Hà Nội: cách ly khu dân cư ở Hà Đông có ca mắc COVID-19

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) -  UBND phường Kiến Hưng đã cách ly tạm thời khu dân cư Tổ dân phố 8, phường Kiến Hưng, quận Hà Đông sau khi phát hiện F0 tại số nhà 193 nơi đây.
Lực lượng chức năng phong tỏa khu vực nơi có trường hợp mắc COVID-19 tại tổ 8, phường Kiến Hưng, quận Hà Đông. Ảnh: Tuấn Anh/TTXVN
Lực lượng chức năng phong tỏa khu vực nơi có trường hợp mắc COVID-19 tại tổ 8, phường Kiến Hưng, quận Hà Đông. Ảnh: Tuấn Anh/TTXVN

Sau khi nhận được thông tin từ Trạm Y tế phường về 2 trường hợp có kết quả dương tính với SARS-CoV-2 tại số nhà 194, Tổ dân phố 8, phường Kiến Hưng, quận Hà Đông, UBND phường Kiến Hưng đã thiết lập vùng phong tỏa cách ly y tế tạm thời từ số nhà 193 đến số nhà 197, tổ dân phố 8, phường Kiến Hưng để phòng, chống dịch COVID-19, đồng thời khẩn trương điều tra, truy vết các trường hợp liên quan.

Khu vực trên sẽ tiếp tục cách ly cho đến khi tất cả các trường hợp liên quan được lấy mẫu xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2. Thời gian cách ly y tế từ 8 giờ ngày 22/9 đến 8 giờ 30 phút ngày 6/10/2021.

2 ca COVID-19 mới tại Tổ dân phố 8, phường Kiến Hưng là anh Đ.V.H., sinh năm 1992, nhân viên y tế của Bệnh viện Melatech – cơ sở HH02 Thanh Hà, quận Hà Đông và N.H.T., sinh năm 2001 cùng địa chỉ trên, là thợ làm tóc, địa chỉ làm việc tại số 42H Mai Dịch, quận Cầu Giấy (Hà Nội).

Hà Nội: cách ly khu dân cư ở Hà Đông có ca mắc COVID-19 ảnh 1

Nhân viên y tế phun khử khuẩn tại tổ 8, phường Kiến Hưng, quận Hà Đông. Ảnh: Tuấn Anh/TTXVN

Qua điều tra lịch sử dịch tễ, ngày 15/9/2021, anh Đ.V.H., qua Khu văn hoá nghệ thuật Nhà hát Chèo, phường Mai Dịch, quận Cầu Giấy để đón anh N.H.T., là em vợ về địa chỉ số 194, tổ dân phố số 8, phường Kiến Hưng. Khoảng 18 giờ 30 ngày 19/9, anh Đ.V.H. có mua sầu riêng tại chợ Đa Sỹ (hàng làm tóc), sau đó đến tạp hoá Thuỷ Linh, đến tổ 6 mua bia. Anh Đ.V.H., có đeo khẩu trang và luôn giữ khoảng cách 2m.

Từ ngày 15/9 đến nay, anh Đ.V.H. đi làm tại HH02 Thanh Hà, có di chuyển sang các cơ sở để gửi mẫu, sau đó về nhà, có tiếp xúc với các thành viên trong gia đình. Khi đi làm, anh Đ.V.H., thấy rát họng, hơi ho được làm test nhanh tại Văn phòng Melatech, địa chỉ HH02 Thanh Hà cho kết quả dương tính, sau đó được xét nghiệm PCR vào cùng ngày cho kết quả dương tính với SARS-CoV-2 và được giữ lại cách ly tại văn phòng. Trước đó, anh Đ.V.H. đã tiêm 2 mũi vaccine AstraZeneca tại Bệnh viện Phổi.

