Hà Lan muốn phát triển 'hệ miễn dịch cộng đồng' chống dịch COVID-19

Chính phủ Hà Lan muốn đạt đến tình trạng “miễn dịch tập thể” trong thời gian chờ vắcxin bằng cách để những đối tượng ít bị tổn thương nhất nhiễm virus SARS-Cov-2.
Bệnh viện Ikazia ở Rotterdam, Hà Lan nơi bệnh nhân nhiễm COVID-19 tử vong ngày 4/3/2020. (Ảnh: AFP/TTXVN)
Bệnh viện Ikazia ở Rotterdam, Hà Lan nơi bệnh nhân nhiễm COVID-19 tử vong ngày 4/3/2020. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Thủ tướng Mark Rutte ngày 16/3 đã cho biết ý định thúc đẩy sự phát triển của “hệ miễn dịch cộng đồng” ở Hà Lan, và cảnh báo hầu hết đồng bào của ông có thể sẽ nhiễm SARS-Cov-2.

Bên cạnh đó, ông Rutte cũng loại trừ biện pháp cách ly trên toàn quốc.

Phát biểu trên truyền hình, Thủ tướng Rutte dẫn thông tin từ các chuyên gia nhận định, phần lớn dân số Hà Lan sẽ nhiễm virus SARS-Cov-2.

Theo ông Rutte, chính phủ của ông muốn đạt đến tình trạng “miễn dịch tập thể” trong thời gian chờ vắcxin bằng cách để những đối tượng ít bị tổn thương nhất nhiễm virus, trong khi bảo vệ người già và người bệnh, và chính sách này có thể cần tới vài tháng hoặc lâu hơn.

Ông Rutte nhấn mạnh, không giống như Italy, Tây Ban Nha hay Pháp - các quốc gia đang áp đặt những biện pháp mạnh mẽ để ngăn chặn tình trạng lây lan của dịch COVID-19, Hà Lan không tính tới khả năng ngăn chặn hoàn toàn virus SARS-CoV-2.

Với kịch bản ngăn chặn hoàn toàn, Hà Lan sẽ buộc phải đóng cửa trong vòng 1 năm hoặc lâu hơn, và cùng với đó là vô số hậu quả. Thủ tướng Hà Lan cho rằng dịch COVID-19 có thể xuất hiện trở lại ngay lập tức nếu các biện pháp bị gỡ bỏ.

Theo số liệu chính thức mới nhất, Hà Lan đã phát hiện 1.413 trường hợp nhiễm virus SARS-Cov-2, trong đó có 24 trường hợp tử vong.

Theo Vietnamplus
Giám đốc Nhà hát Kịch Việt Nam, NSƯT Kiều Minh Hiếu trả lời phỏng vấn báo chí về chương trình _Bác Hồ - Hai tiếng thiêng liêng
Giám đốc Nhà hát Kịch Việt Nam: Sinh viên trường Đại học Thăng Long trở thành “thành phần sáng tạo thứ tư” của sân khấu
(Ngày Nay) - Không chỉ thưởng thức chương trình nghệ thuật “Bác Hồ - Hai tiếng thiêng liêng” , hàng trăm sinh viên Trường Đại học Thăng Long còn trực tiếp tham gia đối thoại với các nghệ sĩ về hình tượng Chủ tịch Hồ Chí Minh và vai trò của sân khấu trong đời sống hôm nay. Theo NSƯT Kiều Minh Hiếu, Giám đốc Nhà hát Kịch Việt Nam, chính sự tương tác của khán giả trẻ đã góp phần hoàn thiện tác phẩm và tạo nên sức sống cho sân khấu.
Vàng mất “phong độ”, nhà đầu tư tìm cơ hội tích sản, sinh dòng tiền tại Vịnh Bình Minh 1
Vàng mất “phong độ”, nhà đầu tư tìm cơ hội tích sản, sinh dòng tiền tại Vịnh Bình Minh 1
(Ngày Nay) - Chỉ riêng từ đầu năm đến nay, giá vàng đã “bốc hơi” hơn 40 triệu đồng/lượng. Khi kim loại quý không còn hấp dẫn, nhiều nhà đầu tư đã tìm đến dòng sản phẩm hoàn thiện tại Vịnh Bình Minh 1 để “chọn mặt gửi vàng”. Với lợi thế bàn giao sớm nhất Vinhomes Global Gate Hạ Long, cơ hội đón đầu 21 triệu lượt du khách/năm đang rộng mở trước mắt.Chỉ riêng từ đầu năm đến nay, giá vàng đã “bốc hơi” hơn 40 triệu đồng/lượng.
Bỏ quy định dành 10% số thu ngân sách từ đất đai để thực hiện đo đạc, cấp Giấy chứng nhận, xây dựng cơ sở dữ liệu đất đai
Bỏ quy định dành 10% số thu ngân sách từ đất đai để thực hiện đo đạc, cấp Giấy chứng nhận, xây dựng cơ sở dữ liệu đất đai
(Ngày Nay) - Chính phủ ban hành Nghị quyết số 161/NQ-CP về việc bãi bỏ các quy định có liên quan đến việc dành tối thiểu 10% số thu ngân sách từ đất đai để thực hiện công tác đo đạc, đăng ký đất đai, cấp Giấy chứng nhận, xây dựng cơ sở dữ liệu đất đai và đăng ký biến động, chỉnh lý hồ sơ địa chính.