghị giao ban quý II/2026 với các tỉnh ủy, thành ủy, đảng ủy, các ban đảng, 4 văn phòng, các đơn vị sự nghiệp trực thuộc Trung ương, đánh giá thực hiện nhiệm vụ quý II/2026 và triển khai những nhiệm vụ trọng tâm thời gian tới.