Hà Nội: Bứt phá ngoạn mục trong xây dựng trường chuẩn quốc gia

0:00 / 0:00
0:00
Thiết thực chào mừng Đại hội Đảng lần thứ XIII, ngành GD-ĐT Ba Đình (Hà Nội) đã “bứt phá” trong đầu tư diện mạo trường học, với tỷ lệ trường học đạt chuẩn quốc gia tăng 20% so với đầu năm học.
Gắn biển công trình Trường Tiểu học Nguyễn Bá Ngọc.
Gắn biển công trình Trường Tiểu học Nguyễn Bá Ngọc.

GD&TĐ - Thiết thực chào mừng Đại hội Đảng lần thứ XIII, ngành GD-ĐT Ba Đình (Hà Nội) đã “bứt phá” trong đầu tư diện mạo trường học, với tỷ lệ trường học đạt chuẩn quốc gia tăng 20% so với đầu năm học.


Mới đây, quận đã tổ chức Lễ gắn biển công trình cấp thành phố 2 trường: Tiểu học Nguyễn Bá Ngọc và Mẫu giáo số 10.

Cô giáo Trần Thị Minh Phú - Hiệu trưởng trường Mẫu giáo số 10 cho biết, trong dịp về ngôi nhà mới, trường vinh dự được Thành phố gắn biển công trình chào mừng Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII. Để có được những thành công như ngày hôm nay là nhờ sự nỗ lực không ngừng của các thế hệ CB, GV, NV nhà trường và đặc biệt là sự quan tâm tạo mọi điều kiện tốt nhất về vật chất cũng như tinh thần của các cấp lãnh đạo Đảng, chính quyền, sự chia sẻ của các bậc phụ huynh học sinh...

“Được khoác lên mình chiếc áo mới với cơ sở vật chất khang trang, hiện đại, xanh- sạch- đẹp, nhà trường sẽ tiếp tục phát huy những thành quả đã đạt được, đoàn kết, thống nhất, phát huy dân chủ, giữ vững kỷ cương, vượt qua mọi khó khăn để giữ vững danh hiệu trường chuẩn quốc gia (CQG), xứng đáng với niềm tin yêu của các cấp lãnh đạo, lòng mong mỏi của các bậc phụ huynh và nhân dân, xây dựng Trường mầm non hạnh phúc...", cô Minh Phú nói.

Cô giáo Phạm Thị Thiên Nga - Hiệu trưởng Trường Tiểu học Nguyễn Bá Ngọc bày tỏ, thầy và trò nhà trường rất vinh dự và tự hào khi công trình được UBND Thành phố Hà Nội công nhận là công trình chào mừng Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng.

Theo cô Nga, dự án đầu tư xây dựng Trường Tiểu học Nguyễn Bá Ngọc một khối nhà 6 tầng có 20 phòng học đáp ứng cho 700 học sinh, hình thức học 2 buổi/ngày, bán trú 100%, có đầy đủ các phòng học, phòng bộ môn, khu hiệu bộ, phòng chức năng theo quy định, đảm bảo công trình đạt chuẩn quốc gia mức độ II… Đây là điều kiện thuận lợi để thầy trò nhà trường làm tốt nhiệm vụ “vì lợi ích trăm năm trồng người” như lời Bác Hồ dạy.

Chia sẻ về sự bứt phá ngoạn mục trong xây dựng trường CQG, Trưởng phòng GD&ĐT Ba Đình Lê Đức Thuận cho biết, trước năm 2020, trên địa bàn quận Ba Đình có 50 trường công lập thuộc quận, trong đó có 27 trường đạt CQG, chiếm tỉ lệ 54%, xếp thứ 28/30 quận, huyện, thị xã về tỉ lệ trường học đạt CQG. Đáng lưu ý khi đó mới có 7/21 trường CQG cấp mầm non, chiếm tỉ lệ rất khiêm tốn 33,33%.

