Hà Nội chưa tìm ra 'thủ phạm' cắm tên đường Ngô Minh Dương

Chiều 6/8, ông Nguyễn Kim Vinh, Phó Chủ tịch UBND quận Bắc Từ Liêm (Hà Nội) đã thông tin liên quan đến vụ việc biển tên đường tự phát Ngô Minh Dương.
Hà Nội chưa tìm ra 'thủ phạm' cắm tên đường Ngô Minh Dương

Chiều 6/8, tại Hội nghị Giao ban báo chí Thành ủy Hà Nội, ông Nguyễn Kim Vinh, Phó Chủ tịch UBND quận Bắc Từ Liêm đã thông tin về kết quả thực hiện kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng, an ninh tháng 7 và 7 tháng đầu năm; phương hướng, nhiệm vụ tháng 8 năm 2019.

Tại đây, Phó Chủ tịch UBND quận Bắc Từ Liêm đã nhận và trả lời nhiều câu hỏi về tình hình kinh tế - xã hội, quốc phòng, an ninh của quận trong thời gian qua.

Liên quan đến việc cắm biển tên đường Ngô Minh Dương trên địa bàn quận gây xôn xao dư luận những ngày qua, Phó Chủ tịch UBND quận Bắc Từ Liêm cho biết, việc cắm biển “đường Ngô Minh Dương” nằm trong Khu đô thị đang xây dựng, chưa hoàn thành và chưa bàn giao cho quận quản lý.

Sau khi báo chí phản ánh, UBND quận đã vào cuộc kiểm tra, xử lý. Hiện đã khắc phục, tháo dỡ. UBND quận sẽ có báo cáo lên thành phố Hà Nội.

“Đây là biển lắp đặt trái phép. Phường không đề nghị, quận không đề nghị lắp đặt, thành phố thì càng không”, ông Vinh nói.

Về trách nhiệm trong vụ việc này, ông Nguyễn Kim Vinh cho rằng “trách nhiệm thuộc về Chủ đầu tư”. Tuy nhiên vị này cho biết “chủ đầu tư cũng không nhận trách nhiệm cắm biển” đường Ngô Minh Dương ở khu vực này.

Trước đó, người dân tại khu Ngoại giao đoàn Hà Nội cũng đã xôn xao bàn tán về con đường có tên Ngô Minh Dương, dài 60m với 10 làn xe thênh thang chạy ngang khu đô thị Ngoại giao đoàn - Star Lake, kết nối đường vành đai 3 Phạm Văn Đồng với đường vành đai 2 Võ Chí Công.

Đoạn đường này đã được dự án khu đô thị Tây Hồ Tây thi công và đưa vào sử dụng năm 2018. Tấm biển mang tên đường được dựng theo đúng mẫu biển các tên đường phố của Hà Nội.

Trước đó, lãnh đạo Sở VH&TT Hà Nội cũng cho biết, Ngô Minh Dương là nhân vật không rõ lai lịch, không có tên trong ngân hàng tên đường, phố Hà Nội và chưa có trong các quyết định đặt tên đường phố của thành phố Hà Nội.

