Hà Nội: 1 trường hợp dương tính SARS-CoV-2 tại Nam Từ Liêm

0:00 / 0:00
0:00
Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật Hà Nội cho biết, tại khu vực Nam Từ Liêm vừa ghi nhận một trường hợp dương tính với SARS-CoV-2. Cách đây 10 ngày bệnh nhân có đi ăn cưới ở Hải Dương.
Hà Nội: 1 trường hợp dương tính SARS-CoV-2 tại Nam Từ Liêm

Trao đổi với PV vào sáng 30/1, ông Khổng Minh Tuấn, Phó Giám đốc Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật Hà Nội cho biết, trường hợp dương tính mới này là nam, 41 tuổi, sống tại Phúc Diễn, Xuân Phương, Nam Từ Liêm (Hà Nội) đã đi ăn cưới tại thành phố Chí Linh, tỉnh Hải Dương.

"Bệnh nhân có liên quan đến Hải Dương. Bệnh nhân về Hà Nội vào ngày 17/1. Những ngày gần đây có dấu hiệu ho, sốt. Chúng tôi đã tiến hành lấy mẫu xét nghiệm. Vào tối 29/1, bệnh nhân có kết quả xét nghiệm khẳng định dương tính với SARS-CoV-2", ông Tuấn cho hay.

Hiện tại, bệnh nhân đã được chuyển cách ly và điều trị tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương cơ sở Đông Anh.

Theo ông Tuấn, hiện các lực lượng chức năng đang khẩn trương điều tra, truy vết ca dương tính mới được ghi nhận này. Bước đầu xác định được 29 trường hợp tiếp xúc gần (F1), có thể sẽ còn tăng thêm. Hiện tại các trường hợp tiếp xúc gần đã được đưa đi cách ly tập trung.

Theo Dân Trí
Singapore tăng lương để "giữ chân" giáo viên
Singapore tăng lương để "giữ chân" giáo viên
(Ngày Nay) - Ngày 16/3, Bộ Giáo dục Singapore (MOE) cho biết khoảng 36.000 giáo viên và nhân sự giáo dục tại Singapore sẽ được tăng lương từ 2% đến 9% kể từ ngày 1/10, nhằm bảo đảm mức thu nhập trong ngành giáo dục vẫn cạnh tranh và giúp thu hút, giữ chân đội ngũ nhà giáo chất lượng. Lần gần nhất Singapore rà soát mức lương cho nhân sự giáo dục là năm 2022
Khi nguồn lực xã hội cùng tham gia gìn giữ di sản quốc gia
Khi nguồn lực xã hội cùng tham gia gìn giữ di sản quốc gia
(Ngày Nay) - Bảo vật quốc gia thường được hình dung là các hiện vật quý hiếm được lưu giữ trong những bảo tàng lớn, bảo quản nghiêm ngặt và ít khi xuất hiện trước công chúng. Tuy nhiên, câu chuyện vừa diễn ra tại TP Hồ Chí Minh cho thấy một xu hướng đang ngày càng rõ nét: Nhiều di sản đặc biệt của quốc gia không chỉ được bảo tồn trong các thiết chế công lập, mà được gìn giữ, phát huy từ chính nguồn lực xã hội.
Mỹ có thể kết thúc xung đột Trung Đông bằng "đòn quyết định" vào kho uranium bí ẩn của Iran?
Mỹ có thể kết thúc xung đột Trung Đông bằng "đòn quyết định" vào kho uranium bí ẩn của Iran?
(Ngày Nay) - Một câu hỏi lớn được đặt ra: liệu Washington có thể kết thúc cuộc chiến bằng cách kiểm soát lượng uranium làm giàu gần cấp độ vũ khí - loại có hàm lượng U-235 rất cao, chỉ còn một bước ngắn nữa là đạt mức có thể dùng để chế tạo bom hạt nhân - mà Iran đang nắm giữ.