Trong năm 2020, với sự nỗ lực, cố gắng của Phòng GD&ĐT quận và các nhà trường, Ngành GDĐT quận đã tham mưu UBND quận bằng nhiều giải pháp cụ thể, quyết liệt, đó là: Đẩy nhanh tiến độ đầu tư, xây dựng; hướng dẫn, chỉ đạo các trường học thuộc quận hoàn thiện hồ sơ kiểm định chất lượng giáo dục, đón đoàn đánh giá ngoài; để xuất nâng cao chất lượng giáo dục, bổ sung nhân sự, cơ sở vật chất… để chuẩn bị công nhận 17 trường học thuộc quận.

Với sự nỗ lực không ngừng nghỉ của quận và ngành GD-ĐT quận, đến hết năm 2020, tỉ lệ CQG toàn quận lên 73,5% (tăng 20% so với đầu năm học). Riêng cấp mầm non có 75% trường CQG, tăng 42% so với đầu năm 2020. Sang đầu năm 2021, có thêm 4 trường công nhận mới CQG (TH Thành Công B, TH Kim Đồng, TH Nguyễn Bá Ngọc, TH Phan Chu Trinh), nâng lên 40/49 trường CQG, đạt tỉ lệ 81,6%.

Theo lộ trình xây dựng trường CQG của Ba Đình, đến hết tháng 12/2025, toàn quận có 100% trường đạt CQG. Cụ thể bằng cách giảm sĩ số học sinh/lớp và tổng số lớp hoặc tách trường để đưa THCS Giảng Võ thành trường CQG.

Song song với nâng tầm diện mạo các trường, Ba Đình cũng nỗ lực phấn đấu là quận trong tốp đầu về chất lượng giáo dục nói chung và giáo dục mũi nhọn nói riêng trong những năm tới. CBGV-NV và HS toàn ngành quyết tâm thực hiện thắng lợi các mục tiêu, chỉ tiêu được đề ra trong nghị quyết Đại hội Đảng bộ quận, thành phố và toàn quốc.

Theo GD&TĐ
Khai mạc triển lãm 51 năm - Bản hùng ca thống nhất
Khai mạc triển lãm 51 năm - Bản hùng ca thống nhất
(Ngày Nay) - Sáng 24/4, tại Trung tâm Triển lãm 45 Tràng Tiền (Hà Nội), Báo Tiền Phong khai mạc triển lãm ảnh “51 năm - Bản hùng ca thống nhất”, mở ra hành trình cảm xúc đặc biệt tái hiện khát vọng độc lập và sức sống mãnh liệt của dân tộc qua hơn nửa thế kỷ.
Tọa đàm “Xuất bản trong thời đại AI” được tổ chức nhân kỷ niệm 3 năm thành lập ANA Hà Nội (26/4/2023 - 26/4/2026)
AI đã thay đổi “cuộc chơi” của ngành xuất bản như thế nào?
(Ngày Nay) - Xu hướng xuất bản thế giới năm 2026 cho thấy công nghệ kỹ thuật số và đặc biệt là AI đã chuyển dịch từ một công cụ hỗ trợ sang một thực thể tham gia sâu vào chuỗi giá trị. Đó là thách thức mà hội thảo “Xuất bản trong thời đại AI” đưa ra vào chiều ngày 24/4.
Những tín hiệu về khả năng Mỹ - Iran "tiếp xúc âm thầm" ở Pakistan
Những tín hiệu về khả năng Mỹ - Iran "tiếp xúc âm thầm" ở Pakistan
(Ngày Nay) - Bất chấp những phủ nhận công khai về khả năng diễn ra đàm phán tại thủ đô Islamabad của Pakistan, những gì diễn ra hiện tại gợi lại những thời điểm trước đây khi cả hai bên vừa theo đuổi tiếp xúc vừa duy trì lập trường cứng rắn trước công chúng.