Theo Tiền Phong
Tiếp tục sáng tạo, thực hiện cam kết của Thành phố Sáng tạo UNESCO
Tiếp tục sáng tạo, thực hiện cam kết của Thành phố Sáng tạo UNESCO
(Ngày Nay) - Tối 31/1 tại phường Xuân Hương- Đà Lạt (Lâm Đồng), Không gian Sáng tạo Phố Bên Đồi (Công ty TNHH Nghệ thuật Số Bảy) ra mắt Dự án âm nhạc Phố Bên Đồi (Phố Bên Đồi Music Project) và khai mạc chương trình biểu diễn âm nhạc cộng đồng. Đây là hoạt động thực hiện các cam kết quốc tế khi Đà Lạt (cũ) khi gia nhập Mạng lưới Thành phố Sáng tạo UNESCO (UCCN) ở lĩnh vực Âm nhạc vào năm 2023.
Cận cảnh phòng học “5 sao” tại trường liên cấp chuẩn quốc tế đầu tiên vùng biên giới Điện Biên
Cận cảnh phòng học “5 sao” tại trường liên cấp chuẩn quốc tế đầu tiên vùng biên giới Điện Biên
(Ngày Nay) - Bên cạnh các môn văn hóa cơ bản, học sinh vùng biên giới Si Pa Phìn (Điện Biên) sẽ được tiếp cận chương trình giáo dục toàn diện Đức – Trí – Thể – Mỹ…tại ngôi trường khang trang chuẩn 5 sao khánh thành ngày 31/1/2026. Ngôi trường được xây dựng thần tốc trong hơn 5 tháng bởi liên danh Tập đoàn Sun Group và Công ty Thương mại và Xây dựng số 6.
Ảnh minh hoạ.
TP HCM: Rà soát dữ liệu học sinh phục vụ tuyển sinh đầu cấp trực tuyến
(Ngày Nay) - Triển khai công tác tuyển sinh các lớp đầu cấp theo hình thức trực tuyến tại Thành phố Hồ Chí Minh, từ ngày 3/2-3/3, phụ huynh có con chuẩn bị vào lớp 1 và lớp 6 truy cập hệ thống tuyển sinh đầu cấp tại địa chỉ https://tuyensinhdaucap.hcm.edu.vn để kiểm tra và xác nhận thông tin học sinh.
Tổng Bí thư Tô Lâm trao Quyết định của Bộ Chính trị cho các đồng chí Lê Minh Trí (bên trái) và Đoàn Minh Huấn (bên phải). Ảnh: Thống Nhất/TTXVN.
Bộ Chính trị quyết định phân công, bổ nhiệm cán bộ
(Ngày Nay) - Tổng Bí thư Tô Lâm trao Quyết định của Bộ Chính trị phân công, bổ nhiệm ông Lê Minh Trí giữ chức Trưởng Ban Nội chính Trung ương và ông Đoàn Minh Huấn giữ chức Giám đốc Học viện Chính trị Quốc gia Hồ Chí Minh.
Học sinh TP Hồ Chí Minh trong một buổi tư vấn hướng nghiệp.
Chuyển đổi giáo dục nghề nghiệp đáp ứng nhu cầu nhân lực TP HCM
(Ngày Nay) - TP Hồ Chí Minh đặt mục tiêu đến cuối năm 2026 nâng tỷ lệ lao động trình độ cao đẳng, đại học và tăng mạnh người học các ngành khoa học, kỹ thuật, công nghệ. Điều này đặt ra yêu cầu cấp thiết phải tái cấu trúc hệ thống giáo dục nghề nghiệp, gắn đào tạo với chuyển đổi số, kinh tế tri thức và nhu cầu thực tế của thị trường lao động.
Apple sẽ ưu tiên ra mắt các mẫu iPhone cao cấp trong năm 2026
Apple sẽ ưu tiên ra mắt các mẫu iPhone cao cấp trong năm 2026
(Ngày Nay) - Theo Nikkei Asia, Apple đang ưu tiên sản xuất và xuất xưởng 3 mẫu iPhone cao cấp nhất trong dòng iPhone mới năm 2026, đồng thời trì hoãn việc xuất xưởng mẫu tiêu chuẩn, trong bối cảnh hãng điều chỉnh chiến lược tiếp thị và đối mặt với những khó khăn trong chuỗi cung ứng.
TP HCM tập huấn chẩn đoán, điều trị bệnh do virus Nipah cho cơ sở y tế
TP HCM tập huấn chẩn đoán, điều trị bệnh do virus Nipah cho cơ sở y tế
(Ngày Nay) - Trước nguy cơ bệnh do virus Nipah xâm nhập, ngành y tế TP Hồ Chí Minh tăng cường năng lực cho tuyến cơ sở thông qua tập huấn cập nhật hướng dẫn giám sát, chẩn đoán, điều trị và các biện pháp phòng, chống dịch nhằm bảo đảm phát hiện sớm, xử trí kịp thời và hạn chế tối đa nguy cơ lây lan trong cộng đồng.