Trường hợp anh N.H.T., cách đây 3 tháng có qua số 42H Mai Dịch, quận Cầu Giấy (Hà Nội) học cắt tóc nhưng do thực hiện giãn cách xã hội nên khoảng 2 tháng trở lại đây cửa hàng tóc nghỉ. Anh N.H.T,. ở trọ tại tổ dân phố 17, Khu văn hoá nghệ thuật Nhà hát Chèo, phường Mai Dịch, quận Cầu Giấy. Tại đây anh N.H.T., có tiếp xúc với bạn cùng phòng là T.T.N. và thầy giáo H.T.Đ. (sinh năm1992, địa chỉ tổ dân phố 17, Khu văn hoá nghệ thuật Nhà hát Chèo). Hàng ngày, anh N.H.T., đi mua đồ tại một số tạp hoá gần khu trọ và về lại phòng trọ. Ngày 14/9, anh N.H.T., đã tiêm mũi 1 vaccine phòng COVID-19 tại phường Mai Dịch.

Ngày 15/9/2021, anh N.H.T., được anh rể là Đ.V.H., đón về địa chỉ số 194, tổ dân phố số 8, phường Kiến Hưng, quận Hà Đông. Tại đây anh có tiếp xúc với các thành viên trong gia đình và những hàng xóm xung quanh.

Peru và Venezuela bình thường hóa quan hệ sau 4 năm khủng hoảng
Peru và Venezuela bình thường hóa quan hệ sau 4 năm khủng hoảng
Ngày 15/10, Chính phủ Peru thông báo đã hoàn tất quá trình bình thường hóa quan hệ với Venezuela sau khi hai nước tiến hành trao đổi đại sứ, khép lại 4 năm đổ vỡ quan hệ trong thực tế - dù không chính thức – khi không có liên hệ ở cấp độ ngoại giao này.
Công bố thời điểm trao giải Quả cầu Vàng 2022
Công bố thời điểm trao giải Quả cầu Vàng 2022
Giải thưởng Quả cầu Vàng 2022 vẫn sẽ diễn ra, ngay cả khi kênh truyền hình NBC không phát sóng lễ trao giải thưởng thường niên của "kinh đô điện ảnh" Mỹ Hollywood - đó là thông báo được Hiệp hội Báo chí nước ngoài tại Hollywood (HFPA), đơn vị tổ chức sự kiện này, đưa ra ngày 15/10.
Đức thông báo giảm thuế tiêu thụ điện
Đức thông báo giảm thuế tiêu thụ điện
Nhằm giảm bớt gánh nặng cho người tiêu dùng trong bối cảnh châu Âu đang phải đối mặt với giá năng lượng tăng cao, ngày 15/10, Chính phủ Đức thông báo sẽ giảm đáng kể mức thuế tiêu thụ điện từ năm 2022 cho người tiêu dùng.
Trung tướng Nguyễn Duy Ngọc, Thứ trưởng Bộ Công an. Ảnh tư liệu: Dương Giang/TTXVN
Tăng cường công tác phòng, chống tội phạm, đảm bảo trật tự an toàn xã hội trong và sau đại dịch
Ngày 15/10, tại trụ sở Công an Thành phố Hồ Chí Minh, Đoàn công tác của Bộ Công an do Trung tướng Nguyễn Duy Ngọc - Thứ trưởng Bộ Công an làm Trưởng đoàn đã có buổi làm việc với Công an Thành phố Hồ Chí Minh về việc triển khai thực hiện “Tăng cường công tác phòng, chống tội phạm, đảm bảo trật tự an toàn xã hội trong và sau đại dịch COVID-19” của Bộ Công an.
Mỹ đầu tư 100 triệu USD để thúc đẩy lĩnh vực chăm sóc sức khỏe
Mỹ đầu tư 100 triệu USD để thúc đẩy lĩnh vực chăm sóc sức khỏe
Ngày 15/10, chính quyền của Tổng thống Mỹ Joe Biden thông báo sẽ đầu tư 100 triệu USD để thúc đẩy lĩnh vực chăm sóc sức khỏe bằng cách tài trợ cho các chương trình của nhà nước. Chương trình nhằm thu hút và giữ chân người lao động trong các cộng đồng không được cung ứng đầy đủ các phương tiện y tế.