Hà Nội: Bắt 2 nghi phạm vụ nổ bưu kiện ở khu đô thị Linh Đàm

Do mâu thuẫn, Thuận và Cường đã chế tạo kíp nổ rồi đặt vào hộp gửi cho anh Dũng với mục đích đe doạ. Vụ nổ đã khiến anh Dũng cùng 4 người ngồi gần bị thương.
Hà Nội: Bắt 2 nghi phạm vụ nổ bưu kiện ở khu đô thị Linh Đàm

Cơ quan công an vừa tiến hành bắt giữ 2 nghi can gây ra vụ nổ ở Khu đô thị Linh Đàm (quận Hoàng Mai, Hà Nội) khiến nhiều người bị thương vào ngày 7/9 vừa qua.

Danh tính 2 đối tượng được xác định là Phạm Hùng Cường (sinh năm 1989, trú tại quận Lê Chân, Hải Phòng) và Hà Huy Thuận (sinh năm 1988, trú tại huyện Yên Bình, Yên Bái).

Theo hồ sơ điều tra ban đầu, nguyên nhân xảy ra vụ việc xuất phát từ mâu thuẫn xã hội, liên quan đến hoạt động mua bán dụng cụ cờ bạc bịp giữa 2 nghi can và anh Phùng Văn Dũng (trú tại địa bàn).

Để giải quyết mâu thuẫn, Cường và Thuận đã lên kế hoạch chế tạo kíp nổ đặt vào hộp gửi cho anh Dũng với mục đích đe dọa.

Để thực hiện kế hoạch này, Thuận đã mua 4 kíp nổ trên mạng với giá 200.000 đồng. Sau đó, Thuận kể với Cường về mâu thuẫn giữa mình với anh Dũng đồng thời bàn bạc với Cường về việc sẽ chế tạo kíp nổ rồi gửi đe doạ anh Dũng.

Sau khi thống nhất, Cường và Thuận đã lấy dây điện gắn 4 kíp nổ vào cục pin điện thoại di động, loại 3,7V để vào trong hộp carton hình chữ nhật màu xanh đen, dùng keo nến gắn các dây điện vào hộp. Phía ngoài hộp dán băng dính màu vàng.

Sáng 7/9, khi nhận được gói hàng do Thuận gửi lên, anh Dũng đến quán nước trước cửa ki ốt số 10 - HH3A (Khu đô thị Linh Đàm) để mở thì phát nổ. Hậu quả khiến anh Dũng cùng 4 người ngồi gần bị bị thương.

Đáng chú ý, khi tiếp nhận được thông tin về vụ nổ, Cường vội vàng rủ Thuận bỏ trốn. Ngày 14/9, khi 2 đối tượng đang trốn tại địa bàn tỉnh Lai Châu thì bị cơ quan công an phát hiện và bắt giữ.

Cơ quan điều tra đang củng cố hồ sơ để xử lý nghiêm vụ việc theo quy định.

Theo Vietnamplus
Khoảng cách khoa học dai dẳng đe dọa các nước đang phát triển, báo cáo mới của UNESCO cảnh báo
Khoảng cách khoa học dai dẳng đe dọa các nước đang phát triển, báo cáo mới của UNESCO cảnh báo
(Ngày Nay) - Ngày 15/7/2026, UNESCO khai mạc Hội nghị Toàn cầu 2026 của Thập kỷ Quốc tế về Khoa học vì Phát triển Bền vững (International Decade of Sciences for Sustainable Development - IDSSD), đồng thời công bố những dữ liệu mới cho thấy bức tranh trái chiều của khoa học toàn cầu: cộng đồng khoa học đã có sự huy động mạnh mẽ trong hai năm qua, nhưng khoảng cách giữa các quốc gia vẫn còn rất lớn, đặc biệt đối với các nước đang phát triển.
Sự kiện AI quy tụ hơn 1.000 chuyên gia và doanh nghiệp sẽ diễn ra tại TP.HCM vào tháng 8
Sự kiện AI quy tụ hơn 1.000 chuyên gia và doanh nghiệp sẽ diễn ra tại TP.HCM vào tháng 8
(Ngày Nay) - Hơn 1.000 lãnh đạo doanh nghiệp, chuyên gia công nghệ và nhà đầu tư từ nhiều quốc gia Đông Nam Á dự kiến sẽ tham dự The Future of Artificial Intelligence: Chapter 4 , diễn ra ngày 18/8/2026 tại TP.HCM. Đây là lần thứ tư hội nghị được tổ chức, do JDI và Hiệp hội Doanh nghiệp Hồng Kông tại Việt Nam đồng tổ chức, với sự hỗ trợ của NVIDIA AI Technology Centre (NVAITC) và Singapore Global Network.
Gemini Hùng Huỳnh, UPRIZE cùng dàn nghệ sĩ trẻ hội tụ tại VSHOW Hòa Âm Quang Phổ
Gemini Hùng Huỳnh, UPRIZE cùng dàn nghệ sĩ trẻ hội tụ tại VSHOW Hòa Âm Quang Phổ
(Ngày Nay) - VShow Hòa Âm Quang Phổ sẽ diễn ra lúc 19 giờ ngày 25/7 tại Quảng trường Châu Âu, Vinhomes Royal Island (Vũ Yên, Hải Phòng), với sự góp mặt của UPRIZE, Hoàng Duyên, Phúc Du, MaiQuinn, Gemini Hùng Huỳnh và OgeNus. Lấy thông điệp "Bùng nổ giác quan" , chương trình được xây dựng như một không gian nơi sáu cá tính âm nhạc cùng hội tụ, tạo nên bức tranh thanh xuân với nhiều gam màu khác nhau. 
Nhiều trang báo quốc tế đưa tin về DANAFF IV
Nhiều trang báo quốc tế đưa tin về DANAFF IV
(Ngày Nay) - Khép lại vào đầu tháng 7/2026, Liên hoan phim Châu Á Đà Nẵng lần thứ IV (DANAFF IV) đã tạo được sự chú ý đáng kể trên truyền thông quốc tế. Từ những tạp chí chuyên ngành điện ảnh của Hollywood đến hệ thống báo chí, trang tin giải trí tại châu Á và châu Âu, hơn 40 cơ quan truyền thông tại Hàn Quốc, Hoa Kỳ, Bangladesh, Italy, Thổ Nhĩ Kỳ và Pháp đã đưa tin về sự kiện, cho thấy vị thế ngày càng rõ nét của DANAFF trên bản đồ liên hoan phim khu vực.
Trung Quốc - Kính AI trở thành công cụ gian lận mới
Trung Quốc - Kính AI trở thành công cụ gian lận mới
(Ngày Nay) - Sự xuất hiện của kính thông minh tích hợp trí tuệ nhân tạo (AI) đang tạo ra thách thức mới đối với công tác coi thi tại Trung Quốc, khi một số thí sinh lợi dụng thiết bị này để gian lận trong các kỳ thi.
Đồng chí Trần Cẩm Tú, Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư chủ trì giao ban. Ảnh: Phương Hoa/TTXVN
Thường trực Ban Bí thư Trần Cẩm Tú chủ trì Hội nghị giao ban quý II/2026
(Ngày Nay) - Sáng 14/7, tại Hà Nội, Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư Trần Cẩm Tú chủ trì Hội nghị giao ban quý II/2026 với các tỉnh ủy, thành ủy, đảng ủy, các ban đảng, 4 văn phòng, các đơn vị sự nghiệp trực thuộc Trung ương, đánh giá thực hiện nhiệm vụ quý II/2026 và triển khai những nhiệm vụ trọng tâm thời gian tới.