Hà Nội: Ca mắc COVID-19 mới không ảnh hưởng tới việc nới lỏng giãn cách

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) -  Các ca mắc COVID-19 mới phát hiện rải rác trong cộng đồng đã nằm trong dự liệu của thành phố, do đó Hà Nội sẽ tiếp tục lộ trình nới lỏng một số hoạt động.
Từ 0h ngày 26/6, Hà Nội cho phép người dân được tập thể dục thể thao ngoài trời, với điều kiện không tụ tập quá 20 người. (Ảnh: VTV)
Từ 0h ngày 26/6, Hà Nội cho phép người dân được tập thể dục thể thao ngoài trời, với điều kiện không tụ tập quá 20 người. (Ảnh: VTV)

Chiều 26/6, Hà Nội ghi nhận 2 ca mắc COVID-19 trong cùng gia đình tại huyện Đông Anh sau 11 ngày không phát hiện ca nhiễm mới trong cộng đồng.

Ông Trương Quang Việt, Phó giám đốc phụ trách Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) Hà Nội cho biết, hai ca bệnh mới ở Đông Anh là những nguy cơ mà Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch TP Hà Nội dự liệu từ trước. Do đó, các hoạt động sẽ tiếp tục được nới lỏng, nhưng cần đánh giá kỹ càng, thận trọng hơn.

Trước đó, UBND Hà Nội cho phép hoạt động thể dục, thể thao ngoài trời kèm yêu cầu không quá 20 người trong một khu vực từ 0h ngày 26/6. Sân tập golf, sân golf được mở trở lại. Ngoài ra, Hà Nội cũng cho phép mở lại dịch vụ cắt tóc, gội đầu; dịch vụ ăn uống trong nhà.

Những địa điểm khác như quán bar, karaoke, Internet, game, phòng gym vẫn phải đóng cửa.

Ảnh minh họa.
Giáo dục Thủ đô: Đổi mới tư duy, nâng tầm vị thế
(Ngày Nay) - Với quy mô hệ thống giáo dục lớn nhất cả nước, Hà Nội đang đẩy mạnh nhiều giải pháp đổi mới đồng bộ, từ chuyển đổi số, nâng cao chất lượng đội ngũ giáo viên đến xây dựng môi trường học tập hạnh phúc. Bước vào năm mới 2026, ngành Giáo dục Thủ đô tiếp tục tăng tốc nâng cao chất lượng dạy và học, hướng tới phát triển toàn diện người học và thu hẹp chênh lệch giữa các khu vực trường học.
Bộ Y tế yêu cầu các bệnh viện trung ương, Sở Y tế các tỉnh, thành phố và y tế ngành tăng cường công tác cấp cứu, khám chữa bệnh trong toàn bộ thời gian nghỉ Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026. Ảnh: Minh Quyết/TTXVN.
Công tác y tế được bảo đảm, không để thiếu thuốc, vật tư y tế
(Ngày Nay) - Theo Báo cáo nhanh của Bộ Y tế gửi Văn phòng Chính phủ về tình hình công tác y tế Tết Nguyên đán Bính Ngọ năm 2026 (từ ngày 14 - 21/2, tức từ 27 tháng Chạp đến mùng 5 Tết), ngành Y tế đã triển khai trực đầy đủ theo chỉ đạo của Trung ương và Chính phủ, bảo đảm công tác phòng, chống dịch bệnh, khám chữa bệnh, an toàn thực phẩm và cung ứng thuốc trên phạm vi cả nước.