Hà Nội chuẩn bị các điều kiện tốt nhất cho Kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10

0:00 / 0:00
0:00
Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội vừa ban hành quyết định điều động 14.500 cán bộ, giáo viên, nhân viên tham gia công tác tổ chức, phục vụ tại các điểm thi trong Kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT công lập năm học 2021-2022.
Hà Nội chuẩn bị các điều kiện tốt nhất cho Kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10

Theo quy định của Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội, tại mỗi điểm thi, trưởng điểm thi là hiệu trưởng hoặc phó hiệu trưởng trường trung học phổ thông.

Bên cạnh đó, mỗi điểm thi sẽ có từ 2 đến 3 phó trưởng điểm thi phụ trách các công việc liên quan; cán bộ giám sát là những cán bộ, giáo viên của các trường trung học phổ thông.

Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội vẫn áp dụng phương thức đổi chéo cán bộ làm công tác coi thi tại các điểm thi theo nguyên tắc 50% cán bộ coi thi là giáo viên của các trường trung học cơ sở, 50% cán bộ coi thi là giáo viên của các trường trung học phổ thông nhằm bảo đảm tính khách quan, hạn chế tối đa các nguy cơ có thể xảy ra tiêu cực, trong Kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 trung học phổ thông công lập năm học 2021-2022,.

Toàn thành phố có 4.500 phòng thi thuộc 184 điểm thi vào lớp 10 trung học phổ thông công lập đặt tại các trường trung học cơ sở, trung học phổ thông. Số lượng và địa điểm thi có thể còn điều chỉnh tùy thuộc vào diễn biến của dịch COVID-19.

Kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 trung học phổ thông công lập năm học 2021-2022 tại Hà Nội sẽ diễn ra trong hai ngày 10 và 11/6. Toàn thành phố có hơn 93.000 học sinh đăng ký dự thi.

Tính đến ngày 31/5, Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội đã rà soát có 11 F1, 133 F2 là học sinh lớp 9 chuẩn bị thi. Lãnh đạo Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội cho biết đang cùng Sở Y tế xây dựng hướng dẫn cụ thể chi tiết đến từng cán bộ coi thi, địa điểm thi về công tác chuẩn bị trước, trong và sau kì thi trên tinh thần đảm bảo an toàn phòng, chống dịch COVID-19 là yêu cầu cao nhất…

Ca tử vong thứ 67 do COVID-19
Ca tử vong thứ 67 do COVID-19
(Ngày Nay) - Chiều 21/6, Tiểu ban Điều trị, Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch COVID-19 đã thông báo ca tử vong thứ 67 tại Việt Nam. Đó là bệnh nhân 11529 (nam, 75 tuổi), có địa chỉ tại Quận 8, Thành phố Hồ Chí Minh.
Khởi tố Giám đốc thẩm mỹ viện AMIDA làm lây lan dịch bệnh
Khởi tố Giám đốc thẩm mỹ viện AMIDA làm lây lan dịch bệnh
(Ngày Nay) -Ngày 21/6, Cơ quan Cảnh sát điều tra - Công an thành phố Đà Nẵng đã thực hiện quyết định khởi tố bị can đối với Nguyễn Quang Trọng - Giám đốc Công ty TNHH quốc tế AMIDA (chủ cơ sở thẩm mỹ viện AMIDA) về tội “vi phạm quy định an toàn ở nơi đông người”, không tuân thủ Thông điệp 5K, làm lây lan dịch COVID-19 tại cơ sở này.
Năm học 'COVID-19' đầy thử thách
Năm học 'COVID-19' đầy thử thách
(Ngày Nay) Năm học 2020 - 2021 đang đi đến những khoảng thời gian cuối cùng. Đây là năm học mà ngành giáo dục tiếp tục chịu ảnh hưởng của hai làn sóng COVID-19. Nhiều địa phương cho học sinh nghỉ hè sớm, tổ chức tổng kết năm học online và có nơi chưa thể tổng kết năm học vì chưa thực hiện bài kiểm tra cuối kỳ. Lịch thi kỳ tuyển sinh các cấp, thi tốt nghiệp THPT luôn trong trạng thái “nhiều kịch bản” phụ thuộc diễn biến của dịch COVID-19.
Môi trường khắc nghiệt của thể thao điện tử Hàn Quốc
Môi trường khắc nghiệt của thể thao điện tử Hàn Quốc
(Ngày Nay) - Hàn Quốc được coi là cái nôi của bộ môn thể thao điện tử, nhưng ngành công nghiệp trị giá hàng tỷ USD này vẫn bị xã hội "dè bỉu". Các tuyển thủ trong ngành này đã nỗ lực không ngừng để thay đổi định kiến đó trong xã hội, và tìm kiếm những cơ hội để đạt được thành công.
Nhựa cũng gây ô nhiễm không khí
Nhựa cũng gây ô nhiễm không khí
(Ngày Nay) - Rác thải nhựa trong các đại dương hiện đang là một vấn nạn nổi cộm, nhưng dữ liệu mới cho thấy rằng nhựa cũng đang làm gia tăng ô nhiễm không khí ở các thành phố của Ấn Độ.