Hà Nam bảo đảm các điều kiện tốt nhất cho thi đấu nội dung Futsal nam, nữ tại SEA Games 31

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Chiều 8/5, Tỉnh ủy Hà Nam tổ chức kiểm tra đợt cuối công tác chuẩn bị cho chương trình thi đấu nội dung Futsal nam, nữ SEA Games 31 tại tỉnh Hà Nam.
Hà Nam bảo đảm các điều kiện tốt nhất cho thi đấu nội dung Futsal nam, nữ tại SEA Games 31

Theo ông Mai Thành Chung, Giám đốc Sở Văn, Thể thao và Du lịch Hà Nam, đến thời điểm này, mọi công tác chuẩn bị của các tiểu ban chuyên môn giúp việc cho Ban Tổ chức đăng cai SEA Games 31 tại Hà Nam đã hoàn tất, bảo đảm đúng tiến độ đề ra.

Theo đó, để phục vụ cho chương trình thi đấu nội dung Futsal nam, nữ SEA Games 31 tại Hà Nam, tỉnh đã hoàn thiện trang thiết bị các phòng chức năng và cơ sở vật chất tại Nhà thi đấu thể dục thể thao phục vụ thi đấu theo yêu cầu của Ban tổ chức SEA Games 31 như: Nâng cấp hệ thống bốt điện, hệ thống điều hòa, giàn âm thanh, hệ thống cứu hỏa, khu vệ sinh, thảm thi đấu trên mặt sân… hoàn thiện trang thiết bị cho các phòng thay đồ của vận động viên, phòng trọng tài, phòng giám sát, phòng Ban tổ chức và điều phối viên, phòng khách Vip, phòng báo chí, phòng an ninh, phòng chuyên môn và phòng họp kỹ thuật…

Cùng với đó, công tác bảo đảm an ninh, trật tự, phòng chống cháy nổ được triển khai thực hiện nghiêm túc theo kế hoạch của Bộ Công an và Công an tỉnh Hà Nam. Công tác trực cấp cứu và phòng, chống dịch COVID-19 cho các đoàn vận động viên và quan khách quốc tế cũng được tỉnh chuẩn bị chu đáo.

Để tạo sự lan tỏa, dấu ấn về vùng đất, con người Hà Nam thân thiện, mến khách với các cổ động viên trong nước, quốc tế và khách du lịch, Hà Nam đã quyết định không bán vé tất cả các trận thi đấu trong khuôn khổ của SEA Games 31 diễn ra trên địa bàn tỉnh. Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh cũng đã lên kế hoạch tổ chức các sự kiện văn hóa, thể thao, du lịch đặc sắc của địa phương để chào mừng SEA Games 31 và tiếp đón các khách du lịch trong nước, khu vực, quốc tế.

Đến ngày 8/5, các đội tuyển tham gia thi đấu đã đến Hà Nam gồm: Đội tuyển Futsal nam Myanmar; Đội tuyển Futsal nam, nữ Malaysia; Đội tuyển Futsal nữ Thái Lan và Đội tuyển Futsal nam Indonesia. Ngày 9/5 có Đội tuyển Futsal nam Thái Lan và Đội tuyển Futsal nam Việt Nam. Ngày 12 - 13/5, hai đội cuối cùng đến Hà Nam là Đội tuyển Futsal nữ Myanmar và Đội tuyển Futsal nữ Việt Nam.

Ngay sau khi đến Hà Nam, các đoàn đã được bộ phận y tế tổ chức xét nghiệm sàng lọc COVID-19 ngay tại sảnh khách sạn. Sau đó, mỗi đội được bố trí ở riêng tầng tại khách sạn khép kín để đảm bảo công tác an ninh và phòng, chống dịch COVID-19.

Phát biểu chỉ đạo tại buổi kiểm tra, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Hà Nam Đinh Thị Lụa yêu cầu các đơn vị liên quan bảo đảm an ninh chính trị và trật tự an toàn xã hội trong suốt thời gian diễn ra SEA Games 31 trên địa bàn tỉnh; trong đó tập trung bảo đảm tuyệt đối an ninh, an toàn cho các đoàn lãnh đạo của Đảng và Nhà nước, các quan chức và đoàn thể thao các nước trong khu vực trên tinh thần không để bị động, bất ngờ trong mọi tình huống; thành lập các tổ công tác bảo đảm an ninh trật tự tại địa điểm tổ chức thi đấu; đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm nhằm phục vụ với chất lượng cao nhất cho các vận động viên, quan chức, trọng tài trong quá trình tổ chức thi đấu môn Futsal nam, nữ tại Hà Nam. Bên cạnh đó, đẩy mạnh công tác tuyên truyền, quảng bá giới thiệu về mảnh đất và con người Hà Nam, các thắng cảnh độc đáo, đặc sắc đến với bạn bè và du khách quốc tế khi đến với Hà Nam.

Theo lịch thi đấu tại SEA Games 31, môn Futsal nam sẽ chính thức khởi tranh từ ngày 11/5; Futsal nữ sẽ khởi tranh từ ngày 15/5 tại Nhà thi đấu thể dục thể thao tỉnh Hà Nam.

Bị cáo Trương Quốc Cường trả lời câu hỏi của Hội đồng xét xử, ngày 12/5/2022. Ảnh: An Đăng/TTXVN
Nguyên Thứ trưởng Trương Quốc Cường thừa nhận sai phạm khi ban hành văn bản
(Ngày Nay) - Ngày 16/5, phiên tòa xét xử nguyên Thứ trưởng Bộ Y tế Trương Quốc Cường và các đồng phạm trong vụ án buôn bán thuốc giả tiếp tục với phần tranh luận. Các luật sư bào chữa, các bị cáo đã đưa ra nhiều luận điểm, luận cứ, phân tích các góc độ hành vi trong vụ án nhằm giảm nhẹ mức độ hành vi vi phạm cho các bị cáo.