Hà Nội có 3 thủ khoa, 401 bài thi tốt nghiệp THPT đạt điểm 10

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) -  Sau khi Bộ Giáo dục và Đào tạo chính thức công bố điểm thi tốt nghiệp Trung học phổ thông năm 2022, Hà Nội là đơn vị có số lượng thí sinh dự thi đông nhất với 97.988 thí sinh, trong đó có gần 5.000 thí sinh tự do.
Hà Nội có 3 thủ khoa, 401 bài thi tốt nghiệp THPT đạt điểm 10

Trong kỳ thi này, Hà Nội có 31.048 bài thi đạt từ 9 điểm trở lên và có 401 bài thi đạt điểm 10. Với học sinh lứa tuổi sinh năm 2004 của Hà Nội, mặc dù hầu hết thời gian học tập ở bậc Trung học phổ thông bằng hình thức trực tuyến, nhưng kết quả Kỳ thi tốt nghiệp Trung học phổ thông năm 2022 của các em đạt được với nhiều con số ấn tượng.

Trước tiên phải nói đến 3 thủ khoa các tổ hợp khối tuyển sinh Đại học A00, A01 và B00. Đó là thủ khoa duy nhất toàn quốc của tổ hợp khối A00 với 3 điểm 10 ở cả 3 môn Toán, Vật lý, Hóa học - học sinh Nguyễn Ngọc Lễ, lớp 12A6 Trường Trung học phổ thông Quốc Oai (huyện Quốc Oai, Hà Nội).

Lễ còn là học sinh giỏi tiêu biểu Thủ đô năm 2022. Nguyễn Ngọc Lễ là học sinh có tinh thần học tập tập trung một cách có chủ đích. Em không dùng điện thoại để khỏi bị phân tâm vì tin nhắn, cuộc gọi trong lúc học bài.

Tiếp đến là học sinh Lò Hải Long, dân tộc Thái, lớp 12A1, Trường Trung học phổ thông Chuyên Ngoại ngữ. Hải Long là là thủ khoa duy nhất toàn quốc của tổ hợp khối A01 với 2 điểm 10 ở môn Toán, Vật lý và đạt 9,8 điểm ở môn Tiếng Anh.

Hải Long luôn tập trung lắng nghe các bài giảng ở trên lớp, về nhà em tự giác học tập, tự tìm hiểu, bổ sung thêm kiến thức chuyên sâu. Để đạt kết quả tốt nhất trong mọi kỳ thi, Hải Long cho biết, điều quan trọng là cần chuẩn bị tâm lý vững, làm bài hết sức mình.

Hà Nội còn có 1 thủ khoa toàn quốc tổ hợp khối B00 là học sinh Nguyễn Đăng Khải, lớp 12A1 Trường Trung học phổ thông Chuyên Ngoại ngữ. Khải đạt tổng điểm là 29,35, trong đó môn Toán là 9,6 điểm; Hóa học 9,75 điểm và Sinh học 10 điểm.

Bộ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư Nguyễn Chí Dũng được vinh danh Giải thưởng Cống hiến
Bộ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư Nguyễn Chí Dũng được vinh danh Giải thưởng Cống hiến
(Ngày Nay) - Tại Hội nghị tổng kết công tác năm 2022 và triển khai nhiệm vụ năm 2023 của ngành kế hoạch và đầu tư, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính nhắc lại nhận định của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng: "Bộ Kế hoạch và Đầu tư là cơ quan tổng tham mưu có vị trí, vai trò đặc biệt quan trọng".
Ngành du lịch tăng cường thu hút khách dịp cuối năm
Ngành du lịch tăng cường thu hút khách dịp cuối năm
(Ngày Nay) - Trong bức tranh phát triển kinh tế - xã hội 9 tháng năm 2023, lĩnh vực du lịch, dịch vụ ở nhiều địa phương tiếp tục là điểm sáng, đóng góp tích cực vào tăng trưởng kinh tế. Trong những tháng cuối năm, các địa phương tăng cường đổi mới sản phẩm gắn với xúc tiến, quảng bá, thu hút du khách trong và ngoài nước.
Du lịch TP HCM kích cầu thị trường với sản phẩm nội đô ​
Du lịch TP HCM kích cầu thị trường với sản phẩm nội đô ​
(Ngày Nay) - Vừa bước sang tháng 10/2023, nhiều đơn vị lữ hành, công ty du lịch tại Thành phố Hồ Chí Minh đã lần lượt tung sản phẩm kích cầu thị trường khách du lịch cuối năm. Đồng hành cùng cộng đồng doanh nghiệp, ngành Du lịch thành phố đẩy mạnh sản phẩm, dịch vụ nội đô, hướng đến mục tiêu tăng lượt du khách trong và ngoài nước đến Thành phố. Du lịch Thành phố Hồ Chí Minh kích cầu thị trường với sản phẩm nội đô ​
Xác minh clip thầy giáo Hà Nội ứng xử không chuẩn mực
Xác minh clip thầy giáo Hà Nội ứng xử không chuẩn mực
(Ngày Nay) - Liên quan đến đoạn clip ghi lại cảnh một thầy giáo xưng "mày - tao", xúc phạm học sinh nam ngay tại lớp xuất hiện trên mạng xã hội tối 1/10, đại diện Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội cho biết, đã kiểm tra và xác nhận sự việc xảy ra tại Trường Trung học Phổ thông Phan Huy Chú - Thạch Thất (huyện Thạch Thất).
Chủ tịch Hạ viện Mỹ Kevin McCarthy. Ảnh: New York Times.
Hạ viện Mỹ thông qua dự luật tránh chính phủ phải đóng cửa
(Ngày Nay) - Trong nỗ lực phút chót nhằm tránh viễn cảnh chính phủ phải đóng cửa một phần, Hạ viện Mỹ ngày 30/9 đã thông qua một dự luật ngân sách tạm thời. Đáng chú ý, dự luật đã nhận được sự ủng hộ của đông đảo nghị sĩ đảng Dân chủ tại Hạ viện, vốn do đảng Cộng hòa nắm thế đa số.